Lào Cai: Cánh quạt "rơi tự do", 1 học sinh lớp 2 bị thương

21:35 10/09/2020

Sáng ngày 10/9, TP Lào Cai xảy ra 1 tai nạn học đường tại trường Tiểu học Kim Đồng. Chiếc quạt trần bất ngờ "rơi tự do" xuống bàn, cánh quạt đã văng trúng 1 em học sinh trong lớp

Ngay lập tức nhà trường đã sơ cứu và đưa em đến bệnh viện.

 
Cánh quạt rơi xuống khiến 1 học sinh bị thương. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)
Cánh quạt rơi xuống khiến 1 học sinh bị thương. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn quan tâm: Cha mẹ thất thần tại đám tang 3 học sinh qua đời trong vụ sập cổng

Cánh quạt rơi tự do khiến nam sinh bị thương

Cụ thể, sáng ngày 10/9 tại phòng học lớp 2B thuộc trường Tiểu học Kim Đồng (TP Lao Cai), 1 học sinh nam đã bị cánh quạt trần trong lớp bất ngờ văng trúng trán. Tai nạn hi hữu khiến bạn nam này bị chấn thương và chuyển tới bệnh viện. Theo chẩn đoán của bác sĩ thì nam sinh bị rách phần mềm giữa 2 lông mày, vết thương khoảng 4cm, gãy xương mũi chính. 

Hiện tại sức khỏe của nam sinh học lớp 2 đã dần ổn định, tỉnh táo. Tuy nhiên, việc cánh quạt bất ngờ rơi xuống bất ngờ khiến nhiều bạn học sinh trong lớp hoảng loạn và các phụ huynh lo lắng.

 
Nam sinh được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Người Lao Động)
Nam sinh được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Người Lao Động)

>> Đừng bỏ lỡ: Vụ sập cổng trường Lào Cai: Hỗ trợ học sinh tử vong 3 triệu VND 

Nguyên nhân ban đầu được xác định do ốc vít gãy

Sự việc bất ngờ xảy ra, nhà trường đã nhanh chóng cử giáo viên thăm non gia đình học sinh. Đồng thời, ban quản lý vật chất thiết bị tại trường của có mặt để tìm hiểu vấn đề.

 
Hiện trường tai nạn tại trường tiểu học. (Ảnh: Thanh Niên)
Hiện trường tai nạn tại trường tiểu học. (Ảnh: Thanh Niên)

Thông tin xác định bước đầu từ Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, nguyên nhân xảy ra tai nạn này là do ốc chốt ngang liên kết phần cần và bầu quạt đã gãy thành 3 phần. Ngay sau khi phát hiện, nhà trường đã cho rà soát lại toàn bộ thiết bị học đường và gọi thợ kỹ thuật sửa sang lại chốt ngang quạt của tất cả phòng học.

 
Nguyên nhân ban đầu được xác định do gãy chốt ốc vít. (Ảnh: Lao Động)
Nguyên nhân ban đầu được xác định do gãy chốt ốc vít. (Ảnh: Lao Động)

>> Xem thêm: Nguyên nhân ban đầu của vụ cổng trường sập

Trước khi vào năm học mới, nhà trường đã kiểm tra hạng mục, công trình trong phòng học và sân chơi để đảm bảo an tuyệt đối cho học sinh. Việc gãy ốc vít chốt ngang khiến cánh quạt bị rơi tự do quá bất ngờ.

Trong tình huống tai nạn hi hữu này đã xảy ra tại trường tiểu học ở Lào Cai, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Cổng trường sập khiến 2 học sinh qua đời tại Lào Cai

Trong ngày đầu tiên đi học, 3 em bé tại Điểm trường Bản Phung, trường Tiểu học Khánh Yên Thượng đã qua đời vì cánh cổng đổ, đè vào người. Ngoài ra, có 3 em khác cũng bị thương trong tai nạn thương tâm đó. Thông tin ghi nhận từ báo VNExpress, chiếc cổng được xây dựng từ năm 2016 nhưng chưa từng xảy ra sự cố.

Nghe tin báo các con gặp nạn, 1 trong những người mẹ có con bị thương không khỏi nỗi sợ hãi. Hai cô con gái thoát nạn, chị C. chia sẻ: "Khi tới nơi, cả hai con đã được băng bó, điều trị, may mắn cả hai không bị làm sao. Con tôi có kể là cùng bạn đu trên cánh cổng sắt rồi bị ngã, cổng đè lên, may mắn hai con tôi thoát nạn"

Xem thêm TẠI ĐÂY!