Lạnh người với những bí mật đằng sau ma nơ canh biết "chớp mắt"

18/06/2016, 20:00 GMT+07:00

Bạn có bao giờ nghĩ rằng những con ma nơ canh có thể chớp mắt? Nghe quái dị, nhưng đó là sự thật ở một cửa hiệu áo cưới tại Mexico.

Nếu bạn đến thăm đất nước Mexico xinh đẹp thì ắt hẳn rằng bạn sẽ luôn tò mò tìm kiếm cho mình những địa điểm check in xinh đẹp và thú vị nhất. Và chỉ cần đến 1 cửa hiệu tạp hóa, hay bắt một chiếu taxi, người dân ở đây sẵn sàng chỉ cho bạn vô số địa điểm hấp dẫn. Nhưng có lẽ, kì bí nhất và thu hút nhất luôn là một tiệm áo cưới ở thành phố Chihuahua.

Tất cả những du khách nếu tò mò hay thắc mắc về tiệm áo cưới này, thì sau khi thăm thú nó đều phải há hốc mồm vì báu vật trong tiệm áo cưới - ma nơ canh La Pascualita được làm bằng thân xác của một cô gái, biết chớp mắt và đứng sau cửa kính của tiệm suốt 70 năm qua.

Lạnh người với những bí mật đằng sau ma nơ canh biết

Cô dâu không bao giờ lên xe hoa

Theo chính quyền cho biết thì tiệm áo cưới này đã xuất hiện vào khoảng tháng 3 năm 1930 và có sự xuất hiện khác lạ của một ma nơ canh xinh đẹp, khác hẳn với các ma nơ canh nhàm chán khoác váy cưới trong cửa tiệm. Ban đầu, ai cũng lấy làm thích thú và thường xuyên trầm trồ khi đi ngang cửa hiệu.

Không ít chú rể đã dẫn bạn gái mình đến chọn áo cưới tại cửa hiệu, bỏ mặc họ và chỉ nhìn ngắm La Pascualita một cách say đắm. Bà chủ tại đây cũng rất có thịnh ý khi các khách hàng của mình say mê La Pascualita, bà đều giảm giá cho họ ngay sau đó. Thỉnh thoảng, nếu có ai đó say mê cô ma nơ canh này thì bà đều hồ hởi: " Mọi người có thấy ma nơ canh trông có giống tôi không?". 

Công nhận trước sự quyến rũ mà nàng ma nơ canh mang lại nhưng dần dà, nhiều người tự hỏi nhau về nguồn gốc của ma nơ canh khi có vô số những câu chuyện kì lạ về La Pascualita xảy ra.

Sau khi xác minh rõ thì mọi người vô cùng bàng hoàng vì ma nơ canh này chính là thi thể của cô con gái xấu số của bà chủ tiệm. Trước đây, cô đã yêu và quyết định kết hôn với một chàng trai làm ngành hàng hải, có sở thích sưu tầm nhện. Với sự xinh đẹp, khéo léo, cô gái trẻ những tưởng sẽ hạnh phúc bên người chồng điển trai và tài giỏi, nhưng cô gái và gia đình phải ngậm ngùi vì cái chết thương tâm.

Vào ngày cưới, chồng của La Pascualita có đưa cho cô một chiếc vali và căn dặn không được mở nó. Tuy nhiên, vì quá tò mò, cô gái đã mở chiếc vali ra và phát hiện những chai lọ đựng nhện. Sau đó cô đã lỡ làm vỡ một chai lọ khi mẹ mình bất ngờ bước vào phòng; và xui rủi thay, chiếc lọ vỡ ra chứa một con nhện quá phụ áo đen cực độc. Con nhện đã chui vào váy, cắn khắp chân cô gái, khiến cô tử vong ngay sau đó.

Tiệm áo cưới 

Quá đau buồn trước cái chết của con gái, người mẹ quyết định đem cô đi cứu chữa ở một tù trưởng cách thành phố 200km. Và tù trưởng đã đưa ra một phán quyết rằng cô gái sẽ không bao giờ chết và sẽ sống lại nếu được hấp thụ ánh sáng mặt trời. Trăn trở, bà chợt nảy ra sáng kiến là sẽ để con mình đứng trước tiệm áo cưới và con bé sẽ được mãi mãi trường cửu. Từ đó về sau, khi ai hỏi thăm về ma nơ canh xinh đẹp này, bà không giải thích nhiều mà chỉ nói: " Đó là La Pascualita - cô gái bé nhỏ".

Lạnh người với những bí mật đằng sau ma nơ canh biết

Những câu chuyện ma quái

Sau khi thực hiện những yêu cầu từ tù trưởng, người mẹ luôn chăm sóc La Pascualita đẻ một ngày nào đó cô có thể sống lại. Do đó, nếu ai khen ngợi cô ta thì sẽ được bà chủ vô cùng yêu quí, ngược lại, nếu họ lại gần dòm ngó hay buôn chuyện về La Pascualita thì kết quả hiển nhiên sẽ được nhận được những lời rủa nợp từ người mẹ đáng thương này.

Rồi thời gian qua đi, bà chủ cũng không thể sống chờ đợi con gái mình tỉnh dậy. Cửa hiệu của bà đã được một người bà con tiếp nhận sau khi bà mất. Bắt đầu từ đây, những sự tò mò về La Pascualita được khơi dậy. 

Không ít du khách, nhân viên cửa hàng đều tường thuật lại những điều lạnh xương sống về La Pascualita.

Sonia Burciaga, một nhân viên cửa hàng cho biết: “Tôi tin ma nơ canh đó là người thật. Tôi đã thử nắm tay cô ấy rồi, cảm giác như nắm tay người thật. Thậm chí, tôi còn thấy tĩnh mạch dưới chân cô ấy. Một lần tôi cùng với chị Maria được bố trí làm khuya. Lúc chị Maria vào phòng vệ sinh thì chỉ có mình tôi ở ngoài. Tôi ngồi xoay lưng về phía La Pascualita và cảm thấy ai đó nhìn mình. Khi tôi quay lại thì nhìn thấy La Pascualita đang chớp mắt. Còn chuyện La Pascualita thay đổi tư thế khi đứng là chuyện bình thường. Chiều đóng cửa hàng chúng tôi nhớ là chân trái của La Pascualita bước lên phía trước nhưng sáng hôm sau lại thấy chân phải bước cao hơn. Người quản lý trước của tôi còn bảo một lần ngủ lại ở tiệm thì chị ta trông thấy La Pascualita đi lại trong phòng, soi mình trước gương và sửa cả áo cho các ma nơ canh khác”.

Yolanda Robles, một nhà khoa học đến từ Mỹ cho biết: “Tôi chỉ mới xem móng tay và tóc của tượng mẫu. Đều là thật cả, không nghi ngờ gì về điều đó. Tôi đã chạm thử vào tay của tượng mẫu và thấy nó êm mịn như da người thường. Một điều bạn không thể tin là tôi đã véo thử ma nơ canh và có thể khẳng định nó giống như da thật. Tôi cũng để ý kĩ làn da trên ngón tay tượng mẫu và thấy rằng nó có cả vân tay nữa”.

Dù nhiều du khách, các nhà khoa học đến khám phá về La Pasculita, nhưng tất cả đều bị từ chối khi có y định đem cô ma nơ canh này rời khỏi tiệm đến phòng nghiên cứu. Những câu chuyện ma quái về La Pasculita đến nay vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải đáp.

(Ảnh: Internet)