Tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu, Ngân Anh trở thành giảng viên Đại học

05/08/2020, 10:40 GMT+07:00

Hoa hậu Ngân Anh cho biết sau thời gian làm giảng viên tập sự cô chính thức là giảng viên ít tuổi nhất của trường Đại học Hoa Sen.

Ngoài công việc ở mảng phát triển dự án kinh doanh, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh vẫn mong muốn mở rộng kiến thức của mình nên cô quyết định tham gia thêm lĩnh vực giáo dục. Thời gian qua, nàng Hậu đang làm giảng viên tập sự tại trường Đại học Hoa Sen sau khi nhận tấm bằng Thạc sĩ hạng ưu tại Anh.

 
Hoa hậu Ngân Anh muốn đi theo hướng giáo dục (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Ngân Anh muốn đi theo hướng giáo dục (Ảnh: FBNV).

>>>Đã xem: Ngân Anh sau 3 năm vào Vbiz: Nhan sắc thăng hạng, học vấn top đầu

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh chính thức trở thành giảng viên ít tuổi nhất 

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của Hoa hậu Ngân Anh bất ngờ thông báo tin vui cho mọi người, sau thời gian tập sự cô chính thức là giảng viên ít tuổi nhất của một trường Đại học danh tiếng ở TP.HCM.

"Tôn chỉ đào tạo của Đại học Hoa Sen là cam kết xây dựng không gian học thuật gắn liền với trải nghiệm thực tế. Và để đi theo định hướng ứng dụng thực tế đó, phía Nhà trường luôn cởi mở và không ngừng cập nhật xu thế qua việc liên kết với các doanh nghiệp đối tác, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực để hợp tác đào tạo cũng như tạo cơ hội rèn luyện, cọ sát cho sinh viên. Cô Na chính thức trở thành giảng viên ít tuổi nhất của Đại học Hoa Sen", người đẹp sinh năm 1995 chia sẻ.

 
Ngân Anh hạnh phúc khi trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất. Rất nhiều bạn bè, khán giả gửi lời chúc mừng đến nàng Hậu (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngân Anh hạnh phúc khi trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất. Rất nhiều bạn bè, khán giả gửi lời chúc mừng đến nàng Hậu (Ảnh: FBNV).

>> Có thể bạn muốn biết: Bố mẹ "tháp tùng" Lê Âu Ngân Anh sang Anh nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ

Lê Âu Ngân Anh không thấy áp lực khi làm giảng viên

Chia sẻ về công việc giảng viên, Lê Âu Ngân Anh cho biết cô không thấy áp lực gì. Tuy nhiên, cô cũng có những nguyên tắc của mình để đảm bảo sinh viên khi đến lớp không xem cô là một người đẹp đi dạy:

"Nếu là một giảng viên bình thường, tôi không quá áp lực. Nhưng tôi là người của công chúng, các bạn sẽ ít nhiều biết đến và để ý hơn. Cùng với đó là sự kỳ vọng và dò xét xem cô giáo Ngân Anh sẽ thế nào khi đứng trên bục giảng. Thời tôi còn đi học, thầy cô và học sinh thường có khoảng cách với nhau, ít có sự tương tác, như vậy việc giảng dạy không đạt hiệu quả cao. Tôi không muốn mình như vậy với sinh viên, ngược lại cần sự gần gũi, thu hẹp khoảng cách giúp cô trò tương tác nhiều hơn. Vì tính ra, các bạn sinh viên chỉ cách tôi 3-4 tuổi, ngoài đời có thể xưng hô là chị em. Tôi nghĩ mình có lợi thế nắm bắt được tâm lý của các bạn nên sẽ không quá khó khăn trong việc kết nối, giao tiếp.

Khi đi dạy, tôi vẫn giữ phong cách hàng ngày là nữ tính, thanh lịch. Tôi vẫn mặc đầm, thậm chí đồ hiệu nhưng không quá ngắn, hở hang hay có hoạ tiết cầu kỳ để tránh làm các bạn sinh viên phân tâm (cười). Nghiêm túc mà nói, đây là môi trường sư phạm chứ không phải thảm đỏ sự kiện. Khi là giảng viên, chuyện ăn mặc cần phải chú trọng, đảm bảo phải chỉn chu, lịch sự. Còn trong lớp, tôi đặt ra nguyên tắc sinh viên không được chụp hình hay quay phim khi mình đang giảng bài. Các bạn có thể sử dụng điện thoại, hoặc chụp lại bài giảng. Tôi muốn các bạn sinh viên chú tâm đến nội dung tôi truyền đạt chứ không phải vì xem tôi là một người đẹp đi dạy".

 
Ngân Anh cho biết khi đi dạy cô không xem mình là một Hoa hậu (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngân Anh cho biết khi đi dạy cô không xem mình là một Hoa hậu (Ảnh: FBNV).

>> Đừng bỏ lỡ: Vừa đỗ thạc sĩ loại ưu ở Anh, Ngân Anh về trường cũ tri ân thầy cô

Có thể nói sau 3 năm đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam, Lê Âu Ngân Anh đã có những thay đổi tích cực, không thể phủ nhận sự thăng hạng nhan sắc và tri thức của cô đã khiến nhiều người có những cái nhìn khác về Ngân Anh.

Ảnh: Tổng hợp

Lê Âu Ngân Anh thừa nhận đi dạy không phải vì tiền

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cho biết bản thân cô đi dạy không phải vì thu nhập mà vì muốn làm những điều mình yêu thích, với cô đi dạy là cách nắm bắt tâm lý, tạo động lực cho cô cập nhật không ngừng những nguồn kiến thức mới:

"Tôi cũng có đi dạy vì thu nhập đâu. Thực ra tôi vẫn làm nhiều việc cùng một lúc mà. Trong 3 công việc hiện tại tôi làm thì công việc ở công ty đầu tư đem lại cho tôi nguồn thu nhập lớn nhất, tôi làm Youtuber là vì thoả những điều tôi thích, phần nào cân bằng về mặt tinh thần cho tôi, còn việc đi dạy tuy thu nhập không cao nhưng những giá trị đem lại cho tôi rất lớn. Ngoài ra, tôi đi dạy vì có định hướng công việc và mục tiêu trong vài năm tới là chuẩn bị cho một mô hình kinh doanh giáo dục. Nên đi dạy là cách tôi tiếp cận với những đối tượng phù hợp mà mình muốn lắng nghe ý kiến", Ngân Anh chia sẻ.