Nghẹn ngào lễ cầu siêu đẫm nước mắt của cô bé Việt bị sát hại tại Nhật

01/04/2017, 12:32 GMT+07:00

Mọi người không thể kìm được xúc động khi nhìn vào di ảnh em.

Vào chiều ngày 31/3, lễ cầu siêu cho cháu bé 10 tuổi tử vong tại Nhật đã diễn ra. Nụ cười hồn nhiên trong di ảnh của em như vết dao cứa vào tim những người đến viếng.

Vào chiều 31/3, lễ phúng điếu và cầu siêu cho bé L.T.N.L. (10 tuổi) đã được diễn ra tại nhà tang lễ Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ngay từ rất sớm, rất đông bạn bè, người thân quen, cùng kiều bào Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã không ngại đường sá xa xôi để đến viếng em lần cuối. Và đặc biệt thay, trong số đó, nhiều người chưa hề quen biết em nhưng vẫn tạm gác một buổi làm việc để dành cho em niềm thương xót và cầu mong em sớm được an nghỉ.

Nghẹn ngào lễ cầu siêu đẫm nước mắt của cô bé Việt bị sát hại tại Nhật


Rất đông những người thân quen đã đến viếng cô bé xấu số lần cuối.
Rất đông những người thân quen đã đến viếng cô bé xấu số lần cuối.

Theo chia sẻ từ một người Việt sống tại Nhật, cô đã phải bắt chuyến tàu từ rất sớm để kịp đến nhà tang lễ trong thời tiết mưa nặng hạt và ngoài trời nhiệt độ xuống khá thấp chỉ khoảng 10 độ C. Thế nhưng, nhìn vào nụ cười hồn nhiên trong di ảnh, nhiều người như không kìm được nước mắt trước câu chuyện đáng thương của cô bé vắn số này.

Trong buổi cầu siêu cho em, gia đình có đặt một tờ vé máy bay về Việt Nam vào quan tài tượng trưng. Đây chính là vé máy bay mà gia đình đã mua cách đây không lâu để cô bé có thể về quê vui chơi trong mấy tháng hè sắp tới. Thế mà, “chẳng kịp chạy đua với số phận” thì sự việc đau thương lại ập đến với gia đình em ngay lúc này.


Nhìn nụ cười hồn nhiên của cô bé, nhiều người không kìm được xúc động.
Nhìn nụ cười hồn nhiên của cô bé, nhiều người không kìm được xúc động.

Để hoàn thành lời hứa trở về Việt Nam với con, gia đình L. có nguyện vọng đưa thi thể em về quê hương an táng. Mẹ của L. cũng đã tức tốc quay lại Nhật Bản sau khi hay tin dữ về con gái. Sau lễ cầu siêu và hoàn tất các thủ tục, gia đình em đã tiến hành đưa thi thể L. về Việt Nam vào ngày mai 2/4. 

Xuất hiện tại lễ cầu siêu, hình ảnh cậu bé 2,3 tuổi (em trai L.) mặt buồn xo vẫn luôn miệng câu hỏi: “khi nào L. về?” khiến mọi người như không kìm được nước mắt. Em còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi đau mất mát khi người chị đột ngột ra đi, thế nhưng, sự nhớ nhung, buồn thương từ một cậu bé nói chưa rành rọt như một vết dao cứa vào tim những người trưởng thành.

Theo thông tin từ kênh truyền hình địa phương TBS, bố của L. có chia sẻ rằng: khi mất em không có quần áo trên người, thời tiết Nhật Bản lúc này đã bắt đầu chuyển lạnh, nên trong lễ cầu siêu, mọi người còn chuẩn bị một chiếc áo ấm màu xanh lá mạ đặt cạnh bàn thờ em.


Chiếc áo ấm màu xanh được gia đình chu đáo chuẩn bị cho em vào lễ cầu siêu.
Chiếc áo ấm màu xanh được gia đình chu đáo chuẩn bị cho em vào lễ cầu siêu.

Taeko Saito, 69 tuổi, sống cạnh gia đình L. ở Matsudo đã bật khóc dữ dội khi hay tin dữ. Bà Saito L. quen nhau từ mùa hè năm ngoái khi bà hỏi về những loại rau được cô bé chăm sóc trong vườn nhà, L. còn hớn hở khoe rằng đó là các giống rau của Việt Nam. Từ đó, L. luôn lễ phép chào hỏi bà, kể cả khi bắt gặp bà từ xa, cô bé cũng vẫy tay ríu rít. Bà cũng cho hay rằng, L. rất thích mặc quần áo màu hồng và thường hớn hở khoe chúng được mua ở Việt Nam. Thỉnh thoảng cô bé còn hay tặng bà những gói cà phê và kẹo được mang sang từ quê nhà. Tin cô bé đột ngột dừng lại cuộc sống của mình khi chỉ vừa tròn 10 tuổi, cho đến giờ, bà vẫn không thể tin đó là sự thật.

Ảnh: Internet.