Lấy chồng gen tốt có IQ 140, mẹ trẻ sinh liền tù tì 7 con trong 14 năm

17:00 25/06/2020

Câu chuyện của một bà mẹ người Trung Quốc mới đây đã được không ít người quan tâm. Theo đó, dù mới chỉ ở độ tuổi 34 nhưng cô đã là mẹ của 7 đứa trẻ.

Nói về nguyên nhân khiến bản thân tích cực sinh nở tới vậy, bà mẹ 7 con cho biết lý do đơn giản vì cô lấy được một người chồng có IQ cực cao. Cô muốn sinh thật nhiều để đỡ... phí giống.

 
Gia đình đông con hạnh phúc. 
Gia đình đông con hạnh phúc. 

Bà mẹ sinh 7 con cho đỡ "phí giống tốt"

Được biết, bà mẹ người Trung Quốc sinh năm 1986. Cô cưới chồng từ khi tuổi còn trẻ và đến năm 20 tuổi, gia đình đã hạnh phúc chào đón đứa con đầu lòng.

Trong suốt những năm về chung một nhà, bà mẹ luôn sốt sắng giục chồng giúp cô sinh nở. Sau đứa con đầu lòng, người phụ nữ đã hạ sinh thêm 6 đứa. Đứa nhỏ nhất mới sinh vào năm ngoái. Như vậy, chỉ trong vỏn vẹn 14 năm kết hôn, cả hai đã có với nhau 7 mặt con, gồm 5 trai và 2 gái khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

Khi được hỏi về việc sinh nở của bản thân, bà mẹ cho biết: "Chồng tôi có gen rất tốt, nó không thể bị lãng phí được". Theo những gì bà mẹ 34 tuổi chia sẻ, chồng của cô thuộc nhóm người thông minh chỉ chiếm 2% dân số thế giới. Chỉ số IQ của anh lên tới 140. Vì muốn duy trì "giống tốt" từ chồng, người phụ nữ không ngần ngại sinh cả một "đội bóng nhí".

 
Cô vợ tự hào khoe chồng sở hữu IQ 140. 
Cô vợ tự hào khoe chồng sở hữu IQ 140. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Sản phụ chịu đau 15 tiếng để sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

CĐM đưa ra nhiều phản ứng trái chiều

Ngay sau khi câu chuyện của bà mẹ 7 con được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục đồng thời cũng ghen tị với người mẹ khi có ông chồng thông minh, lại tài năng. Tuy nhiên, số khác lại lên tiếng phải đối cho rằng trẻ nhỏ sẽ được di truyền từ mẹ nhiều hơn là từ bố, nên đôi khi "giống tốt" từ người chồng cũng chẳng có ích gì.

"Sinh tận 7 đứa, phải nói là phục sát đất luôn, cũng liều lắm chứ không đùa".

"Có ông chồng như vậy thì mình cũng không chỉ dừng lại ở 2 đứa đâu, sướng nhất bà nhé!"

"Con cái di truyền từ mẹ nhiều hơn mà, tôi cũng không nghĩ chỉ số IQ có thể di truyền được đâu, quan trọng vẫn là cách dạy dỗ thôi".

 
Dù sinh tới 7 người con nhưng bà mẹ vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp.
Dù sinh tới 7 người con nhưng bà mẹ vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhật Bản, Phần Lan: Nếu sinh con sẽ được nhận tiền hỗ trợ

Trí thông minh có phải do di truyền từ cha mẹ?

Theo một số nghiên cứu, nhiễm sắc thể X mang theo các gen di truyền trí tuệ. Trong khi đàn ông chỉ có 1 nhiễm sắc thể X thì phụ nữ lại có tới 2. Bởi vậy, trí thông minh từ con cái rất có thể được di truyền từ mẹ nhiều hơn là từ bố.

Trong khi đó, tạp chí Mỹ Cosmopolitan lại cho rằng điều này hoàn toàn không đáng tin cậy. Giới khoa học đưa ra quan điểm gen di truyền trí tuệ nằm trên nhiễm sắc thể X từ năm 1972, tuy nhiên khi ấy họ vẫn chưa giải được trình tự gen, nghiên cứu được thực hiện quy mô nhỏ.

 
Trí thông minh của trẻ không hoàn toàn phụ thuộc vào di truyền. (Ảnh: bzdww.com)
Trí thông minh của trẻ không hoàn toàn phụ thuộc vào di truyền. (Ảnh: bzdww.com)

Cho tới ngày nay, khi khoa học đã tân tiến, hiện đại hơn, giới chuyên gia cho biết cấu trúc não bộ, khả năng nhận thức hay sự phát triển trí tuệ của trẻ có nhiều khả năng ảnh hưởng từ người mẹ. Tuy nhiên, trí tuệ không thật sự được quyết định hoàn toàn bởi yếu tố di truyền. 

Theo các nhà khoa học, so với di truyền thì môi trường vẫn chiếm vai trò quan trọng hơn. Con cái hoàn toàn có thể thông minh, sở hữu IQ cao nếu như được phát triển trong một môi trường tốt.

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>> Xem thêm: Sinh con trai, Ming Xi được nhà chồng "thưởng nóng" 350 tỷ kèm nhà

Dẫu vậy, việc bà mẹ với mong muốn duy trì "giống tốt" nên sinh liền tù tì 7 đứa con không hề sai. Dù không quá khá giả nhưng họ vẫn có đủ điều kiện để nuôi dạy thật tốt cả 7 đứa trẻ. Đôi khi, gia đình đông đúc và tràn ngập tiếng trẻ nhỏ cũng là một niềm hạnh phúc, tạo môi trường cho con phát triển năng động.

Nguồn: QQ

Câu chuyện nuôi dạy con cái chưa bao giờ là dễ dàng, bất cứ cha mẹ cùng đều muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên, mỗi người cũng có những cách dạy con khác nhau nhằm tạo động lực để con phấn đấu.

Trên Cộng đồng Oh!man, có một câu hỏi khiến nhiều người tranh cãi là: 

"Cha mẹ nên hay không nên có biểu hiện “gia đình mình chẳng khá giả gì” trước mặt con cái?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI