Lê Dương Bảo Lâm: "Tôi không đem danh dự của mình ra để dàn cảnh"

19:10 10/06/2019

Lê Dương Bảo Lâm cho biết lẽ ra anh sẽ không trả lời gì vì ngại phiền phức, rắc rối đến công an nhưng có dư luận đã hiểu sai đến mức như vậy nên anh đành phải nói ra.

Khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, thì khá nhiều người nghi ngờ phía Lê Dương Bảo Lâm dàn dựng nhằm gây sự chú ý. Sau khoảng thời gian im lặng, mới đây Lê Dương Bảo Lâm chính thức lên tiếng về những ồn ào bị đánh khi đi phát cơm từ thiện gây tranh cãi.

Lê Dương Bảo Lâm:

Hiện tại, có rất nhiều nguồn thông tin đa chiều về việc Lê Dương Bảo Lâm bị giang hồ đánh khi làm từ thiện, trong đó có khá nhiều người cho rằng anh đang diễn, bản thân anh chia sẻ gì về thông tin này?

Lâm xin chia sẻ như sau, câu chuyện diễn ra rất đơn giản. Một tuần vợ tôi sẽ phát cơm tại Bệnh viện ung bướu TP.HCM 2 lần. Trước khi sự việc xảy ra, khoảng 3, 4 bữa trước, có người tới cảnh cáo vợ tôi rồi. Lúc đó, họ nói vợ tôi là cứ phát ngay giờ cơm như vậy thì quán của họ không bán được. Nhưng vợ tôi về không nói cho tôi biết. Khi làm từ thiện tôi chỉ nghĩ rằng, giờ cơm mình phát cơm, để người nghèo đỡ phần nào chi phí.

Dù tôi biết mỗi một hộp cơm không quá nhiều tiền. Còn phát vào những giờ lưng lửng thì cơm, thức ăn hết nóng, tội cho người nhận. Hôm xảy ra clip bị đánh, tôi đi tập tạ gần nên chạy qua phát phụ vợ luôn. Ngày hôm đó có con và má vợ tôi đi cùng.

Nhiều người nói tại sao tôi hiền vậy, không phản ứng lại. Nhưng nếu như những người đó làm gì tôi hay đâm vợ con tôi thì tôi biết làm sao. Ban đầu chỉ có một người đánh tôi, sau đó là hai người thì tôi không biết còn bao nhiêu người ở đó nữa. Khi gặp chuyện này, tôi lên mạng xem thông tin thì thấy có nhiều người bị trường hợp như vậy rồi.

Mới đây nhất, trong một bài phỏng vấn có một nhân chứng lại xác nhận thông tin khi vào can đánh nhau thì nhận được thông tin “họ đang diễn để quay phim” , anh nói gì về thông tin này?

Tôi thực sự tức giận và bức xúc trước điều này. Chả ai đưa danh dự mình ra đánh đổi như thế cả. Tôi đâu có bất tài, vô dụng, thiếu sô đâu mà phải làm như vậy. Lịch show, lịch diễn tôi tham gia vẫn kín. Tôi lẽ ra không trả lời gì vì tôi ngại phiền phức, rắc rối đến công an này nọ. Nhưng có dư luận đã hiểu sai đến mức như vậy, tôi đành phải nói ra.

Hiện tại tình hình anh có ổn hay gặp trở ngại gì sau những ồn ào không hay lan truyền với tốc độ chóng mặt?

Dù bức xúc bà biến động tâm lý, tôi tập quen để tiếp tục công việc. Hai ngày nay tôi vẫn làm việc, quay hình tối mặt mũi. Cạnh đó nhận live để kiếm tiền lo cho gia đình. Dù gì thì vẫn phải lao động, trụ cột gia đình không hề đơn giản.

Lê Dương Bảo Lâm:

Giải pháp hiện tại của anh về vấn đề này?

Tôi chỉ phản hồi 1 lần duy nhất, còn ai đẩy câ chuyện đi xa thì chắc chắn kệ họ. Nói qua nói về chỉ mất thời gian và đau đầu thêm.

Anh muốn nhắn gửi gì đến những anti-fan đang nhắm vào chỉ trích anh?

Trên facebook, tôi chia sẻ rõ ràng rằng: ai cũng có gia đình, lòng tự trọng riêng. Lâm không dại dột đem lòng tự trọng của mình ra, để dàn cảnh, để được quan tâm như các bạn nghĩ. Còn khi các bạn cố tình đẩy mọi chuyện theo hướng mình nhằm hả hê, thì xin phép cho Lâm không bàn tới. Mong các bạn sẽ hiểu.

Lê Dương Bảo Lâm:

Nguyên văn dòng chia sẻ của Lê Dương Bảo Lâm trên trang cá nhân:

"Chào cả nhà. Giờ thì Lâm mới có đủ thời gian để chia sẻ đến khán giả, anh chị báo chí, truyền thông ồn ào ngày qua.

Từ đêm qua Lâm nhận nhiều cuộc gọi từ báo chí, anh chị em nghệ sĩ hỏi tình hình. Xin lỗi mọi người vì lịch ghi hình hôm qua đến khuya và nay nguyên ngày tiếp tục.

Thứ nhất: Câu chuyện diễn ra rất đơn giản. Một tuần vợ tôi sẽ phát cơm tại Bệnh viện ung bướu TP.HCM 2 lần. Trước khi sự việc xảy ra, khoảng 3, 4 bữa trước, có người tới cảnh cáo vợ tôi rồi. Lúc đó, họ nói vợ tôi là cứ phát ngay giờ cơm như vậy thì quán của họ không bán được. Nhưng vợ tôi về không nói cho tôi biết. Khi làm từ thiện tôi chỉ nghĩ rằng, giờ cơm mình phát cơm, để người nghèo đỡ phần nào chi phí. Dù tôi biết mỗi một hộp cơm không quá nhiều tiền. Còn phát vào những giờ lưng lửng thì cơm, thức ăn hết nóng, tội cho người nhận.

Hôm xảy ra clip bị đánh, tôi đi tập tạ gần nên chạy qua phát phụ vợ luôn. Ngày hôm đó có con và má vợ tôi đi cùng. Nhiều người nói tại sao tôi hiền vậy, không phản ứng lại. Nhưng nếu như những người đó làm gì tôi hay đâm vợ con tôi thì tôi biết làm sao. Ban đầu chỉ có một người đánh tôi, sau đó là hai người thì tôi không biết còn bao nhiêu người ở đó nữa. Khi gặp chuyện này, tôi lên mạng xem thông tin thì thấy có nhiều người bị trường hợp như vậy rồi.

Cá nhân tôi tức giận và thấy người nghệ sĩ quá tội, khi làm việc tử tế vẫn bị này bị điều tiếng, thậm chí bị đánh đòn. Trước đây, tôi xem clip một số anh chị bị ném chai lọ, bị đánh khi đi diễn nhưng không ngờ nay lại đến mình. Tôi cũng như người khác, có tự ái, có tức giận. Nhưng vì không muốn mọi chuyện rùm beng, tôi và gia đình quyết định không lên tiếng.

Khi tôi im lặng, 1 số thành phần bảo tôi sợ, tôi dựng chuyện abc.. Thậm chí họ vào thẳng facebook nói tôi đủ điều. Cảm giác thực sự quá khủng khiếp. Xin gửi những bạn antifans hay thành phần chưa hiểu tôi: ai cũng có gia đình, lòng tự trọng riêng. Lâm không dại dột đem lòng tự trọng của mình ra, để dàn cảnh, để được quan tâm như các bạn nghĩ. Còn khi các bạn cố tình đẩy mọi chuyện theo hướng mình nhằm hả hê, thì xin phép cho Lâm không bàn tới.

Thực sự tôi rất sốc khi thấy thông tin người gần đó khẳng định đang diễn để quay clip. Chẳng ai rồ dại dàn cảnh đánh đập khi vợ con, mẹ của mình ở đó cả.

Thứ hai: Tôi muốn gửi lời cảm ơn anh chị nghệ sĩ đã nhắn tin cho tôi không được thì nhờ người làm truyền thông gửi đến tôi lời động viên. Xin lỗi anh chị vì em mà phải suy nghĩ và lo lắng trong hôm qua đến nay. Tôi cũng gửi lời cảm ơn báo chí đã chờ đợi, nghe tôi phản hồi chứ không đưa thông tin một chiều đến giá giả.

Thứ ba: Chia sẻ 1 chút cùng các bạn. Khi vừa ra trường tôi chỉ mong công việc ổn định, lo cho gia đình vì tôi không muốn ai thiếu thốn. Khi cuộc sống ổn hơn, thu nhập tạm ổn định tôi hạnh phúc và chỉ cầu mong công việc cứ thế đều đặn là được. Còn danh tiếng, làm nghệ sĩ đa số đều cần nhưng đó chưa phải là tất cả. Cá nhân tôi chỉ cần ổn định, hạnh phúc và anh chị trong nghề, báo chí yêu thương là đủ.

Thứ tư: Tôi biết khi phản hồi sẽ tiếp tục nhận những ý kiến trái chiều nhưng xin phép khép lại tại đây. Tôi còn đi làm, còn lo cho vợ con nữa hơn là đôi co với những ai nghĩ mình dựng chuyện."

Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật những thông tin liên quan đến sự việc này cho độc giả.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!