Lào Cai và Lai Châu tạm cấm xe khách, xe cá nhân lên núi ngắm tuyết

12/01/2021, 17:50 GMT+07:00

Hiện tượng băng tuyết xảy ra ở nhiều khu vực miền Bắc đã khiến việc đi lại của các phương tiện giao thông gặp khó khăn.

Trước tình hình này, lực lượng Cảnh sát giao thông đã có những biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là người có ý định lên ngắm tuyết.

 
Lực lượng Cảnh sát giao thông lập chốt hạn chế phương tiện lên núi ngắm tuyết. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Lực lượng Cảnh sát giao thông lập chốt hạn chế phương tiện lên núi ngắm tuyết. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh băng tuyết hiếm thấy xuất hiện tại Bình Liêu - Quảng Ninh

Lào Cai - Lai Châu cấm một số phương tiện đi lại

Theo Zing đưa tin, băng tuyết dày đặc đã gây ra trở ngại lớn đối với các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Phía Cục Cảnh sát giao thông (thuộc Bộ Công an) cho biết đến chiều 11/1, thời tiết tại khu vực này vẫn rất xấu, mặt đường tại quốc lộ 4D đóng băng khiến các phương tiện không thể lưu thông.

 
Các phương tiện gặp sự cố trong ngày 11/1. (Ảnh: Thanh Niên),
Các phương tiện gặp sự cố trong ngày 11/1. (Ảnh: Thanh Niên),

Trước tình hình này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã đưa ra những cảnh báo từ xa, cấm đường từ KM64+400. Các phương tiện được hướng dẫn đi theo hướng quốc lộ 32 và quốc lộ 279. Tại khu vực Lào Cai, UBND tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai cấm ô tô tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ từ Km100+100 đi hướng Lào Cai - Lai Châu.

>> Xem thêm: Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn trong ngày lạnh nhất từ đầu mùa đông

Cấm xe cá nhân của du khách lên đèo Ô Quy Hồ ngắm tuyết

Cũng theo nguồn tin cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập chốt chặn tại chân đèo Ô Quy Hồ, cấm các xe cá nhân của du khách lên núi ngắm tuyết. Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai cho biết, các phương tiện đang ở trên khu vực đèo cũng được yêu cầu đi xuống để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an khuyến cáo cần hạn chế hoặc ngừng lưu thông khi đường bị đóng băng, trơn trượt. Cơ quan này cho rằng hệ thống an toàn của xe, đặc biệt là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên mặt đường đóng băng.

 
Các phương tiện bị hạn chế lên núi do không đảm bảo an toàn. (Ảnh: VNN).
Các phương tiện bị hạn chế lên núi do không đảm bảo an toàn. (Ảnh: VNN).

>> Có thể bạn chưa xem: Đi chiêm ngưỡng băng tuyết, nhiều du khách “tiện tay” bẻ luôn cả cây

Được biết, trong vài ngày qua, do tình trạng băng tuyết xuất hiện nên nhiều phương tiện đã gặp tai nạn do đường trơn trượt. Hi vọng, du khách sẽ thực hiện nghiêm các khuyến cáo của lực lượng Cảnh sát giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BĂNG TUYẾT TRƠN TRƯỢT LÀM NHIỀU PHƯƠNG TIỆN VA VÀO VÁCH ĐÁ KHI LÊN SA PA

Trước đó, do băng tuyết xuất hiện làm đường trơn trượt nên nhiều tài xế gặp khó khăn khi di chuyển lên đèo Ô Quy Hồ.

Một vị lãnh đạo tại khu vực này cho biết: “Chúng tôi đang hỗ trợ các tài xế gặp sự cố và đã cấm đường cách trung tâm thị xã Sa Pa 5km lên đèo Ô Quy Hồ để đảm bảo an toàn cho người dân”.

Ngoài ra, khu vực Y tý, Bát Xát (Lào Cai), tuyết cũng rơi trắng xóa trong sáng ngày 11/1 khiến nhiều phương tiện giao thông bị tai nạn.

Một số xe tải khi lưu thông đã bị va vào vách đá vì đường trơn, xe máy và ô tô cá nhân cũng gặp tình trạng tương tự vì thời tiết không được thuận lợi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!