Lập biên bản xử phạt người quay clip “Cô gái trẻ lấy nước rửa chân pha trà đá”

12:33 15/07/2017

UBND phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có quyết định xử phạt người cố ý tung thông tin sai lệch sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín và công việc của chủ một quán trà trên địa bàn quận.

“Hiện tại, đơn vị đã hoàn tất thủ tục, biên bản xử lý và gửi lên UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đưa ra quyết định xử phạt người quay và tung clip “Cô gái trẻ lấy nước rửa chân pha trà đá cho khách" lên mạng xã hội”, đại diện UBND phường Quan Hoa cho biết.

Sáng 15/7, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND phường Quan Hoa quận Cầu Giấy cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã cùng cơ quan công an phường vào cuộc. Trong hai ngày 13 và 14/7 cả chủ quán trà đá là bà Phạm Thị Lại và cá nhân người quay clip gây xôn xao cộng đồng mạng đã được cơ quan công an mời lên làm việc.


Người tung clip bịa đặt có mặt tại trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: Internet)
Người tung clip bịa đặt có mặt tại trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: Internet)

Quán trà đá của bà Lại.Quán trà đá của bà Lại.

“Ngay sau khi được mời lên làm việc chúng tôi đã điều tra, xác minh, thu thập bằng chứng. Cho đến chiều qua (14/7) chúng tôi đã hoàn thiện hồ sơ, lập biên bản xử lý và sẽ gửi lên Phòng văn hóa (UBND quận Cầu Giấy) ra quyết định xử phạt”, lãnh đạo UBND phường Quan Hoa thông tin.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, qua điều tra xác minh, vụ việc không liên quan đến tiệm tóc mà chỉ liên quan đến cá nhân người quay và tung clip lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 12/7, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái cho chân vào chậu nước ở quán trà đá vỉa hè đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau đó, lại múc chính thứ nước này và mời khách uống. 


Bà Phạm Thị Lại, chủ quán trà đá bị "chơi xấu".
Phạm Thị Lại, chủ quán trà đá bị "chơi xấu".

Đoạn clip nói trên được đăng tải đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, sau khi được hỏi, bà Phạm Thị Lại cho hay, không hề biết nhóm người được xác định là nhân viên salon tóc bên cạnh đã tự dàn cảnh, quay lại rồi tung lên mạng xã hội. Điều này đã khiến bà bất ngờ và suy sụp nhiều vì uy tín, công việc bị ảnh hưởng.

Ngay sau đó, phía UBND phường Quan Hoa đã xuống kiểm tra, yêu cầu chủ quán nước thu dọn, không được bán trên vỉa hè trên. Được biết, trong ngày hôm qua (14/7), phía người quay clip là Đ.A. đã gặp xin lỗi chủ quán nước.