Lấy sữa chua, phát hiện trăn dài 4m nằm trong tủ lạnh siêu thị

13/04/2017, 10:49 GMT+07:00

Nếu tỉnh táo con trăn có thể giết chết bất kì ai trong khu vực này.

Mấy ngày qua, người dân đất nước Nam Phi không thôi bàn tán về việc một con trăn dài 4 m nằm “nghỉ ngơi” trong tủ lạnh ở siêu thị Spar (thị trấn Komatipoort, tỉnh Mpumalanga).

Trước đó, một vị khách vào siêu thị Spar mua thức ăn. Đồng thời, người này đến khu vực tủ lạnh để sữa chua thì hoảng hốt la lớn: “Rắn. Rắn”. Nhiều người có mặt trong siêu thị không hiểu chuyện gì xảy ra. Trước vẻ hoảng loạn của vị khách, nữ quản lý tên Martie Esnouf  vội đến trấn an. Bà bước đến tủ lạnh đặt sữa chua để xem xét có chuyện gì. Ngay chính bà cũng không thốt nên lời khi nhìn thấy một con trăn Nam Phi lớn nằm cuộn tròn giữa đống sữa chua và sữa tươi.


Con trăn dài 4m nằm im giữa đống sữa chua trong ngăn lạnh. (Ảnh: Jamie Pyatt News)
Con trăn dài 4m nằm im giữa đống sữa chua trong ngăn lạnh. (Ảnh: Jamie Pyatt News)

Martie Esnouf  chia sẻ với truyền thông: “Khi nhìn thấy con trăn lớn nằm trong tủ lạnh, tôi sững sờ, tay chân cứng đờ. Trong thoáng chốc, tôi lấy lại bình tĩnh, yêu cầu tất cả nhân viên lẫn khách hàng ra khỏi siêu thị. Ngay sau đó, tôi trình báo sự việc cho cơ quan chức năng để họ điều động người đến bắt con trăn”. Khi được hỏi, tại sao con trăn lại có thể “nghỉ ngơi” trong tủ lạnh, người phụ nữ phân trần: “Từ trước đến nay, ở thị trấn này chưa bao giờ xảy ra điều tương tự. Có thể, con trăn đã vào tủ lạnh thông qua đường ống nước thông qua trần nhà”.

Theo truyền thông địa phương, thị trấn Komatipoort có khá nhiều cây bụi rậm, môi trường thích hợp cho các loại rắn, trăn, bò sát ẩn náu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có một con trăn lớn “lẻn” vào nằm trong tủ lạnh của một siêu thị.

Được biết, thợ bắt trăn đã dùng một vật dụng chuyên biệt để kẹp cổ con vật rồi đưa ra ngoài. Sự việc này khiến hàng chục người chứng kiến không khỏi cảm thấy thú vị. “Ông ấy lôi con trăn ra khỏi đống sữa chua rồi bỏ vào bao tải và mang đi”, một vị khách nói.

Thợ bắt trăn đã lôi con trăn ra khỏi tủ lạnh và mang đi. (Ảnh: Jamie Pyatt News)Thợ bắt trăn đã lôi con trăn ra khỏi tủ lạnh và mang đi. (Ảnh: Jamie Pyatt News)

Vụ việc nhanh chóng được lan rộng và rất nhiều người dân tìm đến siêu thị Spar để theo dõi sự việc. Người dân muốn đảm bảo con vật không bị làm hại. Theo nhà chức trách, con trăn đang được giám sát và sẽ được thả vào công viên Quốc gia Kruger. Khi nằm trong tủ lạnh, tất cả nội tạng của con trăn đều ngưng hoạt động. Do đó, con vật này mất 48 tiếng đồng hồ mới trở lại trạng thái bình thường.

Vụ việc hy hữu này được một số người dân quay phim, chụp hình rồi đăng tải lên mạng. Người dân địa phương rất quan tâm, chú ý đến sự việc. Nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện và trở thành một trong những đề tài bàn tán trên mạng xã hội suốt mấy ngày qua.

Một số người cho rằng, sở dĩ con trăn có thể “nghỉ ngơi” trong tủ lạnh chứa sữa chua và sữa là vì các nhân viên của siêu thị “lười”, không kiểm tra. Một số ý kiến khác lại cho rằng, các nhân viên siêu thị không thể kiểm soát điều này, bởi có thể con trăn vào bằng đường ống nước hoặc từ trần nhà. Mặc dù vậy, vẫn còn rất may mắn khi không ai bị thương vì con vật to lớn này.

Đặc biệt, có một số ý kiến lại nghi ngờ, con trăn này thuộc sở hữu của một trong những người quản lý siêu thị. Sở dĩ con trăn được tìm thấy là vì siêu thị này đang muốn tạo scandal để được mọi người biết đến.

Trăn Nam Phi không có nọc độc, chúng thường siết chặt con mồi đến chết rồi mới nuốt vào bụng. Thật may mắn cho người đàn ông, vì có vẻ nhiệt độ quá lạnh trong tủ lạnh khiến con trăn rơi vào trạng thái "thiếu tỉnh táo" và có phần bị tê liệt.