Lấy chồng đã 9 năm, người phụ nữ bất ngờ phát hiện mình là đàn ông

15:05 27/06/2020

Trong y học vẫn chứng kiến những hội chứng kì lạ mà nhiều người không ngờ đến. Chắc cũng không mấy ai có thể biết được sẽ có thể xảy ra trường hợp một người mang hình hài của phụ nữ nhưng bản chất lại là đàn ông.

Trường hợp vô cùng hiếm gặp này đã xảy đến với một người sống suốt 28 năm là một người phụ nữ nhưng chỉ đến khi đi khám, cô mới biết thực ra mình mang bộ gen của nam giới.

 
Sau 30 năm, người phụ nữ này mới biết được giới tính thật của mình. Ảnh minh họa: Anh Chan
Sau 30 năm, người phụ nữ này mới biết được giới tính thật của mình. Ảnh minh họa: Anh Chan

Phát hiện giới tính thật trong một lần đi khám bệnh

Theo India Express, một người phụ nữ giấu tên đến từ huyện Birbhum thuộc phía Tây Bengal, Ấn Độ đã đến bệnh viện ở thành phố Kolkata để khám bệnh sau khi gặp vài vấn đề về sức khỏe. Cụ thể người này bị đau bụng dữ dội nên hai bác sĩ là Anupam Dutta cùng Soumen Das đưa đi xét nghiệm.

 
Đến bệnh viện khám đau bụng, người này còn phát hiện ra vấn đề lớn hơn về sức khỏe. Ảnh minh họa: Santabanta
Đến bệnh viện khám đau bụng, người này còn phát hiện ra vấn đề lớn hơn về sức khỏe. Ảnh minh họa: Santabanta

Kết khó tin cho thấy cô bị mắc bệnh ung thư tinh hoàn, một căn bệnh chỉ có ở nam giới. Tuy nhiên đáng nói rằng đây không phải là nhầm lẫn gì mà là do bệnh nhân này đã mắc phải hội chứng hiếm gặp với tỉ lệ 1/22.000 người mắc phải - hội chứng “tinh hoàn nữ tính hóa”.

 
Mang ngoại hình của phụ nữ nhưng thực chất người này lại có bộ gen của nam giới. Ảnh minh họa: Deccanherald
Mang ngoại hình của phụ nữ nhưng thực chất người này lại có bộ gen của nam giới. Ảnh minh họa: Deccanherald

Đây là hội chứng mà một người sinh ra giống phụ nữ nhưng giới tính thật sự lại là nam giới. Điều này hoàn toàn trùng khớp với bệnh nhân này khi các bác sĩ chia sẻ với PTI: “Xét về góc độ ngoại hình, cô ấy là một phụ nữ. Từ giọng nói, sự phát triển vòng 1 đến “cô bé” đều là phụ nữ. Nhưng kể từ khi sinh ra cô ấy đã không có tử cung và buồng trứng và cũng chưa có kinh nguyệt bao giờ”.

>> Xem thêm: Người đàn ông mắc phải hội chứng kì lạ, tinh hoàn bỗng "biến mất"

Các xét nghiệm cho thấy giới tính thật của bệnh nhân

Sau kết quả xét nghiệm cho ra căn bệnh liên quan đến tinh hoàn chỉ có ở đàn ông, các bác sĩ quyết định thực hiện xét nghiệm Karyotyping để xác định xem bệnh nhân này mang bộ nhiễm sắc thể XX (nữ) hay XY (nam). Và kết quả thì cho thấy, cô thực chất lại là nam giới.

 
Các bác sĩ phải thực hiện thêm xét nghiệm để có được nhận định tốt nhất. Ảnh minh họa: PTI
Các bác sĩ phải thực hiện thêm xét nghiệm để có được nhận định tốt nhất. Ảnh minh họa: PTI

Lý giải về nguyên nhân tại sao cô lại có những đặc điểm thuộc về nữ giới, bác sĩ Dutta cho biết: “Vì tinh hoàn của cô ấy vẫn nằm bên trong cơ thể và chưa phát triển vì thế không thể tiết ra testosterone (nội tiết tố nam giới). Trong khi đó thì hormone nữ giới lại khiến cô ấy có diện mạo nữ tính như bây giờ”.

>> Có thể bạn quan tâm: Hội chứng "tay người ngoài hành tinh", ngón cái biến thành ngón trỏ

Bệnh nhân đã lấy chồng 9 năm

Cũng theo India Express, bệnh nhân này đã lấy chồng được 9 năm. Trong suốt quãng thời gian đó họ đã cố gắng để có con nhưng đều không thành công. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân này là tiếp tục duy trì mối quan hệ với chồng như hiện tại.

 
Được biết người phụ nữ còn đã có chồng gần 10 năm. Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8
Được biết người phụ nữ còn đã có chồng gần 10 năm. Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8

Đáng nói là trong gia đình của bệnh nhân này còn có em gái 28 tuổi cùng hai người dì cũng đều mắc hội chứng tương tự chứng tỏ khả năng di truyền. Trước mắt người phụ nữ này đã được tiến hành hóa trị để điều trị căn bệnh và may mắn là mọi chuyện đang tiến triển tốt đẹp.

>> Đừng bỏ lỡ: Cậu bé mắc chứng bệnh lạ khi chỉ ăn được mỗi trái đào

Câu chuyện khó tin này đã khiến không ít người phải bất ngờ. Và nếu không đi khám để phát hiện ra bệnh thì có lẽ cả đời này người phụ nữ trên đã không biết được giới tính thật của mình.

Thông tin từ: India Express/ PTI

HỘI CHỨNG “TINH HOÀN NỮ TÍNH HÓA”

Hội chứng mà người phụ nữ trên đây mắc phải còn có tên gọi tiếng Anh là Androgen Insensitivity Syndrome.

Đây là hội chứng có liên quan đến rối loạn di truyền  dẫn tới cơ thể không sản sinh được ra hormone sinh dục nam (Androgen).

Các biểu hiện của hội chứng này sẽ giống với trường hợp người phụ nữ trên đây như mang hình thể của phụ nữ, các cơ quan đều phát triển giống phụ nữ chỉ trừ không có kinh nguyệt, tử cung hay buồng trứng mà thay vào đó là có tinh hoàn nằm bên trong cơ thể.

Tuy nhiên với việc nhận thức về hội chứng này còn ít cũng như các dấu hiệu đều chưa tới mức ảnh hưởng đến cuộc sống trước khi dậy thì nên nhiều người bản thân cũng không biết mình mắc chứng bệnh này.