Lấy chồng hàng xóm, mẹ vừa mắng con đã bỏ ngay về nhà bà ngoại

16/05/2021, 13:50 GMT+07:00

Con gái ai cũng muốn lấy chồng gần để tiện thăm nom, gần gũi bố mẹ ruột hay những ngày lễ Tết tiện việc hơn. Tuy nhiên, lấy chồng gần cũng có những cái khổ mà nhiều chị em không biết nên khóc hay cười.

 
Cô bé "bỏ nhà đi" khi bị mẹ mắng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô bé "bỏ nhà đi" khi bị mẹ mắng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây, video mới đăng tải đã ghi lại cảnh một em bé đóng cổng đi ra khỏi nhà cực kỳ dứt khoát. Kèm theo đoạn video là dòng trạng thái: “Nỗi khổ của lấy chồng hàng xóm. Mẹ mắng một câu con chạy ngay về bà ngoại.” Thì ra, em bé vừa bị mẹ mắng, giận dỗi nên không chần chừ mà bỏ nhà đi một mạch.

Khi đi ra ngoài, bé không quên mở cổng và nói với mẹ trong nhà: “Mẹ không thương con mẹ đi vào luôn đi.” Nói xong, cô bé đóng cổng và đi không thèm ngoái đầu lại. Trước khi con gái đi, người mẹ còn hóm hỉnh đùa theo: “Con đừng về với mẹ nữa nhé.”

Câu chuyện nhỏ nhưng nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều người chú ý, không ít cư dân mạng phải gật gù đồng tình: “Lấy chồng gần sướng thật đó nhưng cũng có nỗi khổ nào ai thấu.” Bên cạnh đó nhiều người không khỏi đoán già đoán non, nhìn cách cô bé đóng cửa thuần thục, đi không chút hối tiếc thế này chắc là đã “bỏ nhà ra đi” nhiều lần rồi.

 
Không nề hà, cô bé đi một cách dứt khoát. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không nề hà, cô bé đi một cách dứt khoát. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Em bé cưng quá, lại còn giận dỗi ngược cho rằng mẹ không thương chứ. Thôi qua ông bà ngoại thương vậy, qua tha hồ nằm chơi mà không sợ la gì luôn nhé.”

“Mẹ không thương thì mình về bà ngoại vậy, mình có bà ngoại chống lưng rồi sợ gì mẹ nữa, lần sau mẹ không được mắng con nữa đâu đấy.”

“Bé này đóng cửa thoăn thoắt, đi không chút sợ sệt hối tiếc như thế chắc hẳn là đã qua nhà bà ngoại không ít lần rồi đó.”

“Qua bà cưng con nha, ở nhà mẹ mắng hoài không thương bé gì hết đó. Mà nhìn cách bé này đi thì chắc hẳn bị mẹ mắng bỏ nhà đi không ít lần rồi đó.”

Trước đây một câu chuyện con gái lấy chồng gần cũng từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội vì quá đỗi đáng yêu. Qua đoạn video đăng tải có thể thấy, bố của cô gái nhà khá gần nên chỉ cần ra đứng trước cổng và gọi bố ơi thật to. Sau khi con gọi, người bố lững thững đi từ nhà sang ông bà thông gia để giúp đỡ con gái. Nhìn dáng đi của bố, cư dân mạng không khỏi buồn cười bởi thái độ: “Biết thế gả con xa cho rồi.” Cô gái không biết làm thịt gà nên nhờ bố sang giúp hộ.

 
Con gái đứng bên nhà gọi nhờ bố sang làm thịt gà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con gái đứng bên nhà gọi nhờ bố sang làm thịt gà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chuyện lấy chồng xa hay gần là do duyên số, tuy nhiên việc được gần gũi bố mẹ hàng ngày thì cô gái nào chẳng thích. Thậm chí, còn có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười như trên. 

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TẾT ĐẾN, CON GÁI ĐI LẤY CHỒNG XA: BUỒN NÀO BẰNG NỖI BUỒN CỦA MẸ 

Đối với bố mẹ không gì bằng niềm hạnh phúc của con cái, chính vì vậy dù con gái có chọn lấy chồng xa bố mẹ vẫn luôn chấp nhận và cố gắng vun vén để con có gia đình hạnh phúc.

Điều duy nhất khiến cho bố mẹ an lòng đó chính là nhìn con có cuộc sống vui vẻ. Trước đây hình ảnh về cô gái ở miền Bắc nhưng làm dâu miền Trung khiến không ít người xúc động.

Trong ngày cưới của con, mặc dù vui nhưng trong lòng bố mẹ vẫn lo lắng vì không biết cuộc sống tương lai của con xa nhà có mãn nguyện. 

Cả bố và mẹ không khỏi rưng rưng và khóc trong giây phút phải chia tay con ra về, đây cũng là cái Tết đầu tiên mà con gái xa nhà.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY.