Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm đăng quang: "Hôm nay có thể đã xinh đẹp hơn"

29/10/2020, 17:40 GMT+07:00

Lê Âu Ngân Anh là một trong số những người đẹp lên ngôi Hoa hậu bị chỉ trích dữ dội nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam. Sau này khi nhìn lại khoảnh khắc đăng quang, mỹ nhân sinh năm 1995 cho biết cô còn không chấp nhận mình lúc đó.

Không nản lòng trước mọi lời công kích, Lê Âu Ngân Anh luôn cố gắng chăm chút cải thiện hình ảnh, nỗ lực trong học tập để bù đắp lại những khuyết điểm mà bản thân còn thiếu sót.

 
Hình ảnh lúc đăng quang từng làm đảo lộn cuộc sống của mỹ nhân sinh năm 1995 (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh lúc đăng quang từng làm đảo lộn cuộc sống của mỹ nhân sinh năm 1995 (Ảnh: T.H)

>>> Xem thêm: Vừa đỗ Thạc sĩ loại ưu trường ĐH Anh, Ngân Anh thay đổi hình ảnh thành quý cô thành đạt

Lê Âu Ngân Anh: "Có thể đã xinh đẹp hơn trong mắt nhiều người"

Ai cũng từng có quãng thanh xuân và cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời và khoảnh khắc được sướng tên ngôi vị Hoa hậu Đại Dương 2017 cũng là một kí ức đẹp nhất đối với Lê Âu Ngân Anh. 3 năm trôi qua, từ một cô gái gây tranh cãi dữ dội, nữ giảng viên đã dần chinh phục và chiếm được tình cảm của dư luận.

"Ngày này 3 năm trước có một cô gái đăng quang ngôi vị Hoa hậu, vô tình lại trở thành "hiện tượng xã hội" gây xôn xao một thời. Cô gái ấy sau 3 năm, không còn tổn thương bởi quá khứ, không còn đau đáu bởi những lời nói tiêu cực về mình", Lê Âu Ngân Anh bồi hồi.

 
Lê Âu Ngân Anh đăng quang ​hôm 28/10/2017 (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Âu Ngân Anh đăng quang ​hôm 28/10/2017 (Ảnh: FBNV)

Cô chia sẻ: "Ngân Anh hôm nay có thể đã xinh đẹp hơn trong mắt nhiều người, đã làm được nhiều điều ý nghĩa hơn và hướng đến những mục tiêu lớn lao hơn. Nhưng dù cho có bao năm đi qua nữa, tôi vẫn luôn hàm ơn và trân quý những trải nghiệm trong tuổi trẻ của mình. Những trải nghiệm này, có lẽ sẽ không là tuyệt vời nhất theo lý tưởng mà mọi người vẫn mong đợi đón nhận. Nhưng với tôi, nó đắt giá nhất!".

 
"Cảm ơn gia đình, những người cộng sự, những người thân thương đồng hành bên cạnh đã cho tôi cơ hội, tiếp thêm tinh thần, sức mạnh để tôi trở thành một phiên bản tốt đẹp và vững vàng hơn mỗi ngày!", cô nói (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Cảm ơn gia đình, những người cộng sự, những người thân thương đồng hành bên cạnh đã cho tôi cơ hội, tiếp thêm tinh thần, sức mạnh để tôi trở thành một phiên bản tốt đẹp và vững vàng hơn mỗi ngày!", cô nói (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu, Ngân Anh trở thành giảng viên Đại học

Lê Âu Ngân Anh giải thích ly do ít cười

Thời gian trước khi đọc được những lời chê bai về vẻ ngoài, Lê Âu Ngân Anh rất buồn lòng và luôn cố gắng chứng minh điều ngược lại. Đến hiện tại cô vẫn nhận được những lời bình luận như: “Hoa hậu gì mà không bao giờ cười rạng rỡ”, “Sao mặt lúc nào cũng cười chúm chím môi mà không cười thấy răng được vậy?”. Không còn né tránh, người đẹp chính thức giải đáp về khuyết điểm của bản thân.

 
Cổ kể, khoảng thời gian mấy tháng trước khi thi Hoa hậu Đại Dương, ý thức được mình cần cười tươi nhiều hơn nên quyết định đi chỉnh nha. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cổ kể, khoảng thời gian mấy tháng trước khi thi Hoa hậu Đại Dương, ý thức được mình cần cười tươi nhiều hơn nên quyết định đi chỉnh nha.

Ngân Anh khẳng định việc chỉnh răng không vi phạm quy chế cuộc thi: "Năm đó mình 22 tuổi, cũng không còn là độ tuổi lý tưởng để xương hàm và răng còn mềm để đạt hiệu quả chỉnh nha với thời gian nhanh. Vì lúc đó mục đích mình niềng răng là để đi thi (chỉnh nha vẫn được chấp nhận khi đi thi Hoa hậu mọi người nha) nên mình chọn làm chỉnh nha vô hình Invisalign để dễ tháo lắp và vệ sinh răng miệng trong sinh hoạt hằng ngày. Gần chung kết vì nôn nóng quá nên mình có mạo muội đề nghị lên bác sĩ là làm giúp mình một khay nhựa đeo vào như răng giả được không (vì lúc đó hàm trên mình vẫn chưa trượt ra ngoài nên chỉ làm được 4 răng cửa trên thôi). Sau đó khoảng cuối năm 2018 mình hoàn thành lộ trình chỉnh nha, vừa đeo khuôn vô hình Invisalign hàm dưới và đeo mắc cài hàm trên để rút ngắn thời gian hơn vì lúc đó đã cận thời gian mình đi thi quốc tế".

Cô không ngần ngại nhìn vào khuyết điểm: "Chỉnh nha rồi nhưng mình vẫn lúc cười được, lúc không. Sau này mới biết mình không chỉ móm răng mà còn móm hàm, tức là xương hàm trên của mình bị lép vào trong nên khi mình nói chuyện hay cười tươi chủ yếu chỉ lộ răng hàm dưới và một ít tỉ lệ hàm trên. Vấn đề này muốn giải quyết triệt để chỉ có thể đại phẫu trượt hàm, nghe là đã thấy sợ quíu".

>>> Xem thêm: Lê Âu Ngân Anh bắt đầu vai trò giảng viên, đưa sinh viên đi thực tế

LÊ ÂU NGÂN ANH HỌC TIẾNG ANH PHẢI CÓ MỤC TIÊU

Là một giảng viên đại học, Ngân Anh hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh hữu ích như thế nào trong đời sống. Cô tâm sự, bản thân học tiếng Anh từ năm 6 tuổi đến năm lớp 12, người đẹp  đặt ra mục tiêu là đi du học nước ngoài. Khi hoàn thành xong chương trình cấp 3, cô đã thi vào trường Vatel International Business School, hoàn tất hệ cử nhân với chương trình học quốc tế tại đây. Sau khi đăng quang Hoa hậu, cô tiếp tục đi du học tại Anh và đã hoàn thành chương trình thạc sĩ, nhận tấm bằng hạng ưu.

Ngân Anh vừa đảm đương chức vụ giảng viên trẻ của Đại học Hoa Sen (TP.HCM) 73 tuổi 25. Là một giảng viên chương trình học quốc tế, cô hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Người đẹp cũng khuyến khích các bạn sinh viên trau dồi thêm ngoại ngữ, phục vụ học tập và cuộc sống sau này. Xem thêm về Ngân Anh tại đây