"Lão đại" Wowy từng mượn giày để quay MV vì nghèo

19/09/2020, 16:55 GMT+07:00

Wowy - "lão đại" của làng rap mà bất kỳ người yêu rap nào cũng biết. Wowy bắt đầu nổi lên trong những lần bắt tay với Karik ra mắt các MV Khu tao sống, Hai thế giới. Đây chính là hai bản hit bất tử của cộng đồng Underground.

Hình tượng của Wowy đúng chuẩn một rapper đa phong cách, streetstyle và chất ngầu. Thế nhưng, anh lại có khoảng thời gian chật vật khi định hướng hình ảnh trong âm nhạc vì nghèo.


Wowy từng sống khó khăn trước khi trở thành rapper đình đám. Ảnh: FBNV
Wowy từng sống khó khăn trước khi trở thành rapper đình đám. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: Wowy từng tuyên bố sẽ nghỉ rap vì khán giả thích nghe nhạc "chùa"

Wowy mượn giày để quay MV Khu tao sống

Nhìn hình ảnh của Wowy hiện tại, nhiều người sẽ quên mất nam rapper từng có xuất thân nghèo khó. Con đường theo đuổi rap của anh không hề dễ dàng. Trong bài đăng mới đây trên trang cá nhân, Wowy tiết lộ thời điểm quay MV đầu đời Khu tao sống, nam rapper phải đi mượn giày của bạn.


Đôi giày Wowy mang trong MV Khu tao sống được anh mượn từ bạn. Ảnh: Chụp màn hình
Đôi giày Wowy mang trong MV Khu tao sống được anh mượn từ bạn. Ảnh: Chụp màn hình

Wowy chia sẻ: "Wowy nhớ mãi MV Khu tao sống của mình, lúc đó Wowy đã mượn đôi giày của người anh em trong SouthGanZ tên Youngkoo để mang quay MV cho đẹp, chứ nhà Wowy nghèo lắm, không đủ tiền để mua đôi giày xịn bình thường mang nữa".


Trước khi sở hữu những đôi giày đắt đỏ, Wowy phải sống khó khăn. Ảnh: FBNV
Trước khi sở hữu những đôi giày đắt đỏ, Wowy phải sống khó khăn. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: Karik đăng ảnh với Wowy, fan hồi tưởng thời hoàng kim "Khu tao sống"

Quá khứ khó khăn của Wowy

Wowy cho biết, anh sinh ra trong một khu ổ chuột của Sài Gòn. Khi còn nhỏ, bố mẹ Wowy làm ăn xa nên anh không sống cùng họ. Anh và em trai của mình được một người dì chăm sóc, anh gọi người đó là má 7. Cuộc sống chật vật, thiếu thốn khi đó chính là nền tảng hình ảnh nên một rapper Wowy bụi bặm, đậm chất đường phố như hiện tại.


Wowy sinh ra trong một khu ổ chuột, ngày nhỏ được má 7 chăm sóc. Ảnh: FBNV
Wowy sinh ra trong một khu ổ chuột, ngày nhỏ được má 7 chăm sóc. Ảnh: FBNV

Năm 16 tuổi, Wowy đã có niềm đam mê với hiphop. Trước khi bản hit Khu tao sống ra đời, anh theo đuổi nghệ thuật vẽ graffiti ngoài đường rất mộc mạc và giản dị. Dần dần, Wowy đến gần hơn với rap và được công nhận là một rapper thành công bậc nhất.


Wowy từng là một cậu bé vẽ graffiti. Ảnh: Chụp màn hình
Wowy từng là một cậu bé vẽ graffiti. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Đừng bỏ lỡ: Đạo diễn "Ròm": "Wowy sẽ trở thành cơn gió mới cho làng điện ảnh Việt"

Trải qua đủ những dư vị trong cuộc sống, Wowy có đủ chất liệu để tạo nên những bản rap ai nghe cũng thấm. Đó chính là lý do anh giữ được danh xưng "lão đại" làng rap dù nhiều thế hệ mới tài năng xuất hiện.

Ảnh: Tổng hợp

Wowy từng gặp biến cố

Thành công trên con đường rapper tuy nhiên Wowy lại có khoảng thời gian "biến mất". Nguyên nhân xuất phát từ việc nam rapper gặp nhiều khó khăn, biến cố. Trong chương trình vừa qua, "lão đại" đã kể lại câu chuyện má 7 - người nuôi dưỡng anh qua đời. Khi đó, nam rapper như giác ngộ, bắt đầu chăm lo cho cuộc sống của mình và em trai.

Wowy nói với em trai: "Ngay từ thời điểm này trở đi, anh em mình phải biết sống bởi vì sẽ không còn ai chăm lo cho anh em mình".

Ngoài ra, Wowy cũng từng tuyên bố nghỉ rap vì bức xúc trước việc khán giả thích nghe nhạc chùa. "Tôi đã nói: 'Tôi sẽ bỏ rap và các nghệ sĩ độc lập của Việt Nam cũng sẽ làm như vậy trong tương lai' nếu khán giả không nghe nhạc có ý thức và tiếp tục tải về miễn phí và nếu rất nhiều công ty âm nhạc cũng làm điều tương tự", Wowy giải thích về phát ngôn năm 2015.