Góc "chiều khách": Chiếc túi "thần kì" giúp Thái Lan thu về hàng nghìn tỷ trong dịp lễ hội té nước

11/04/2019, 15:30 GMT+07:00

Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Songkran được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch (năm nay rơi vào ngày 13-15/4 theo dương lịch) để đón năm mới. Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân Thái Lan còn có lễ hội té nước SongKran, người dân té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng... những người càng được té nhiều nước càng may mắn. 

Góc

Tết té nước Songkran của người Thái Lan được mệnh danh là "đại chiến súng nước lớn nhất thế giới". Không chỉ té nước vào nhau để cầu chúc may mắn, dịp mừng năm mới của người Thái còn được du khách ngoài nước hưởng ứng bằng trò bắn súng nước. 

Như vậy cứ vào mỗi tháng 4, người dân trên khắp nơi đều đổ về Thái Lan để tham dự lễ hội Songkran, xứ chùa Vàng dường như trở nên thu hút và đông đúc hơn. Trước giờ diễn ra, khắp các diễn đàn trên mạng xã hội đều xôn xao bàn luận về lễ hội này. 

Góc

Và thật đặc biệt khi người dân Thái Lan biết cách "lấy lòng" khách du lịch bằng những hành động nhỏ nhưng cực kỳ tâm lý.

Tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan sáng nay 11/4 hàng chục bạn trẻ là người dân Thái đã có mặt từ rất sớm để phát miễn phí những chiếc túi chống nước điện thoại dành cho du khách đến với đất nước này vào dịp Tết Songkran - Lễ hội té nước Songkran. 

Góc

Góc

Hành động này tuy nhỏ thôi nhưng một cùng lúc đã khiến người ta mến mộ và thêm yêu quý sự nhiệt tình của xử sở chùa Vàng. 

"Những chiếc túi nhỏ nhưng mang đến hàng triệu, hàng tỉ bath (đơn vị tiền của Thái Lan, 1 tỷ bath tương đương hơn 700 tỷ đồng) cho Bangkok mùa SongKran và cả những ngày khác trong năm", anh N.T.T đăng tải những bức ảnh người Thái cùng nhau phát túi chống nước cho du khách đến nước này tại sân bay.

Có lẽ sự quan tâm đặc biệt này từ phía người dân đất Thái càng ghi điểm trong mắt khách du lịch. Có lẽ sự quan tâm đặc biệt này từ phía người dân đất Thái càng ghi điểm trong mắt khách du lịch. 

Không những thế các bạn trẻ là người Thái còn nhiệt tình hướng dẫn và chụp ảnh cùng khách du lịch. Không những thế các bạn trẻ là người Thái còn nhiệt tình hướng dẫn và chụp ảnh cùng khách du lịch. 

Chia sẻ với chúng tôi, bạn T.H người từng nhiều năm liền tham gia Tết Songkran - Lễ hội té nước của Thái Lan cho biết: "Người Thái bình thường đã rất nhiệt tình, vào dịp lễ hội hay tết họ xem khách như người nhà, chính vì thế du lịch Thái Lan càng thu hút khách hơn. Người ta đến đây một phần vì muốn hòa mình vào không khí lễ Tết truyền thống một phần vì người dân nơi đây quá mến khách và chu đáo, trước đó họ cũng thường cho khách du lịch những chiếc túi chống nước tương tự để khi tham gia lễ hội khách không bị ướt đồ". 

Đại diện cho người dân Thái Lan, nhiều bạn trẻ xinh đẹp đã ra tận sân bay tặng túi chống nước cho khách du lịch.Đại diện cho người dân Thái Lan, nhiều bạn trẻ xinh đẹp đã ra tận sân bay tặng túi chống nước cho khách du lịch.

Hàng nghìn chiếc túi chống nước được trang bị sẵn cho khách du lịch Thái Lan vào mùa lễ hội té nước. Hàng nghìn chiếc túi chống nước được trang bị sẵn cho khách du lịch Thái Lan vào mùa lễ hội té nước. 

Vào ngày Tết Songkran tục té nước rất náo nhiệt, có thể nhiều người lần đầu đến đây tham dự sẽ không kịp trang bị cho mình những chiếc túi chống nước bảo vệ hành lý, tuy nhiên khách du lịch có lẽ không phải lo vì khắp các con đường nơi trung tâm, họ luôn trang bị sẵn cho người tham dự lễ hội những chiếc túi bỏ điện thoại và đồ nghề.

Ảnh: Phạm Thành Trung

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS