Lê Giang than thở khi chủ nhà không giảm tiền thuê mặt bằng mùa dịch

31/05/2021, 08:50 GMT+07:00

Dịch bệnh xuất hiện kéo theo nhiều vấn đề không hay, không chỉ sức khỏe con người mà kinh tế cũng ảnh hưởng lớn. Thời điểm các dịch vụ đóng cửa, người thuê mặt bằng kinh doanh rơi vào trạng thái lao đao vì vẫn phải chi trả khoản tiền lớn. Mới đây, Lê Giang than thở khi tiền nhà đến 80 triệu/tháng.

 
Cửa hàng kinh doanh của Lê Giang tại quận 1. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cửa hàng kinh doanh của Lê Giang tại quận 1. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, cô đăng tải dòng trạng thái kể đến tình huống hiện tại của mình: "Ai kinh doanh mùa dịch này cũng được bớt tiền mặt bằng, còn riêng chủ nhà tiệm của em, chị chủ nhà nói ráng gồng đi Giang chị không bớt được. Em thông cảm, 80 triệu chị ơi thương em. Chị chủ vẫn giữ 1 câu ráng gồng đi Giang. Dạ em muốn rớt nước mắt, dạ em hiểu rồi, cám ơn chị".

Trước đây, Lê Giang từng kinh doanh loại hình làm đẹp cho các chị em tại một mặt bằng ở quận 1 nhưng năm 2020 dịch bệnh kéo dài, cô đành đóng cửa. Mới đây, nữ nghệ sĩ nghĩ rằng tình hình ổn định hơn nên cô tiếp tục đầu tư sang một mặt bằng khác nằm ngay trung tâm thành phố, với giá thuê đắt đỏ. Nào ngờ chưa đến 1 tháng, mọi thứ lại tiếp tục rơi vào tình huống đóng cửa.

 
Ngoài diễn xuất, Lê Giang có làm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngoài diễn xuất, Lê Giang có làm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. (Ảnh: FBNV)

Bên dưới bài đăng, nhiều nghệ sĩ Việt đã động viên tinh thần của Lê Giang. Nhiều người chia sẻ tình huống mình cũng đang gặp tương tự, người khác lại khuyên giờ đây thuê nhà mùa dịch cần có sự trao đổi trước với chủ nhà xem nếu tình huống không hay xảy ra có được hỗ trợ hay không?

Riêng Tiến Luật nhiệt tình trêu ghẹo: "Dạ nhiều khi họ cũng thuê rồi cho thuê lại á chị. Nói chung ai cũng có cái khổ. Thôi ráng gồng, gồng hông nổi về Tân Phú em miễn phí tiền nhà 3 tháng nha chị".

 
Dàn sao Việt như Anh Đức, Băng Di, Minh Luân, Phi Thanh Vân, Diệu Nhi,... xôn xao về việc Lê Giang đang phải trả 80 triệu đồng/tháng cho mặt bằng mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dàn sao Việt như Anh Đức, Băng Di, Minh Luân, Phi Thanh Vân, Diệu Nhi,... xôn xao về việc Lê Giang đang phải trả 80 triệu đồng/tháng cho mặt bằng mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Năm ngoái, thời điểm không thể đi diễn, nơi kinh doanh đóng cửa, nữ nghệ sĩ phải ở nhà và bắt đầu hành trình bán hàng online. Lê Giang không ngại ngồi vắt nước cam để có thêm thu nhập. Năm nay cũng không ngoại lệ, cô livestream vừa trò chuyện với khán giả cho nhanh qua thời gian, vừa có thể buôn bán.

 
Nữ nghệ sĩ tự ngồi vắt cam tại nhà trong mùa dịch năm 2020. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ nghệ sĩ tự ngồi vắt cam tại nhà trong mùa dịch năm 2020. (Ảnh: FBNV)

 
Cô livestream để hát cho khán giả nghe trong thời gian không ra ngoài hay đi diễn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô livestream để hát cho khán giả nghe trong thời gian không ra ngoài hay đi diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để các cơ sở kinh doanh hoạt động bình thường trở lại cần có một thời gian tương đối dài vì dịch bệnh cần kiểm soát tốt. Điều này đồng nghĩa với việc người thuê mặt bằng phải dùng tiền túi chi trả. Việc giảm giá nhà dù không quy định rõ ràng trong hợp đồng nhưng rất cần thiết ở mùa dịch như thế này. Điều đó cho thấy sự hỗ trợ, san sẻ với nhau lúc khó khăn.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

CAO THÁI HÀ, HUỲNH PHƯƠNG ĐƯỢC GIẢM GIÁ MÙA DỊCH

Năm ngoái, khi dịch bệnh xuất hiện và có lệnh cách ly toàn thành phố, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ câu chuyện họ được giảm giá nhà mùa dịch. Việc đăng tải trên trang cá nhân như một cách nghệ sĩ nói lời cảm ơn với chủ nhà.

Cụ thể, Cao Thái Hà tâm sự mình được giảm 20 triệu đồng cho 3 tháng liên tiếp: "Cô chủ nhà dễ thương nhất hệ mặt trời. Thật sự hi vọng các hộ kinh doanh hay doanh nghiệp đều được sự hỗ trợ từ phía chủ nhà. Tình hình Covid-19 căng thẳng, hành động nhỏ thể hiện sự thông cảm và đáng quý lắm mọi người ơi".

Huỳnh Phương: "Chủ nhà bên tiệm xăm nhắn tin. Đọc xong cảm thấy thương gì đâu á. Phải chi chủ nhà nào cũng có tấm lòng như anh ấy. Cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé mọi người ơi".

Xem thêm tại đây!