AFC cho rằng Việt Nam có đủ khả năng để cạnh tranh ở cấp độ châu lục

30/01/2019, 17:00 GMT+07:00

Sau những màn trình diễn tuyệt vời trong 1 năm vừa qua, đặc biệt là tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã được AFC đánh giá rất cao ở đấu trường châu lục.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng ĐT Việt Nam đang có sự tiến bộ vượt bậc và đủ sức cạnh tranh ở đấu trường châu lục.

Mới đây, tiểu ban kỹ thuật của AFC (TSG) đã gửi đến bản báo cáo mới nhất về một số kết quả nghiên cứu tở 48 trận đấu vừa qua của Asian Cup 2019. Theo kết quả nghiên cứu này, ĐT Việt Nam đang có thấy sự tiến bộ vượt bậc và sẽ đủ khả năng cạnh tranh ở đấu trường châu lục trong tương lai. 

Được biết, TSG là một nhóm các chuyên gia lão luyện trong lĩnh vực phân tích trận đấu. Họ có nhiệm vụ nghiên cứu toàn bộ 51 trận đấu để đưa ra Báo cáo Kỹ thuật khi tổng kết giải đấu.


ĐT Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh tại Asian Cup 2019.
ĐT Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh tại Asian Cup 2019.

Với những gì đã thể hiện, ĐT Việt Nam đã được AFC ghi nhận: "TSG đã quan sát tổng cộng 48 trận đấu tại giải này. Không chỉ phân tích sự tiến bộ của các đội bóng tham dự giải, họ còn nghiên cứu sự ổn định trong khâu phát triển của các nền bóng đá trong khoảng thời gian giữa Asian Cup 2019 và World Cup 2018".

Bên cạnh đó, AFC cũng trích đoạn trong phần đánh giá của TSG: "Những nghiên cứu kỹ thuật dễ dàng nhận ra lợi ích trong việc đầu tư phát triển của AFC, đơn cử như trường hợp của Việt Nam khi họ lọt tới tứ kết với hơn nửa đội hình đã giành ngôi á quân tại vòng chung kết U23 châu Á một năm về trước".


ĐT Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ U23 Việt Nam đã đem lại thành tích đáng tự hào.
ĐT Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ U23 Việt Nam đã đem lại thành tích đáng tự hào.

Trải qua hơn một năm làm việc cùng HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã lần lượt có được những thành công tại VCK U23 châu Á, ASIAD hay AFF Cup 2018. Ngoài ra, việc lọt đến vòng tứ kết của Asian Cup 2019 cũng giúp đoàn quân áo đỏ nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Cuối cùng, TSG kết thúc bài báo cáo của mình với câu chốt để hướng đến tương lai: "Việt Nam, cùng với một số đội bóng khác như Thái Lan, Kyrgyzstan hay Jordan nhận được sự ca ngợi từ TSG. Họ chứng minh rằng họ hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh ở sân chơi châu lục" .

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!