Đám cưới miền Tây: Đang rước dâu thì bị lật xuồng, cô dâu chú rể và quan khách hai bên ướt nhẹp

30/01/2018, 16:30 GMT+07:00

Tai nạn rước dâu hi hữu xảy ra vào ngày 29/1 vừa qua đã nhận được sự chú ý và chia sẻ rất nhiều trên cộng đồng mạng.

Một trong những đặc trưng trong phong tục cưới xin của miền Tây là rước dâu bằng ghe, xuồng. Hình ảnh dễ thấy nhất trong đám cưới ở vùng sông nước miền Tây Nam Bộ là nhiều gia đình thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị mâm lễ rồi đi rước dâu bằng những chiếc ghe, xuồng khi trời còn tối mịt. Đây cũng là một trong những phương tiện chính được dùng đi lại trên sông của người dân ở vùng miền Tây Nam Bộ.

Tuy nhiên, dù là nét truyền thống xưa nay thì cách rước dâu này cũng tiềm ẩn những tai nạn bất ngờ có thể xảy đến bất cứ khi nào. Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ rất nhiều về một clip ghi lại hình ảnh một đám cưới ở miền Tây không may bị lật xuồng. 


Cô dâu chú rể ướt nhẹp khi bị lật xuồng
Cô dâu chú rể ướt nhẹp khi bị lật xuồng


Tai nạn hi hữu trong cuộc rước dâu miền Tây
Tai nạn hi hữu trong cuộc rước dâu miền Tây


Cả cô dâu chú rể lẫn người nhà đều bị rơi xuống nước
Cả cô dâu chú rể lẫn người nhà đều bị rơi xuống nước

Khi đoàn rước dâu đang di chuyển trên kênh thì bất ngờ sự cố đã xảy ra, toàn bộ đoàn rước dâu bao gồm cô dâu, chú rể, bê tráp, họ hàng đều bị rơi xuống nước nhưng may mắn là con kênh không sâu nêu mọi người vẫn có thể đứng dưới nước, lội bì bõm. Tuy nhiên toàn bộ tài sản như đồ dùng cá nhân, lễ vật, quần áo đều ướt nhẹp.


Mọi người phải lội bì bõm dưới kênh
Mọi người phải lội bì bõm dưới kênh


Quần áo và lễ vật cũng ướt nhẹp
Quần áo và lễ vật cũng ướt nhẹp

Có lẽ đây là một kỷ niệm không thể nào quên đối với họ hàng hai bên, đặc biệt là cô dâu chú rể. Đoạn clip ghi lại cảnh tượng hi hữu này cũng đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng cùng những lời bình luận rất sôi nổi. Đa phần mọi người đều rất thông cảm và nuối tiếc cho cô dâu chú rể vì sự việc đáng tiếc này xảy ra ngay trong ngày trọng đại. 

Bạn G.N bình luận: "Mấy lần xem cảnh rước dâu bằng ghe trên TV mình toàn nghĩ lỡ như mà lật ghe thì làm sao nhỉ? Hóa ra bây giờ điều này đã thành sự thật. Nhìn cô dâu chú rể thấy thương quá!".

Ngoài ra những bình luận an ủi khác cũng gửi đến cô dâu chú rể khi rất nhiều người cho rằng hãy xem đây là một kỷ niệm làm cho đám cưới của hai người trở nên đặc biệt hơn. Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có không ít những cư dân mạng dù thấy tội nghiệp cho cặp đôi nhưng vẫn không thể nhịn cười vì tình huống có phần hài hước thế này.

Bên cạnh đó có một số người lại tỏ ra lo lắng vì sự cố bất ngờ này. "Sông nước là cứ phải cẩn thận. May mà bị lật xuồng chỗ nông chứ chẳng may đúng chỗ sâu thì nguy hiểm quá", một cư dân mạng bày tỏ quan điểm, tuy nhiên ngay sau đó người này cũng nói tiếp rằng coi như đó là một thử thách "vạn sự khởi đầu nan" và không quên gửi lời chúc phúc đến cặp đôi.

Đoạn clip hiện vẫn đang được cư dân mạng tiếp tục truyền tay nhau chia sẻ.