Trang Trần nấu cơm cho người nghèo dù đang lao đao kinh tế vì dịch

13:50 06/04/2020

Những ngày gần đây, ngoài việc cập nhật các ca nhiễm bệnh thì mọi người cũng đọc được những thông tin tích cực về việc sao Việt nỗ lực giúp đỡ người nghèo.

Cụ thể, từ chuyện hỗ trợ bà con miền Tây chống hạn mặn, quyên góp tiền cho cơ quan chức năng đẩy lùi dịch bệnh, đến việc nghệ sĩ cùng gửi tặng gạo hay những phần cơm đến người lao động trong thời gian thất nghiệp.

Trang Trần cũng ra sức giúp đỡ bà con khó khăn trong những ngày này. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoTrang Trần cũng ra sức giúp đỡ bà con khó khăn trong những ngày này. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Khoe ảnh với vợ con, ông xã Trang Trần cầu mong luôn được bình an

Trang Trần dành thời gian đến chùa nấu cơm

Mới đây nhất, trên trang cá nhân cựu người mẫu vừa chia sẻ dòng trạng thái nói đến việc nấu cơm từ thiện và đi trao tận tay cho những người nghèo. Trong những ngày đóng cơ sở kinh doanh vì dịch bệnh, cô đã đến chùa để cùng giúp đoàn trong các công đoạn nấu nướng.

Cụ thể, Trang Trần cho hay: "Còn 500 phần chưa ra. Biết bao nhiêu người như cô ấy trên các con đường ngõ hẻm Sài Gòn đang khổ sở mưu sinh? Hãy nhìn cô ấy bán bắp, con xin lỗi đăng cô lên vì thương cô cũng như bao bà con đang lăn lóc ở các ngõ hẻm, công viên...".

 
Cô đến chùa và cùng mọi người nấu cơm để mỗi bữa có vài trăm suất ăn cho bà con. Mỗi người đều phải mang găng tay, khẩu trang để bảo đảm an toàn sức khoẻ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô đến chùa và cùng mọi người nấu cơm để mỗi bữa có vài trăm suất ăn cho bà con. Mỗi người đều phải mang găng tay, khẩu trang để bảo đảm an toàn sức khoẻ. (Ảnh: FBNV)

 
Trang Trần còn kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trang Trần còn kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Trang Trần làm ăn thua lỗ mùa dịch, phải vay nóng 200 triệu để cầm cự

Trang Trần quyên góp 10 triệu đồng nấu cơm

Thời gian gần đây, mọi người đều biết cửa hàng kinh doanh của cô phải đóng cửa theo chỉ thị từ cơ quan chức năng. Cô cũng lao đao kinh tế vì tiền thuê mặt bằng, trả lương cho nhân viên. Dẫu vậy, Trang Trần vẫn gửi 10 triệu đồng trong đợt nấu cơm từ thiện này.

"Bà mẹ một con" tâm sự: "Hàng ngày chạy xe nắng lắm thấy các cô chú già lụi cụi với xe đẩy, thùng nhặt, bắp, bánh... 11 năm theo thầy con cũng đi lên từ nghèo khó và may mắn được trời thương có hôm nay. Mấy tháng nay khó khăn con không có nhiều tiền chỉ góp được 10 triệu mua gas để nấu ăn tháng này cho bà con nghèo".

 
Bao năm qua Trang Trần vẫn rất xông xáo trong những chuyến giúp đỡ người nghèo khắp mọi nơi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bao năm qua Trang Trần vẫn rất xông xáo trong những chuyến giúp đỡ người nghèo khắp mọi nơi. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trang Trần đóng cửa quán, cho nhân viên nghỉ vẫn trả 50% lương

Có rất nhiều đoàn từ thiện, quán cơm chay đã tích cực ra sức chuẩn bị các phần ăn để gửi đến những người lao động, bán vé số để ai cũng có thể ăn uống đầy đủ trong những ngày xảy ra dịch bệnh. Điều đáng trân trọng chính là tinh thần "lá lành đùm lá rách" luôn được người Việt Nam đẩy mạnh trong mọi tình huống.

Ông xã kể về hình ảnh Trang Trần trong các chuyến từ thiện

Nếu ai theo dõi cựu người mẫu thì sẽ biết rằng cô cực chăm chỉ trong việc làm thiện nguyện. Đã có rất nhiều nhà tình thương, trẻ em, những cụ già neo đơn,... được Trang Trần giúp đỡ. Thậm chí, cô luôn có thùng quỹ riêng trước cơ sở kinh doanh để mọi người có thể chung tay hỗ trợ.

Điều khiến ông xã yêu Trang Trần chính là hình ảnh mộc mạc, giản dị, không ngại khó của cô trong quá trình đi từ thiện. Anh kể: "Em theo tôi và đoàn thiện nguyện đến cùng trời góc bể, nào là khám bệnh, phát thuốc, xây cầu, đào giếng, mổ mắt, phát cơm..., đi thăm những nơi mà có thể cả đời bạn không đặt chân đến.

Tôi để ý đến từng cử chỉ và hành động của em, lau người và tắm rửa cho những đứa trẻ bị não úng thủy, chăm sóc và hỏi han những cụ già neo đơn, chia sẻ và giãi bày với những người lầm đường lạc lối... Em làm tất cả những việc này dưới sự chứng kiến từ xa của tôi, không một ống kính nhà báo, chẳng một lời nhắc nhở từ ai... vì đó là em".

Bạn nghĩ sao về việc các nghệ sĩ phát cơm cho người nghèo? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!