Lê Bê La và số phận đau đớn tột cùng trong "Dấu chân du mục"

20:45 07/07/2014

Phát hiện cha bị giết chết, vùi xác dưới cát nhưng Lê Bê La không thể cất tiếng gọi, khóc than.
 
Đây là một vai diễn khá nặng ký đối với nữ diễn viên trẻ Lê Bê La bởi cô không có bất cứ một lời thoại nào, mà phải hoàn toàn diễn tả bằng cử chỉ, hành động của một người bị câm trong phim "Dấu chân du mục".
 
Bộ phim do đạo diễn Đinh Thái Thụy dài 40 tập, sẽ được chính thức phát sóng trên VTV3 vào ngày 8.7.
 
 
Nữ diễn viên cho biết: "Có thể nói vai Hoa là vai diễn vất vả nhất từ trước tới nay của Lê Bê La. Đây là vai diễn rất đặc biệt vì Lê Bê La phải vài vai một cô gái bị câm. Khi nhận kịch bản Lê Bê La phải đi học ngay lớp học ngôn ngữ bằng tay. Bên cạnh đó, bộ phim quay rất là cực ban ngày thì nắng gắt, quay ban đêm thì sợ rắn rết, thời tiết thì lạnh,…"
 
 
Đặc biệt hơn, mặc dù đã tham gia hơn 10 bộ phim, nhưng đây là lần đầu tiên Lê Bê La đóng cảnh hôn nhau với diễn viên nam. Đóng cặp với Linh Sơn, cô đã phải quay thử nhiều lần mới có được cảnh quay trọn vẹn
 
 
Lấy nghề Du Mục và bối cảnh tại vùng đất khô cằn Ninh Thuận làm phông nền chính, kịch bản phim "Dấu chân du mục" kể về câu chuyện của Sơn – làm nghề du mục tại vùng núi và sa mạc tỉnh Ninh Thuận. Đẹp trai, phong trần, ít nói, có phần bất cần, sống khép kín với nhiều uẩn ức, nhưng có tình nghĩa và được dân du mục yêu quý, tin tưởng.
 
 
Làm du mục đa phần là những người có hoàn cảnh khó khăn, tập trung về đây chăn gia súc thuê cho các chủ có trang trại lớn. Không chỉ là những cá nhân lẻ tẻ mà có cả những gia đình du mục, làng du mục. Có gia đình mà cả ba thế hệ cùng là du mục.
 
 
 
Quanh năm ngày tháng họ cần mẫn theo chân các đàn gia súc, qua khắp các đồi núi hoang mạc. Bên cạnh vẻ thanh bình và thơ mộng ấy lại là màn rượt đuổi gay cấn, những màn đấu trí căng thẳng của lực lượng cảnh sát điều tra nhằm truy bắt tên sát thủ máu lạnh đang tình nghi lẫn trốn trong vùng sa mạc rộng lớn này... Phim có tiết tấu khá nhanh nên cũng nhanh chóng khiến người xem phải bị cuốn theo từng tuyến nhân vật.
 
 
 
Chiều qua (6.7), ekip đoàn phim "Dấu chân du mục" cũng đã chính thức ra mắt. Phim có sự tham gia khá nhiều gương mặt quen thuộc như: Lê Bê La, Linh Sơn, David Phạm, Hoàng mập...