Xót xa tin nhắn bố gửi con gái: "Chiều bố gửi mận cho nhưng bố bị ngã nên mận hơi xước tí"

15:00 27/02/2019

Lấy chồng xa là được ở bên cạnh chồng nhưng lại sống xa bố mẹ ruột. Những lúc được ở bên cạnh bố mẹ ruột thì lại không có chồng ở bên. Cuộc sống hôn nhân sống xa nhà, không bao giờ là trọn vẹn cả. Tâm sự của cô gái dưới đây chứa đựng nhiều cảm xúc tủi cực của 1 người con cũng như người vợ.

"Đây là tin nhắn bố mình gửi, đọc có xót không cơ chứ. Mình ở Đắk Lắk, sau này lấy chồng ở Sài Gòn. Chồng mình thích ăn mận, mà nhà ngoại lại có cây mận thái ngon lắm, đang mùa mận nên bố mình để dành hái gửi xuống cho con ăn.

Bố hái bị gãy cành rồi té. Gọi điện cho bố, bố còn bảo "Bố không sao cả, nhưng mận thì bị dập với xước ở ngoài 1 tí thôi". Nghe mà xót hết cả lòng.


Lúc ở với chồng thì lại không chăm sóc được cho bố và gia đình.
Lúc ở với chồng thì lại không chăm sóc được cho bố và gia đình.

Ngày trước nghĩ đơn giản lắm, 8 tiếng đi ô tô chứ mấy miễn sao được lấy người mình yêu. Ảo tưởng sức mạnh, nghĩ bỏ tất cả gia đình, bạn bè, đi theo tiếng gọi của con tim là anh hùng, chồng mình sẽ vì thế mà yêu thương trân trọng mình hơn.

Cái hào hứng của cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu không lâu đã vội tắt ngóm. Sống ở 1 thành phố xa lạ chẳng phải điều dễ dàng gì. Không anh em, họ hàng thân thích, không bạn bè, không tất cả. Hoá ra mấy câu sến sẩm kiểu: ''Em chỉ cần anh thôi, được ở bên anh em thấy hạnh phúc rồi'' hay ''Cuộc sống của em chỉ có anh là đủ rồi'' đều là sách vở cả.


Sống xa mới thấu cảm giảm không ai thân thích buồn tủi thế nào. Ảnh minh hoạ.
Sống xa mới thấu cảm giảm không ai thân thích buồn tủi thế nào. Ảnh minh hoạ.

Bỏ việc để rồi thất nghiệp, suốt ngày quẩn quanh trong 4 bức tường ở nhà đợi chồng về. Chả biết chồng có chán không chứ bản thân mình thì chán tới tận cổ. Có những lúc nhớ nhà, nhớ bạn bè muốn được tụ tập đi đâu đó hay đơn giản là muốn có người nói chuyện đến quay quắt nhưng không được. Có những lúc, ngồi hàng giờ trong nhà chỉ nhìn ra ngoài đường, nước mắt rơi chẳng kìm lại được. Đấy là còn được chồng chiều. 


Khi ốm đau bệnh tật cũng phải chịu cực 1 mình. Ảnh minh hoạ.
Khi ốm đau bệnh tật cũng phải chịu cực 1 mình. Ảnh minh hoạ.

Hôm nào được chồng rủ đi ăn với anh em bạn bè thì mừng như chết đuối vớ phải cọc vì lý do đơn giản là được ra đường, được mặc đẹp, được trang điểm nhẹ nhàng, được thấy mình ''sống''. Rồi những ngày đầu có bầu, bao cơn ốm nghén lại hành hạ. Người ta nói lấy chồng gần thì bà ngoại còn qua lại chăm nom các kiểu, còn lấy chồng xa thì xác định chịu cực một mình. 

Lúc ốm đau chồng không có nhà lại thui thủi một mình, sốt đùng đùng vẫn phải làm hết mọi việc như chưa ốm. Lúc ốm là lúc yếu đuối nhất nhưng 1 giọt nước mắt cũng không để rơi vì nếu không mạnh mẽ thì yếu đuối diễn ai xem? Giờ đến lúc gần sinh thì về ngoại ở thì lại phải xa chồng, về nhà có bố có anh em rồi hàng xóm nhưng không có chồng bên cạnh..."

Chuyện lấy chồng xa nhà dường như chẳng phải là chuyện gì hiếm và khi kết hôn rồi, mọi thứ không còn màu hồng như trước. Tuy nhiên, hãy luôn duy trì cảm xúc tích cực thì cuộc sống của mình sẽ tươi vui hơn. Đồng thời, bây giờ xã hội đã tân tiến và công nghệ cũng phát triển hơn xưa, không nhất thiết lúc nào nhớ là phải gặp, chúng ta có thể gọi hoặc nhắn tin để hỏi thăm lẫn nhau cũng là điều rất quý rồi.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn: KSC

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết.