NSƯT Công Ninh bác bỏ tin đánh rớt đại học Lê Dương Bảo Lâm chỉ vì xấu

03/11/2020, 08:30 GMT+07:00

Lê Dương Bảo Lâm là cái tên không quá xa lạ với phần đông khán giả. Nhắc đến anh, ngoài chuyện nghĩ về những mảng miếng hài hước, tài hoạt ngôn thì người ta còn nghĩ đến việc gương mặt của anh chàng đã có sự "chỉnh sửa" tương đối "dày đặc".

Vừa qua trong một dịp nhắc về quá khứ khi chưa thẩm mỹ của mình, Lê Dương Bảo Lâm kể rằng bản thân năm xưa từng 2 lần thi rớt trường Sân khấu Điện ảnh do diễn viên Công Ninh chấm thì chỉ vì... quá xấu.


Lê Dương Bảo Lâm thường tự tin công khai việc gương mặt mình đã thẩm mỹ nhiều lần

>>> Xem ngay: Từng thi rớt đại học vì quá xấu, Lê Dương Bảo Lâm quyết tâm "chỉnh sửa" toàn bộ gương mặt

Công Ninh bất ngờ đáp trả đầy sâu cay với Lê Dương Bảo Lâm

Câu chuyện Lê Dương Bảo Lâm bị đánh rớt đại học chỉ vì nhan sắc đã khiến nhiều khán giả băn khoăn, rằng chẳng lẽ diễn viên ai cũng phải thật đẹp đẽ là được, mà không đến cần tài năng hay sao? Và dường như sự việc này đã ảnh hưởng ít nhiều đến nghệ sĩ Công Ninh, khiến một người kiệm lời như ông phải giải bày trên trang cá nhân.


Nghệ sĩ Công Ninh hiếm hoi dính đến thị phi nhưng
lần này phải phân trần sự việc về Lê Dương Bảo Lâm

Nam diễn viên Mẹ Con Đậu Đũa phân trần rằng mình đã bị hiểu lầm: "Nếu tôi tuyển diễn viên vào trường dựa trên tiêu chí phải đẹp mới chấm đậu thì chắc trong lãnh vực hoạt động nghệ thuật giải trí của phía Nam hiện nay sẽ không có những cái tên đình đám được khán giả ngưỡng mộ, yêu thích và trong đó có bạn đấy. Lần 3 bạn thi đậu, đâu phải bạn xấu hay đẹp, mà là đến lần đó chất quái trong bạn mới bật ra".


Nhan sắc trước kia và hiện tại của Lê Dương Bảo Lâm

Qua đó, nghệ sĩ Công Ninh cũng gửi lời xin lỗi vì đã khiến Lê Dương Bảo Lâm hiểu lầm, cũng như khẳng định anh chàng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cũng chẳng khác trước nhiều: "Nếu nhìn tấm ảnh bạn đưa lên báo và ảnh hiện giờ của bạn, thật ra không khác gì nhiều! Công tâm mà nhận xét thì bạn không hề xấu như bạn nghĩ, mà bạn chỉ đẹp hơn trước đây sau khi có thẩm mỹ, chỉnh sửa đôi chút những khuyết điểm trên gương mặt! Lê Dương Bảo Lâm, tôi đã làm bạn hiểu lầm! Tôi xin lỗi bạn nha!".

 
Nguyên văn bài đăng của NSƯT Công Ninh
Nguyên văn bài đăng của NSƯT Công Ninh

>>> Đừng bỏ lỡ: Lê Dương Bảo Lâm về thăm ba mẹ, hé lộ cơ ngơi hoành tráng

Lê Dương Bảo Lâm gọi điện xin lỗi nhưng không được bắt máy

Bài đăng của diễn viên Công Ninh nhận về nhiều lượt tương tác và có nhiều sao Việt như Hồng Ánh, Nam Thư, Băng Di đã bày sự quan tâm. Riêng danh hài Tiến Luật còn giải vây và khuyên nhủ Lê Dương Bảo Lâm: "Dạ có hiểu lầm đó thầy! Lê Dương Bảo Lâm, em nên gọi thầy xin phép gặp và nói chuyện sẽ dễ hơn nè!".

 
Các nghệ sĩ đều rất hiểu NSƯT Công Ninh không phải người chấm học trò vì nhan sắc
Các nghệ sĩ đều rất hiểu NSƯT Công Ninh không phải người chấm học trò vì nhan sắc

Lê Dương Bảo Lâm ngay sau đó có lẽ đã có động thái gọi điện thoại cho nghệ sĩ Công Ninh nhằm giải thích khúc mắc, tuy nhiên lại không được phản hồi. Thế nên anh đành bình luận ngay bên dưới bài viết rằng: "Dạ thầy ơi, thầy hiểu lầm con rồi! Con gọi thầy mà không được, vô tình con làm ảnh hưởng đến thầy, con chỉ nhắc là năm đó thầy chấm thi con thôi, vì là chủ đề thẩm mỹ nên vô tình làm thầy hiểu lầm con. Con xin lỗi thầy, thầy đừng buồn con nha thầy ơi!".

Lê Dương Bảo Lâm bật khóc, ân hận về khoảng thời gian mắng chửi vợ | Yan.vn
Nam diễn viên lo lắng khi sợ bị thầy hiểu lầm về mình

Và may mắn rằng nghệ sĩ Công Ninh đã thấy được bình luận này và còn lịch sự, vui vẻ trả lời rằng: "Không có gì cả, tôi lúc nào cũng trân trọng tài năng của em! Những sinh viên của trường thành danh hiện nay, trong đó có em, đã đem đến cho trường uy tín và niềm tin cho các bạn mới! Chỉ là một sự hiểu lầm rất nhỏ và em hoàn toàn được quyền suy nghĩ như vậy! Cố lên bạn hiền!  Em xứng đáng với thành công của em hiện nay bằng chính nỗ lực và tài năng, tôi rất vui vì em đã nhắn tin".

 
Màn hóa giải hiểu lầm của Lê Dương Bảo Lâm và nghệ sĩ Công Ninh
Màn hóa giải hiểu lầm của Lê Dương Bảo Lâm và nghệ sĩ Công Ninh

Dường như tất cả chỉ là hiểu lầm giữa Lê Dương Bảo Lâm đối với người thầy Công Ninh và qua câu chuyện trên, cuối cùng mọi việc cũng được giải quyết ổn thỏa. Hi vọng qua sự việc, các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về tiêu chí cho nghề này mà không quá e dè nếu ngoại hình của mình chưa thực sự hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Ngọc Trinh "Mùi Ngò Gai" ấm lòng vì Công Ninh ủng hộ vụ kiện

Ảnh: Facebook nhân vật

KINH NGHIỆM THI TRƯỜNG SÂN KHẤU - ĐIỆN ẢNH

Việc theo đuổi đam mê nghệ thuật bằng con đường học tập chính quy đang là cách nhiều bạn trẻ chọn để chinh phục ước mơ. Cùng điểm qua vài chia sẻ cơ bản để nắm trước khi thi trường Sân khấu - Điện Ảnh:

- Vẻ ngoài: thể hiện sự tự tin trên gương mặt, hình thể, thao tác

- Tiếng nói: chắc chắn bản thân không bị lỗi gì trong tiếng nói (ngọng, đầy lưỡi, dính lưỡi, ngắn lưỡi,...). Tiếng địa phương có thể thông cảm và tập luyện nhưng không được ngọng. Nói to, rõ ràng, chậm, lưu loát,...

- Hát, đọc thơ: nên chọn bài hát phù hợp với mình và hoàn cảnh thi. Thơ thì chọn bài hoặc đoạn nào khoảng 8 câu, ngắt nghỉ, nhấn nhá rõ ràng.

- Tiểu phẩm: tiểu phẩm có ý nghĩa, bài học, tư tưởng, hạn chế thoại tối đa. Nên chọn những tiểu phẩm gần gũi với bản thân, hạn chế đạo cụ. Đừng tưởng tượng ra thêm nhân vật, có rất nhiều tình huống 1 mình như ăn trộm, đào vàng, xem TV,...Tiểu phẩm cố gắng phải có mở đầu, cao trào, kết thúc (kết thúc càng thông minh càng tốt), nhân vật thể hiện có sự chuyển đổi cảm xúc.

- Trang phục: nên chọn quần áo hợp với bản thân, đừng bó quá, rộng quá, hay ngắn quá. Nếu cơ thể có khuyết điểm hãy biết cách khắc phục nó bằng cách ăn mặc.

Xem thêm về những tình huống oái ăm khi thi cử TẠI ĐÂY.