Mẹ Vua cà phê: "Cô Thảo không cho tôi gặp cháu, ném quà vào sọt rác"

14:45 01/03/2019

Vào lúc 14g ngày 1/3, phiên toà phán quyết ly hôn và chia tài sản của cặp vợ chồng Vua Cà phê Trung Nguyên sẽ diễn ra. Với con số tài sản lên đến gần 10 tỷ, đây được xem như vụ ly hôn có mức án phí khủng nhất trong lịch sử.

Suốt nhiều ngày qua tại phiên toà, bà Lê Thị Ước (mẹ Đặng Lê Nguyên Vũ) luôn giữ khuôn mặt buồn bã sát cánh cạnh con trai. Không khí trở nên căng thẳng tột độ khi luật sư hỏi mẹ của Vua cà phê về mối quan hệ giữa bà và con dâu. Theo đó, bà Ước khẳng định công sức đóng góp của Lê Hoàng Diệp Thảo đối với Trung Nguyên nhưng về phần góp vốn, tài sản vào thì không.

Mẹ Vua cà phê:

Ngay khi bắt đầu khởi nghiệp, ông Vũ có nhờ bố mẹ bán 2 căn nhà và mượn của một người cháu 25 triệu đồng. Đồng thời mượn của một người bạn một chiếc xe để lập nghiệp.

Bà Ước chia sẻ: "Lúc đó là năm 1996, con tôi thuê căn nhà 170 Nguyễn Chí Thanh, giờ là 268 Nguyễn Tất Thành cũng là trụ sở Trung Nguyên". Thậm chí, cả gia đình nhà ông Vũ còn chưa biết bà Thảo là ai cho đến khi 3 năm sau đám cưới diễn ra.


Mẹ ông Vũ đã có những phát biểu ở phiên toà xoay quanh mối quan hệ của mình và con dâu. 
Mẹ ông Vũ đã có những phát biểu ở phiên toà xoay quanh mối quan hệ của mình và con dâu. 

Ở tuổi 70, bà Lê Thị Ước cảm thấy rất khổ tâm khi chứng kiến hạnh phúc của người con trai bị tan vỡ. Cũng vì vậy mà khi được báo chí phỏng vấn, bà nghẹn ngào nói: “Đau, tại vì một người mẹ đã hy sinh hết cho con cái để nó lập nghiệp, làm nên sự nghiệp ngày hôm nay mà bây giờ con dâu đưa tới đây. Tôi bảy mươi mấy tuổi mà vẫn phải hầu kiện gần 4 năm nay, rất đau lòng”.

Về phía cháu nội của mình là 4 đứa con vợ chồng nhà Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo, bà Ước chia sẻ khoản thời gian trước đây các cháu có thường xuyên qua lại nhưng sau này thì không. Khi được hỏi về 4 cháu, con của ông Vũ có hay gặp bà nội không? Bà Ước nói, mấy năm trước các cháu thường xuyên qua lại, nhưng sau này thì không. Lần cuối cùng bà cháu được gặp nhau đã được hơn 2 tháng từ 12/2018. Tuy vậy trong lần gặp gỡ này, bà cháu không nhắc gì đến chuyện ly hôn của bố mẹ.


Bà Ước cho biết ông Vũ rất thương và lo cho con cái. Tuy vậy khi nghe mong ước của các con muốn được ở gần mẹ, ông vẫn tôn trọng, chu cấp đầy đủ.
Bà Ước cho biết ông Vũ rất thương và lo cho con cái. Tuy vậy khi nghe mong ước của các con muốn được ở gần mẹ, ông vẫn tôn trọng, chu cấp đầy đủ.

“Tôi không muốn nói tới chuyện đau buồn đó, để cho các cháu nó học. Nên khi Thảo dẫn tới tòa đợt trong Tết, tôi rất ngạc nhiên. Thằng nhỏ thứ 2 nói, tại sao hồi giờ không ai cho con biết hết, câu chuyện nó xảy ra như thế này mà ông bà nội không cho con biết? Rồi nó nói sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho bà nhưng từ đó đến nay không thấy nó gọi tại vì mẹ nó quản lý chặt quá...”, trích theo lời của bà Ước tại phiên toà vừa qua.

Đau lòng hơn hết, bà Ước kể lại chuyện con dâu không cho bà nội gặp cháu: “Cô Thảo không cho gặp. Khi tôi gửi quà xuống cho mấy cháu, vài lần đầu cô ấy cho nhận nhưng những lần sau thì không cho nữa. Cô ấy đưa cho bảo vệ hoặc cho vào sọt rác rồi nhắn tin nói bà nội đừng có gửi quà xuống vì các cháu không ăn quà của bà nội”.  


Hôn nhân tan vỡ nhưng ông Vũ vẫn có một nguyện vọng để các con về thăm mình và cha mẹ.
Hôn nhân tan vỡ nhưng ông Vũ vẫn có một nguyện vọng để các con về thăm mình và cha mẹ.

Theo lời kể của mẹ ông Vũ, bà Ước cho biết bà Thảo sinh con ra chứ không ngó ngàng gì tới, mọi việc giao hết cho người giúp việc. Sau này cô giúp việc có xin cho các bé về thăm ba nhưng bà Thảo một mực không cho phép. Dù đau lòng, cả bà và ông Vũ đều tôn trọng quyết định ở cùng mẹ của các con.

Cập nhập những thông tin mới nhất của phiên toà ngày 3/1 tại YAN!