Lâu rồi không bị ốm? Hãy cẩn thận. Đó có thể là dấu hiệu của ung thư!

26/08/2017, 09:03 GMT+07:00

Việc lâu rồi không bị cảm sốt hóa ra không phải là tin vui cho thấy bạn đang khỏe mạnh, mà là một dạng triệu chứng của ung thư. 

Người ta thường rất hay đọc những bài báo mà có tiêu đề như: ''Khi bị 5 tình trạng này, hãy cẩn thận, bởi đó là dấu hiệu của ung thư'', ''Bệnh ABC kéo dài có thể dẫn đến ung thư'', ''Ho kéo dài là dấu hiệu của ung thư''... Và nếu ai đó xem xong, thấy mình không có dấu hiệu bệnh tật nào như mô tả thì sẽ chắc mẩm rằng Ung thư chưa gõ cửa đâu. Nhưng bạn có biết: ''khỏe mạnh'' quá cũng là dấu hiệu của ung thư?

Theo trang Hoàn Cầu ở Trung Quốc, việc lâu rồi không bị cảm sốt hóa ra không phải là tin vui cho thấy bạn đang khỏe mạnh, mà là một dạng triệu chứng của ung thư


Không bị cảm trong một thời gian quá dài không phải là một dấu hiệu tốt!
Không bị cảm trong một thời gian quá dài không phải là một dấu hiệu tốt!

Nhiều bác sỹ đã so sánh các triệu chứng ung thư của bệnh ung thư gan và ung thư phổi. Họ nhận ra, các bệnh nhân đó 5 năm liền không bị cảm sốt. 

Các nhà khoa học giải thích rằng, việc không bị cảm trong một thời gian quá lâu chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đã rất kém. Có nghĩa là hệ miễn dịch của bạn đã yếu đến mức không có đủ năng lượng để phản ứng lại với các căn bệnh, dù chỉ là một phản ứng đơn giản như đốt nóng cơ thể - nguyên nhân dẫn đến sốt.


Hãy cẩn thận, có thể bạn đang có những triệu chứng của bệnh ung thư gan, phổi!
Hãy cẩn thận, có thể bạn đang có những triệu chứng của bệnh ung thư gan, phổi!

Ngoài phát hiện gây sốc trên, các nhà khoa học còn đưa ra một số triệu chứng khác, mà điểm chung là các triệu chứng này rất nhỏ nhặt, nhiều người thường không để ý:

- Thức dậy trong đêm nhiều ngày liền, thậm chí trong một thời gian dài: Những ai thường xuyên thức dậy vào khoảng 1-3 giờ đêm thì nên cẩn thận với bệnh ung thư gan; thức dậy vào 3-5 giờ sáng thì cẩn thận với bệnh ung thư phổi. Những triệu chứng này thường xuất hiện từ 2-3 năm trước khi phát hiện ra bệnh.

- Không lên mụn trong 2 năm dù có ăn cay đến thế nào đi nữa;

- Lúc nào cũng thấy nóng da nhưng thân nhiệt lại không cao

- Da căng hơn nhưng không đàn hồi

- Thân nhiệt cơ thể hạ vào buổi chiều.


Nếu bạn luôn tự hào rằng hội bạn đứa nào cũng mụn nhiều, còn mình từ nhỏ đến giờ không hề có mụn, có lẽ bạn nên xem lại đấy!
Nếu bạn luôn tự hào rằng hội bạn đứa nào cũng mụn nhiều, còn mình từ nhỏ đến giờ không hề có mụn, có lẽ bạn nên xem lại đấy!

Chuyên gia khuyên rằng nếu đã đi khám mà chưa phát hiện ra dấu hiệu của ung thư, thì cũng nên kiên trì khám định kỳ, bởi các khối u rất khó phát hiện khi còn nhỏ. Đương nhiên, cũng chưa chắc chúng ta đã bị ung thư nếu có các triệu chứng trên.

Mỗi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể. Chỉ cần sức đề kháng trong cơ thể đủ mạnh thì sẽ bệnh tật sẽ lùi xa. Vì vậy, ung thư giống như cái lò xo, khi cơ thể ''mềm'' thì nó sẽ ''cứng'' lên. Việc duy trì những thói quen lành mạnh sẽ là  cách phòng ung thư tốt nhất.

(Nguồn: Tổng hợp)