Lần đầu tiên "Lễ hội Ẩm thực Chay Hòa Thành" được tổ chức

26/07/2018, 15:40 GMT+07:00

Ăn chay – với những lợi ích và ý nghĩa của nó đem đến – đã trở thành một phần văn hóa tốt đẹp trong cuộc sống ẩm thực của người dân Việt Nam.

Nhằm tạo ra một chuỗi các hoạt động đặc sắc phục vụ cho người dân, cũng như thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, từ ngày 21- 23/9/2018, tỉnh Tây Ninh lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Ẩm thực Chay.

Sáng nay, ngày 26/7, UBND huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi họp báo về hoạt động của "Lễ hội Ẩm thực Chay Hòa Thành – Tây Ninh 2018".

Buổi Họp báo Lễ hội Ẩm thực Chay Hòa Thành – Tây Ninh năm 2018.Buổi Họp báo Lễ hội Ẩm thực Chay Hòa Thành – Tây Ninh năm 2018.


Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan báo đài.
Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan báo đài.

Tại lễ hội diễn ra các hoạt động như: Trải nghiệm tinh hoa Ẩm thực chay, khách tham quan có thể lựa chọn mua các món ăn chay ấn tượng; Triển lãm ảnh và trưng bày về văn hóa ẩm thực chay Việt Nam sẽ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật món chay đặc sắc; Làng nghề truyền thống Hòa Thành – Tây Ninh, một số hoạt động giới thiệu và quảng bá hình ảnh các làng nghề truyền thống như nghề mộc, làm nhang, mây, tre,...; Đặc biệt tại lễ hội, thực khách sẽ có cơ hội giao lưu với đầu bếp nổi tiếng Martin Yan, tượng đài ẩm thực thế giới - Nhà thành lập Trường dạy nấu ăn quốc tế nổi tiếng tại San Francisco.

Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động như: Hội thảo “Văn hóa Ẩm thực chay Việt Nam, tọa đàm “Ẩm thực chay và Sức khỏe”, diễu hành xe hoa và trái cây…

Lãnh đạo huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phát biểu trong buổi họp báoLãnh đạo huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phát biểu trong buổi họp báo

Với chủ đề “Trải nghiệm tinh hoa thuần Chay”, huyện Hòa Thành hi vọng người dân và khách du lịch có thể trải nghiệm những nét độc đáo về Ẩm thực chay của Tây Ninh và Việt Nam. Đồng thời, quảng bá những hình ảnh đẹp của tỉnh đến bạn bè quốc tế.

Lễ hội này sẽ là chuyến hành trình ẩm thực giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tinh hoa về văn hoá - ẩm thực chay đặc trưng của tỉnh Tây Ninh và các vùng lân cận.

Lễ hội Ẩm thực Chay Hòa Thành – Tây Ninh năm 2018 do Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hòa Thành, Công ty Du lịch và Sự kiện Thiên Phú và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức. Lễ hội diễn ra tại trung tâm Hội nghị Sunrise, 22 Lý Thường Kiệt, Hiệp Định, Hiệp Tân, Hòa Thành, Tây Ninh, từ ngày 21 đến 23/9/2018.

Một số hình ảnh của buổi họp báo : 

Lần đầu tiên

Lần đầu tiên

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN CHAY

Ăn chay mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích mà chúng ta có thể chưa biết. Rất nhiều nghiên cứu khoa học trong 20 năm qua đều cho thấy ăn chay có lợi cho sức khỏe, vì giảm nguy cơ mắc các bệnh “hiện đại” như tim mạch, tai biến mạch máu não, đái tháo đường, ung thư…

Ăn chay đúng cách, biết kết hợp các thứ rau đậu hài hòa, bạn không những có đầy đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, phát triển trí não, mà còn tránh xa được bệnh tật. Trước hết bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh, tránh xa tiểu đường, xơ vữa động mạch bởi những chất béo có hại từ động vật.

Các món ăn chay thường giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, những món này lại vô cùng lành tính, thanh lọc cơ thể bạn, thải bớt những chất độc ứ đọng trong cơ thể để bạn có thể sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ hơn.

Ăn chay cũng là một cách để bạn ăn kiêng, giữ gìn vóc dáng thanh mảnh, gọn nhẹ, thanh thoát.

Ăn chay để bạn có một cuộc sống thanh tịnh hơn. Khi ăn chay, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, dễ trút bỏ những buồn vui quá mức, những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, bạn dễ lấy lại được cân bằng trong cuộc sống. 

Ăn chay vì môi trường, vì bảo vệ động vật. Đó là những mục tiêu ăn chay rất đáng trân trọng. Hiện nay, trên thế giới đối mặt với nhiều động vật đã và sắp tuyệt chủng, ăn chay chính là một hình thức cổ động cho những mục tiêu cao đẹp, bảo vệ môi trường, bảo vệ những động vật thiên nhiên.

LT