Lê Công Quý - Chàng trai vàng trong làng xác thực tick xanh

10/06/2021, 13:00 GMT+07:00

Tính đến thời điểm hiện tại, Lê Công Quý đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Anh thành công chứng thực facebook chính chủ cho hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam như MC Đại Nghĩa, diễn viên Phi Thanh Vân, ca sĩ Giang Trường, nghệ sĩ cải lương Mai Xuân Thy, ca sĩ nhí Đức Vĩnh, MC Lê Phương Uyên, MC Thảo Nhi…. và rất nhiều diễn viên, ca sĩ, MC cùng người nổi tiếng khác. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ còn gọi anh Quý với cái tên thân thương là “vua tick xanh” (verify blue tick). Điều này phần nào chứng minh được độ tin cậy mà mọi người dành cho chàng trai tài năng này.

 
Lê Công Quý người giúp hàng trăm nghệ sỹ và doanh nhân Việt sở hữu tích xanh facebook
Lê Công Quý người giúp hàng trăm nghệ sỹ và doanh nhân Việt sở hữu tích xanh facebook

Lê Công Quý và hành trình vươn lên từ quá khứ cơ cực

Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, gia đình luôn thiếu trước hụt sau, phải sống trong ngôi nhà tạm bợ tại Bình Thuận, Lê Công Quý luôn khao khát về một ngày trưởng thành, đủ tài chính để xây một ngôi nhà thật đẹp cho gia đình, để những vất vả của ba mẹ được đền đáp.

Lê Công Quý - Chàng trai vàng trong làng xác thực tick xanh

Tốt nghiệp trung học, gia đình cố gắng lo cho Quý học ngành công nghệ thông tin. Chàng trai trẻ nhận thấy trong thời đại 4.0, Facebook của các nghệ sĩ, người nổi tiếng chính là uy tín, là nhân hiệu, là một loại tài sản vô hình nhưng rất có giá trị. Và rất nhiều người đã bị mất Facebook bởi các hacker, coi như mất đi cả một quãng thời gian trong cuộc đời với kho dữ liệu khổng lồ khó có thể lấy lại, bị giả mạo tên tuổi để làm những việc không trong sạch.

Chính vì thế, Quý tự mày mò học cách lên tích xanh Facebook. Việc lên tích xanh Facebook thành công cho MC Đại Nghĩa vào năm 2020 như một tấm vé “bảo chứng” giúp Quý tạo uy tín với nhiều nghệ sĩ - nguồn khách hàng đầy tiềm năng.

Lê Công Quý - Chàng trai vàng trong làng xác thực tick xanh

Thành công chỉ đến khi ta làm mọi việc bằng "cái tâm"

Anh Lê Công Quý chia sẻ: “Nhân hiệu người của công chúng ảnh hưởng rất lớn đến một bộ phận xã hội. Vì thế tôi muốn các anh chị yên tâm khi tài khoản facebook đã được bảo vệ. Họ có thể tập trung tạo ra những sản phẩm cống hiến cho khán giả. Mà không phải lo lắng việc bị hack hay giả mạo để lừa đảo nữa”.

Trong thời đại 4.0 chúng ta phải luôn không ngừng cập nhật công nghệ, chạy theo xu hướng để không bị bỏ lại phía sau. Với sự tận tâm và ý chí không ngừng cầu tiến của bản thân. Lê Công Quý luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc để hỗ trợ và cứu nguy mọi người.

Lê Công Quý - Chàng trai vàng trong làng xác thực tick xanh

Cùng tìm hiểu những đặc quyền facebook mà dấu tick xanh mang lại:

  • Dấu tick xanh chính là bằng chứng thông báo rằng đây là trang facebook chính chủ. Người tìm kiếm thấy dấu tích xanh cạnh tên của trang cá nhân đó.

  • Dấu tick xanh tạo sự ấn tượng và khác biệt. Những trang facebook, fanpage có dấu tích xanh thì hoàn toàn có thể tự tin khẳng định rằng đây là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, những thương hiệu lớn được nhiều người quan tâm và biết tới.

  • Dấu tick xanh tăng độ nhận diện, nâng cao uy tín cho cá nhân và thương hiệu.

Lê Công Quý - Chàng trai vàng trong làng xác thực tick xanh

"Nhưng bên cạnh những đặc quyền nổi bật đó, vấn nạn hack nick, giả mạo nick đã trở thành nỗi ám ảnh cho tất cả mọi người, đặc biệt với người nổi tiếng. Chỉ khi sở hữu tick xanh – bằng chứng xác thực nhân hiệu được facebook công nhận thì mới tránh được các vấn nạn đó" - Lê Công Quý chia sẻ.