Lê Giang than thở tiền thuê nhà mùa dịch, Nguyên Khang được miễn phí

18:00 03/06/2021

Dịch bệnh xuất hiện căng thẳng, giãn cách xã hội, các cửa hàng không được buôn bán cũng là lúc tình cảnh mọi người lao đao vì tiền thuê mặt bằng kinh doanh cao ngất ngưởng. Theo đó, các nghệ sĩ Việt cũng than thở về vấn đề này. Nếu Lê Giang không được chủ giảm một đồng thì Nguyên Khang lại được miễn hoàn toàn.

 
Mẹ Lê Lộc vừa thuê căn nhà này không bao lâu lại phải đóng cửa vì dịch.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ Lê Lộc vừa thuê căn nhà này không bao lâu lại phải đóng cửa vì dịch. 

Lê Giang

Cách đây vài ngày khi có lệnh giãn cách xã hội tại TP HCM, Lê Giang chia sẻ câu chuyện mình đang lo lắng. Cụ thể, tiền thuê mặt bằng kinh doanh tại vị trí trung tâm quận 1 có giá đến 80 triệu đồng/tháng. Dù cô đã chủ động xin chủ nhà giảm tiền nhưng không có được sự đồng ý.

Lê Giang than thở: "Ai kinh doanh mùa dịch này cũng được bớt tiền mặt bằng, còn riêng chủ nhà tiệm của em, chị chủ nhà nói ráng gồng đi Giang chị không bớt được. Em thông cảm, 80 triệu chị ơi thương em. Chị chủ vẫn giữ 1 câu ráng gồng đi Giang. Dạ em muốn rớt nước mắt, dạ em hiểu rồi, cám ơn chị".

 
Mùa dịch trước, nữ nghệ sĩ cũng phải vắt nước cam, bán hàng online để kiếm thêm thu nhập vì không thể đi quay. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mùa dịch trước, nữ nghệ sĩ cũng phải vắt nước cam, bán hàng online để kiếm thêm thu nhập vì không thể đi quay.

 
Năm nay cũng tương tự, Lê Giang ở nhà livestream với khán giả, khách hàng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Năm nay cũng tương tự, Lê Giang ở nhà livestream với khán giả, khách hàng.

Nguyên Khang

Nếu "đàn chị" không nhận được sự thông cảm thì tình huống của MC Nguyên Khang trái ngược hoàn toàn. Theo đó, anh cũng có cơ sở kinh doanh hoành tráng, nhiều chi nhánh nhưng rất may mắn chủ nhà lại chủ động miễn phí hoàn toàn, hỗ trợ tiền cho đến 6 tháng tiếp theo.

Trên trang cá nhân, Nguyên Khang hào hứng khoe: "Hôm nay đã cảm thấy rất ấm lòng khi cô chủ nhà đã động viên, chia sẻ và báo sẽ hỗ trợ 100% tiền thuê nhà trong tháng 6 (trong khi mình chỉ xin cô hỗ trợ 50%). Cô nói: sau giãn cách 15 ngày tháng 6 này, nhà hàng vẫn còn khó khăn, mở ra đã làm gì có khách. Nên cô sẽ hỗ trợ cho cả tháng để các cháu yên tâm! Cô cũng là người kinh doanh nên cô hiểu! Cảm ơn cô rất nhiều".

 
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng ngỡ ngàng vì chủ nhà mà Nguyên Khang thuê rất thông cảm cho tình hình kinh doanh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng ngỡ ngàng vì chủ nhà mà Nguyên Khang thuê rất thông cảm cho tình hình kinh doanh.

 
Các nghệ sĩ khác, đặc biệt là Lê Giang tiết lộ mình không được giảm dù 1 triệu, Duy Khương cũng phải trả đủ 55 triệu tiền thuê mặt bằng mùa dịch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các nghệ sĩ khác, đặc biệt là Lê Giang tiết lộ mình không được giảm dù 1 triệu, Duy Khương cũng phải trả đủ 55 triệu tiền thuê mặt bằng mùa dịch.

 
Anh cũng là chủ của chuỗi kinh doanh thức ăn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cũng là chủ của chuỗi kinh doanh thức ăn.

Cao Thái Hà

Nữ diễn viên cũng lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh vào năm ngoái. Tuy nhiên, con đường này chẳng mấy thuận lợi với Cao Thái Hà khi phải trải qua nhiều mùa dịch, cửa hàng đóng cửa, gánh tiền thuê mặt bằng với con số hàng chục triệu đồng.

Năm 2020, nữ diễn viên cũng được chủ nhà 3 tháng liên tiếp với mức 20 triệu/tháng. Đến nay, khi chúng tôi liên hệ với Cao Thái Hà, cô tâm sự tình hình căng hơn, việc kinh doanh gặp nhiều bất lợi, cửa hàng đóng hẳn.

 
Cô cần phải xem lại việc kinh doanh quán ăn sau đợt dịch này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô cần phải xem lại việc kinh doanh quán ăn sau đợt dịch này.

Cao Thái Hà cho hay: "Quán chính thức đóng cửa theo chỉ thị 15. Đợt vừa rồi vẫn còn bán online được còn giờ thì phải tạm ngưng thôi. Từ lúc quán vừa mở thì đã trải qua 4 đợt dịch bùng phát căng thẳng nên tình hình không khả thi lắm. Vì không biết dịch sẽ kéo dài đến khi nào nên sau đợt này chắc tôi phải họp team lại để cân nhắc xem có tiếp tục duy trì hay không vì chi phí duy trì đang bị dội lên rất nhiều".

 
Cao Thái Hà cũng như nhiều nghệ sĩ khác phải bù lỗ cho việc kinh doanh mùa dịch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cao Thái Hà cũng như nhiều nghệ sĩ khác phải bù lỗ cho việc kinh doanh mùa dịch.

Thời điểm này, các nghệ sĩ không có thu nhập từ nghề biểu diễn nhưng lại phải lấy tiền túi trả cho các mặt bằng kinh doanh. Chính lẽ đó mà nhiều tình huống họ cũng gặp phải sự chật vật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố gắng kêu gọi, đóng góp từ thiện bằng công sức nhỏ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ảnh: Chụp màn hình + FBNV

TRƯƠNG ĐAN HUY VỠ NỢ VÌ MÙA DỊCH

Không chỉ người dân mà giới nghệ sĩ cũng lao đao vô cùng trong gần 2 năm qua dịch bệnh xuất hiện, tình hình kinh tế giảm sút và trong số đó có những người nổi tiếng vỡ nợ. Mới đây, Trương Đan Huy tiết lộ mình phải bán xưởng gỗ vì đang lãi vay nợ, trả lãi hàng tháng cao.

Nam ca sĩ tâm sự mình đã xin các chủ nợ gia hạn, cần bán xưởng để lấy tiền trả dần: "Vì dịch Covid-19 nên Huy kinh doanh thất bại, vì muốn duy trì hoạt động công việc kinh doanh gỗ, nên dẫn đến việc Huy phải vay mượn một số tiền bên ngoài  lãi suất từ 4% đến 30% / tháng suốt 2 năm qua. Do dịch kéo dài và lãi vay cao nên Huy không còn khả năng chi trả. Huy đã thương lượng với những người Huy vay, xin ngưng trả lãi để Huy cùng anh T.H bán một số nhà xưởng ở Sài Gòn, để trả dứt số nợ gốc cho những người mà Huy vay".

Xem thêm tại đây!