Tranh cãi chuyện vợ trẻ lấy chồng 82 tuổi, đẻ liền tù tì 3 con

13:40 29/03/2021

Tại xã Bình Lục, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, không ai là không biết đến cặp vợ chồng hơn nhau đến 43 tuổi. Cách đây 10 năm, đám cưới của cặp đôi "bác - cháu" này đã làm chấn động cả một vùng quê.

 
Ông Học 82 tuổi và người vợ 39 tuổi. (Ảnh: Dân Việt)
Ông Học 82 tuổi và người vợ 39 tuổi. (Ảnh: Dân Việt)

Theo thông tin trên báo Dân Việt, người chồng trong câu chuyện này là ông Ngô Thanh Học, 82 tuổi và vợ là Nguyễn Thị Bích, 39 tuổi. Sau 10 năm chung sống, hai người đã có 3 người con, hiện hai bé vào lớp 1, còn một bé đang học mẫu giáo. Do tuổi đã cao, thường xuyên đau ốm nên ông Học không thể lao động. Mọi gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai người vợ trẻ. Nhưng cũng vì thế mà chị Bích không có thời gian đi làm. 

Cuộc sống gia đình gặp vô vàn khó khăn, ngoài chiếc xe đạp cà tàng để đi lại và chiếc tivi cũ thì trong nhà không còn gì đáng giá. Thậm chí vài năm trước, ông Học bị ốm nhưng cũng không dám đi viện vì không có tiền, đến năm vừa rồi bệnh chuyển biến quá nặng nên ông buộc phải đến viện điều trị.

Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ còn biết trông chờ vào số tiền trợ cấp hơn 1 triệu đồng và sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân. Tuy nhiên ông Học cho biết, do dịch bệnh nên một năm trở lại đây chỉ có một nhà hảo tâm tìm đến hỗ trợ gia đình.

 
Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ biết trông chờ vào tiền trợ cấp. (Ảnh: Eva)
Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ biết trông chờ vào tiền trợ cấp. (Ảnh: Eva)

Dù rất muốn có sức khỏe để đỡ đần vợ con song ông Học cũng chỉ biết bất lực, chịu theo sự sắp đặt của số phận. Còn chị Bích thì cho biết: "Mấy năm nay, hết chăm bố lại chăm các con nên không có thời gian đi làm. Nhà không có gì ăn, buồn chán nên nhà cửa cũng chẳng thèm dọn. Những đứa con chẳng mấy khi biết đến mùi thịt, cá. Bữa ăn là cháo trắng nấu mỡ, đến tháng lĩnh trợ cấp thì mới mua được vài lạng thịt. Nhà ngoại gần đây nhưng còn mỗi mẹ cũng hơn 70 tuổi, thỉnh thoảng phải chạy qua chăm mẹ”.

Người vợ trẻ tâm sự thêm, từ ngày sinh con thứ ba, ông Học ốm yếu nên không làm được gì, một mình chị lo toan đủ thứ nên tình cảm vợ chồng cũng dần phai nhạt. Vì thế, giờ đây các con chính là niềm vui lớn nhất của chị, nhưng các con càng lớn thì nỗi lo cũng thêm nhiều hơn, bởi kinh tế gia đình ngày một eo hẹp.

Cũng có lúc khó khăn quá, chị Bích nghĩ đến chuyện gửi con cho gia đình khác nuôi, nhưng ông Học không đồng ý, sau khi suy nghĩ lại hai vợ chồng chị quyết định cố gắng nuôi con.

 
Ảnh cưới của vợ chồng ông Học và ảnh chị Bích khi còn trẻ. (Ảnh: 24h)
Ảnh cưới của vợ chồng ông Học và ảnh chị Bích khi còn trẻ. (Ảnh: 24h)

Cũng giống như nhiều cặp đôi chênh lệch tuổi tác khác, khi đến với nhau, vợ chồng chị Bích cũng gặp phải không ít dị nghị và sự phản đối gay gắt từ gia đình. Nhiều người đã cảnh báo chị sẽ vất vả khi đến với ông Học, nhưng gạt qua những khuyên can đó, chị tin vào sự lựa chọn của mình.

Trước khi lấy ông Học, chị Bích cũng từng có người theo đuổi nhưng duyên số không thành. Nói về người chồng của mình, chị Bích chia sẻ, ông Học còn hơn cả tuổi bố chị nhưng vì thấy ông hiền lành, chịu khó, thương cảnh ông ở một mình nên chủ động ngỏ lời: "Chỉ thương thôi chứ không phải yêu, thương vì sự đồng cảm, hiểu rõ nỗi cô đơn của ông ấy nên tôi chủ động ngỏ lời, dù ông ấy còn hơn cả tuổi bố tôi."

Đến năm 2013, chị mang song thai, một trai một gái nhưng sinh non nên các con hay đau ốm. Ba năm sau, chị Bích tiếp tục có thai. Khi đó nhiều người đã đồn đại ác ý rằng ba đứa trẻ không phải con ông Học. Để né tránh sự gièm pha của dư luận, vợ chồng chị quyết định sống khép kín.

 
Hoàn cảnh gia đình hiện gặp rất nhiều khó khăn. (Ảnh: Dân Việt)
Hoàn cảnh gia đình hiện gặp rất nhiều khó khăn. (Ảnh: Dân Việt)

Qua nhiều năm chung sống, giờ đây người đàn bà gần 40 tuổi này đã không còn sợ những lời đàm tiếu của dư luận, song chị cũng thừa nhận rằng bản thân đã không lường trước được những khó khăn khi lấy chồng hơn nhiều tuổi cũng như việc sinh nhiều con. Giờ đây mong ước lớn nhất của cặp vợ chồng chỉ là các con được khỏe mạnh, chị có thể đi làm để lo cho gia đình.

Câu chuyện về cặp vợ chồng "bác - cháu" sau khi chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm của dư luận. Bên cạnh nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về tấm lòng chị Bích dành cho chồng thì cũng có không ít ý kiến cho rằng việc lâm vào hoàn cảnh khó khăn là do hai vợ chồng chị Bích không chủ động trong việc kế hoạch hóa gia đình. Không nói đến chuyện lấy chồng già bởi đó là quyết định và duyên phận của mỗi người, song khi đã ý thức được hoàn cảnh mà vẫn sinh nhiều con là điều không nên.

Bạn L.K. bình luận: "Đã nghèo còn đẻ nhiều thế. Hơn nữa chồng già rồi thì cũng nên biết kế hoạch hóa gia đình. Tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng sinh con ra mà không cho con được cuộc sống đầy đủ, khiến các con khổ thì cũng là lỗi do mình đó".

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TÌNH YÊU KHÔNG SAI NHƯNG HÃY Ý THỨC ĐƯỢC HOÀN CẢNH CỦA MÌNH

Trước vợ chồng ông Học cũng đã từng có rất nhiều cặp vợ chồng đũa lệch, đôi thì hơn tuổi, đôi thì chênh lệch nhau về ngoại hình, địa vị xã hội,... quyết định đến với nhau, sống hạnh phúc. 

Thực tế, tình yêu vốn không có quy chuẩn nào, chỉ cần chúng ta đồng cảm và sẵn sàng chấp nhận những khuyết điểm của đối phương là có thể dung hòa được trong cuộc sống. Tuy nhiên việc ý thức được hoàn cảnh vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể sống bên nhau nhưng nếu cuộc sống còn nhiều điều khó khăn thì không nên tạo thêm áp lực bằng cách sinh nhiều con. Bởi việc đó không chỉ khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi mà các con cũng không được sống đầy đủ, sung túc.

Xem thêm tại đây!