Ấm lòng khi Lê Dương Bảo Lâm tiếp tục rút tiền túi tặng bà con nghèo

09:40 12/11/2020

Từ khi lũ lụt bắt đầu ập đến các vùng miền Trung, đồng bào ta đã phải hứng chịu nhiều mất mát, đau thương bởi dòng nước cuốn. Trong thời điểm kinh tế khó khăn là thế, tuy nhiên không ít mạnh thường quân cùng các nghệ sĩ Việt đã đứng lên dang rộng đôi tay giúp đỡ đồng bào miền lũ.

Các nghệ sĩ trên khắp cả nước đều một lòng cùng nhau hướng về miền trung, trong đó có anh chàng diễn viên duyên dáng Lê Dương Bảo Lâm, cùng những hành động thiết thực của mình trong chuyến đi từ thiện.


Lê Dương Bảo Lâm cùng các anh chị nghệ sĩ trong đoàn từ thiện (Ảnh: FBNV)
Lê Dương Bảo Lâm cùng các anh chị nghệ sĩ trong đoàn từ thiện (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Lê Dương Bảo Lâm khoe ảnh ôm hai con y hệt như "ông sui" Kim Lý

Lê Dương Bảo Lâm rút tiền túi tặng cho dân nghèo

Vào độ trưa chiều ngày 8/11 vừa qua, nam nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm đã đăng tải một video clip dài vỏn vẹn gần 2 phút về hành động rút tiền túi tặng cho bà con nghèo đã chịu mất mát do lũ lụt gây ra của mình. Cụ thể trong clip có 3 anh chị thuộc hoàn cảnh khó khăn, vừa trải qua đau thương do mất mát người thân, hiểu được điều đó nên "thánh livestream" đã có hành động rất thiết thực là tặng hiện kim cho cả 3 anh chị với số tiền 15 triệu đồng mỗi người.


Lê Dương Bảo Lâm tặng riêng cho 3 hộ mỗi hộ thêm 5 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình)
Lê Dương Bảo Lâm tặng riêng cho 3 hộ mỗi hộ thêm 5 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong lúc tặng số tiền anh cũng nói rõ nguồn gốc để bà con yên tâm sử dụng. Dương Lâm chia sẻ trong số tiền dành tặng cho mỗi người có 5 triệu là từ mạnh thường quân còn 5 triệu còn lại được nam nghệ sĩ trích trực tiếp từ hầu bao của mình, không hề nhận được tài trợ từ bất kỳ một ai.


Số tiền được Lê Dương Bảo Lâm trao tận tay người nghèo (Ảnh: Chụp màn hình)
Số tiền được Lê Dương Bảo Lâm trao tận tay người nghèo (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy không phải là số tiền quá lớn nhưng với hành động thiết thực ấy, Lê Dương Bảo Lâm không chỉ giúp đỡ được các anh chị hộ nghèo vượt qua cơn khủng hoảng về mặt tài chính mà còn giúp người dân có thêm động lực để tiếp tục hy vọng thiên tai sẽ chấm dứt.

>>>Xem thêm: Lê Dương Bảo Lâm "dìm hàng" tơi tả sao Việt sau chuyến từ thiện​

Lê Dương Bảo Lâm: Không có gì đau đớn bằng mất con

Ngay trong chính đoạn clip của mình đăng tải, ngoài mục đích chia sẻ hành động thiết thực của mình tới rộng rãi khán giả, Lê Dương Bảo Lâm còn khiến CĐM phải nghẹn ngào về hoàn cảnh của người dân trong thiên tai. Chia sẻ về hoàn cảnh này, Lê Dương Bảo Lâm cho biết người cha trong đoạn clip đã phải chia xa con khi chỉ mới vừa tròn 3 tuổi vì lỡ để quên con trong cơn lũ.


Người dân đau khổ vì để mất con trước lũ lụt (Ảnh: Chụp màn hình)
Người dân đau khổ vì để mất con trước lũ lụt (Ảnh: Chụp màn hình)

Lê Dương Bảo Lâm viết: "Nghe sao thương quá bằng tuổi con mình cái tuổi này đáng yêu lắm. Không có gì đau đớn bằng mất con. Mong con kiếp sau hạnh phúc hơn con nha... giận 2 vợ chồng dễ sợ lo dọn đồ đạc mà quên đứa nhỏ để ra nông nổi như vậy tài sản mất từ từ kiếm lại được mà".


Đôi dòng trạng thái được Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ (Ảnh: Chụp màn hình)
Đôi dòng trạng thái được Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Cái kết đắng của Lê Dương Bảo Lâm khi ra tay "dìm hàng" sao Việt​

Với hành động ý nghĩa của mình trong mùa lũ, không chỉ đồng bào miền Trung mà tất cả những khán giả đều rất cảm kích, đó là một điểm cộng của anh khiến khán giả càng thêm yêu quý và trân trọng sự cố gắng của nam nghệ sĩ trên hành trình nghệ thuật.

ẢNH: TỔNG HỢP

 

TRẺ CON LUÔN CẦN NGƯỜI BẢO VỆ

Các bậc phụ huynh Việt từ lâu đã có thói quen bảo bọc con nhỏ, tuy nhiên đôi lúc do sơ xuất hoặc còn bỡ ngỡ vẫn có những trường hợp đáng tiếc xảy ra khiến trẻ bị thương hay gặp nguy hiểm.

Để đề phòng những trường hợp đó, đặc biệt trong mùa lũ, ngoài luôn để mắt đến các bé, cha mẹ cũng phải dự phòng thêm nhiều thiết bị cứu sinh trong trường hợp khẩn cấp như áo phao, thuyền cứu trợ giả chiến. Bên cạnh đó phải luôn giữ trẻ ở một độ cao nhất định để khi dòng lũ kéo đến đủ thời gian "giải cứu" các em kịp thời.

Do còn quá nhỏ, chưa thể tự chăm sóc cho bản thân mình nên hy vọng rằng từ nay sẽ không gặp phải những thường hợp đáng thương dẫn đến mất mát người thân như trên. Một phút cảnh giác sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ bề xử lý khi tình huống xấu nhất xảy ra.

>>>Xem thêm: Tại đây