Lấy tài sản cho người bị cướp, "hiệp sĩ" bị người nhà nạn nhân đánh

04/06/2020, 17:55 GMT+07:00

Nhiều năm trở lại đây, nhóm "hiệp sĩ đường phố" xuất hiện ngày một đông với đủ các ngành nghề, công việc, tuổi tác để trở thành đội chuyên hỗ trợ, cứu giúp những người gặp phải sự cố trên đường như trộm cắp, tai nạn... Sở dĩ, họ gắn liền với cái tên "hiệp sĩ đường phố" bởi đây là những công việc làm vì đam mê và không đòi hỏi thù lao, lợi nhuận.

Hàng năm, có không ít các vụ việc xảy ra được các "hiệp sĩ đường phố" ra tay cứu giúp. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những vụ hiểu nhầm đáng tiếc xảy ra.

 
Hiện trường một vụ cướp dàn cảnh trên mạng xã hội. (Ảnh: Gia Đình)
Hiện trường một vụ cướp dàn cảnh trên mạng xã hội. (Ảnh: Gia Đình)

"Hiệp sĩ đường phố" lấy lại tài sản cho người bị cướp rồi bị người nhà nạn nhân đánh

Thông tin từ báo Tiền Phong, vào tháng 9/2019, trên đường Gò Mã xảy ra một vụ cướp xe đạp điện, nạn nhân tri hô "cướp" và nhận được sự hỗ trợ của một "hiệp sĩ" đang lưu thông trên đường. Đó là anh H., khi đó đang đèo vợ liền phóng đuổi theo và lấy lại được tài sản mang về cho người bị hại. 

Tuy nhiên khi mang xe trở về, anh H. bất ngờ bị một người đàn ông đánh bất tỉnh. Ngay lúc đó, tổ tuần tra Công an phường Đông Hòa có mặt tại hiện trường đã lập biên bản và đưa anh H. đến bệnh viện. Lý giải về hành động bất ngờ này, anh H. cho biết thêm: "Ông ta chỉ dừng lại và xin lỗi khi người nhà nói tôi không phải là tên cướp mà người đuổi theo cướp lấy lại tài sản".

 
Anh H. và vết thương ở chân tại thời điểm xảy ra va chạm. (Ảnh: Tiền Phong)
Anh H. và vết thương ở chân tại thời điểm xảy ra va chạm. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Xem thêm: Các mẹo tránh bị cướp giật của cảnh sát hình sự

Cách xử lý của người gây ra thương tật

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh H. được đưa đi giám định thương tích và cho kết quả với tỷ lệ 17%. Tuy nhiên từ thời điểm anh H. bị thương cho đến nay, chân phải phẫu thuật không thể đi lại bình thường, người đàn ông cũng chỉ đến gặp một lần và xin lỗi trong thời gian ở bệnh viện, hỗ trợ 5 triệu đồng rồi né tránh. 

Không những vậy, người này còn từ chối nói công an không cho gặp, vụ việc cũng không được giải quyết gì thêm. Anh H. cho hay: "Tôi rất buồn vì họ đánh tôi nhưng không đến hỏi thăm đền bù".

>> Đừng bỏ lỡ: Nam thanh niên cướp giật nhân viên ngoại giao Tổng Lãnh sự quán

Chia sẻ của "hiệp sĩ" sau 8 tháng chờ đợi

Với tỷ lệ thương tật 17%, anh H. phải nghỉ làm ở công ty. Hơn 8 tháng nghỉ việc, hai vợ chồng cũng rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày vì không có đủ kinh phí để trang trải cuộc sống. Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra, tuy nhiên, phía công an cho biết việc bồi thường là giao dịch dân sự thỏa thuận giữa anh H. và người gây ra thương tật, đơn vị sẽ không can thiệp.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Dở khóc dở cười tên cướp giật túi xách rồi tự tay trả lại sau 2 tiếng

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động của người đàn ông kia? Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

Bộ Luật Hình sự năm 2015 về Tội Cố Ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

Theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác sẽ bị xử lý như sau: Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này như: dùng hung khí nguy hiểm; dùng hóa chất nguy hiểm; phạm tội đối với 02 người trở lên;…thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

Thường xuyên cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!