Lê Gia Hưng - CEO trẻ chinh phục nhà đầu tư khó tính Shark Lê Đăng Khoa

30/12/2019, 08:45 GMT+07:00

Đó là lời chia sẻ chân thành và cũng là bí quyết khởi nghiệp của CEO Lê Gia Hưng – chàng kiến trúc sư 9x chinh phục thành công Shark Khoa với dự án Puzzle Studio.

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Lê Gia Hưng thu hút không phải ở con số đầu tư khổng lồ hay trải nghiệm thất bại nhớ đời. Trái lại, con đường thành công của chàng kiến trúc sư trẻ nghe qua lại có phần bằng phẳng, ít “gai góc” hơn những câu chuyện hậu trường lập nghiệp khác. Tuy vậy, ít ai biết đằng sau thế giới sáng tạo lấp lánh của chàng nghệ sĩ ấy, là những nỗ lực âm thầm không chỉ ngày một ngày hai mà là từ khi anh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xuất phát điểm: Chàng trai Đà Lạt với niềm đam mê mỹ thuật từ khi còn ngồi trên nhà trường

Đà Lạt với nét đẹp nên thơ vốn có của mình đã nuôi dưỡng trong Hưng niềm đam mê với cái đẹp. Hưng tâm sự từ khi còn rất nhỏ anh đã có sự say mê đặc biệt với những môn mỹ thuật sáng tạo. Những con số tính toán không thu hút anh bằng việc tự cầm bút chì vẽ nên những ao ước của mình. Sau này khi lớn lên, anh lại càng cảm thấy giữa mình và nghệ thuật có một sự đồng điệu khó tả. Vì vậy khi đứng trước quyết định lớn của cuộc đời năm 12, anh đã không chút do dự mà xác định ngay mình sẽ theo đuổi ngành này. Thậm chí phải quyết tâm trở nên thật xuất sắc trong chính lĩnh vực mà mình đã chọn.

 
Kiến trúc sư Lê Gia Hưng – CEO Puzzle Studio
Kiến trúc sư Lê Gia Hưng – CEO Puzzle Studio

Tăng tốc bằng sự học hỏi và nỗ lực không ngừng nghỉ

Khi mới bắt đầu làm nghề, như bao bạn trẻ khác mới ra trường, Hưng cũng phải vật lộn để tạo dựng phong cách riêng của mình. Khác với quan niệm cái tôi của người nghệ sĩ phải đặt lên trên hết, Hưng lại cho rằng điều quan trọng nhất là khách hàng phải yêu thích với sản phẩm mình làm ra. Khi ấy mình mới có thể chắc chắn con đường mình đang đi là đúng đắn. Do đó, sự hài lòng của khách hàng luôn là tiêu chí và động lực khiến anh nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Dù phong cách riêng hay cái tôi trong sáng tạo ở giới kiến trúc rất quan trọng nhưng không vì thế mà Hưng bỏ qua tầm quan trọng của việc học hỏi. Hưng chia sẻ, thậm chí thành công hiện tại của anh là nhờ một phần lớn nền tảng cơ bản mà anh đã xây dựng thông qua sự quan sát học hỏi liên tục từ lúc mới đi làm.

 
Dự án Yorokobi • Bakery Cafe tại Biên Hoà do Puzzle Studio thiết kế
Dự án Yorokobi • Bakery Cafe tại Biên Hoà do Puzzle Studio thiết kế

Người đầu tiên và cũng là người truyền cảm hứng cho anh nhiều nhất đó là người sếp tại công ty đầu tiên mà anh làm việc. Đó là người mang đến cho anh rất nhiều bài học đầu đời về cách làm việc, cách cư xử sao cho phù hợp trong môi trường công việc áp lực cao. Từ cách pha trà, rót nước khi tiếp khách, cho đến giá trị thẩm mỹ ở mỗi tác phẩm nghệ thuật. Đó đều là những hành trang quý báu để anh mang theo khi tự mình làm nghề. Ngay cả khi mở được công ty riêng, Hưng vẫn luôn tăng cường học hỏi từ những người anh, người chị, người em làm cùng. 

Ngoài thiết kế nội thất, Hưng còn có niềm đam mê với giày sneaker và đi du lịch. Ở một khía cạnh nào đó, du lịch cũng là cách để Hưng cân bằng được cuộc sống của mình. Nhất là sau mỗi chuyến đi, anh lại tìm được thêm những cảm hứng mới để làm giàu thêm cho các sản phẩm của chính mình.

Chạm đến vạch đích: Gặp gỡ Shark Khoa và cơ duyên lập nên Puzzle Studio

Gặp gỡ và trở thành đối tác với Shark Lê Đăng Khoa là một “cái duyên” lớn lao và cũng là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của chàng kiến trúc sư. Khi ấy vì công việc gia đình, Hưng không thể làm việc cho một công ty nhất định mà phải chuyển sang nhận dự án tự do. Trong một lần tình cờ có dịp thiết kế quán cà phê cho Shark Lê Đăng Khoa, anh đã được gặp và trao đổi với Shark Khoa về ý tưởng của mình. 

Lê Gia Hưng - CEO trẻ chinh phục nhà đầu tư khó tính Shark Lê Đăng Khoa

Shark Lê Đăng Khoa – Nhà đầu tư và đối tác chiến lược tại Puzzle Studio

May mắn làm sao, Shark Khoa cũng đã chú ý đến các sản phẩm của anh từ trước và ngỏ ý hợp tác sâu rộng hơn, không chỉ dừng lại ở một dự án. Vậy là Puzzle Studio, từ một thương hiệu cá nhân, đã chính thức ra mắt là một công ty giải pháp thiết kế nội thất với quy mô từ 50 - 60 nhân viên. Mọi thứ diễn biến nhanh đến mức mà đến bây giờ khi nhìn lại, chàng thiết kế trẻ này vẫn không khỏi ngạc nhiên. Anh gọi đó là một bước đột phá ngoài sức tưởng tượng bởi vì thành thật mà nói, dự tính ban đầu của anh chỉ là lập một team nhỏ tầm 3-4 người để cùng nhau phục vụ khách hàng.

Hợp tác với Shark Khoa, đồng nghĩa với lượng khách hàng ngày càng nhiều hơn và khối lượng công việc gia tăng đột biến. Nhưng dù phải tiếp quản đội ngũ nhân lớn, Hưng vẫn chọn phong cách quản lý chú trọng vào sự sáng tạo và thoải mái. Anh coi Puzzle Studio như gia đình thứ 2 của mình và anh luôn muốn mình là người có thể gắn kết mọi người lại với nhau để hướng đến những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Con đường trước mắt còn rất dài, Lê Gia Hưng vẫn luôn lạc quan dù cho có vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Anh tin tưởng rằng ngày nào mình còn giữ được sự tận tâm trong công việc thì ngày đó khách hàng vẫn sẽ đón nhận những sản phẩm của Puzzle Studio. 

Liên hệ đội ngũ hoặc xem thêm các dự án của Puzzle Studio tại: https://puzzlestudio.art/