Lật xe giường nằm nghiêm trọng, một hành khách vẫn "bình thản" lên mạng check-in

08/04/2014, 16:53 GMT+07:00

Một nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe khách ở đoạn cao tốc Liên Khương - Prenn đã kịp thời chụp lại ảnh khi xe bị tai nạn và đăng lên mạng

Một nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe khách ở đoạn cao tốc Liên Khương - Prenn đã kịp thời chụp lại ảnh khi xe bị tai nạn và đăng tải lên trang cá nhân của mình.

Theo thông tin được biết, vào khuya ngày 7/4, một ô tô 50 chỗ của công ty Phương Trang tuyến Đà Lạt - TP.HCM đã chở 13 hành khách từ Đà Lạt về đến đoạn cao tốc Liên Khương - Prenn đã xảy ra tai nạn. Được biết, đoạn đường này (thuộc xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) do nhiều bùn lầy, tài xế lái xe được cho là vẫn giữ tốc độ cao nên bị mất lái, dẫn đến xe tông vào dải phân cách, lao vào trụ đèn đường. Sau đó, xe tiếp tục bị chao đảo và lao thêm gần 100m nữa thì bị lật ngang. 13 hành khách trên xe đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trong đó có một người bị thương nặng. Tài xế điều khiển xe chỉ bị thương nhẹ ở vai. 

Một nạn nhân trong vụ tai nạn kể trên đã kịp thời chụp lại ảnh khi xe bị tai nạn và đăng tải lên trang cá nhân của mình. Theo lời kể của nạn nhân này, do xe khách chạy với tốc độ cao đã khiến tài xế không thể làm chủ được tình huống. Vụ tai nạn khiến anh bị thương ở cùi chỏ, mắt cá, bị chấn thương phần mềm ở đầu gối, và là một trong số 5 nạn nhân đã được xuất viện. 

"'Chỉ' bị rách cùi chỏ, mắt cá, chấn thương phần mềm đầu gối thôi. Các bạn đi chơi xa cẩn thận, không nên đi chơi xa vào buổi tối rất nguy hiểm. Trời mưa đường trơn trượt, chưa kể tài xế buồn ngủ. Mình không muốn các bạn phải bị lật xe như mình.

Lưu ý: Nên thắt dây an toàn khi nằm. Không nên nằm giường trên và ở dãy cuối như mình, bị hai người đè lên nên ở dãy giữa. Và lỡ có gì thì nhớ phải bình tĩnh, niệm Phật và cố gắng kiếm khoảng không để thở. Và nên mang theo 1 cái đèn pin hay điện thoại có đèn bên mình. Trước khi đi xa nên cầu nguyện và tránh nói điều xui xẻo. Mình còn ở đây comment và post được bài này là do đã thực hiện nhưng điều ở trên".

Về vụ tai nạn, phía cơ quan chức năng cho biết tại khu vực xe khách gặp nạn, do cơn mưa lúc chiều, đường đi bị đất bùn tràn lên mặt đường gây trơn trượt. Và do đang trên đoạn cao tốc, xe đang chạy ở tốc độ lớn khiến tài xế không thể xử lí khi xe mất lái. Được biết, cũng ngay tại đoạn đường này, một ô tô 4 chỗ cũng bị mất lái và tông vào vách núi. 


	
	Ảnh: Mai Vinh
Ảnh: Mai Vinh