Lạnh người dòng tin bí ẩn vào thời điểm bé gái người Việt mất tích

29/03/2017, 07:39 GMT+07:00

Dòng tin có nội dung đầy bí ẩn, xuất hiện trong thời điểm nhạy cảm bé Nhật Linh mất tích, trở thành manh mối được cảnh sát khoanh vùng điều tra.

Như đã đưa tin, sau nhiều ngày mất tích, chiều 26/3, thi thể bé gái 10 tuổi mang quốc tịch Việt Nam – Lê Thị Nhật Linh, đã được tìm thấy tại một con mương ở thành phố Abiko (Chiba, Nhật Bản).

Sáng ngày 24/3, bé Linh vẫn ra khỏi nhà đi học nhưng lại không đến trường. Đến khoảng 7g sáng ngày 26/3, thì sự việc đau lòng xảy ra khi một người đàn ông phát hiện ra thi thể bé.


Dòng tin nhắn bí ẩn về vụ án bé gái mất tích. (Ảnh: Internet)
Dòng tin nhắn bí ẩn về vụ án bé gái mất tích. (Ảnh: Internet)

Sau hàng loạt những nghi án đưa ra về dấu hiệu bé Linh bị xâm hại tình dục và sát hại qua việc khám nghiệm tử thi. Mới đây, Yahoo Japan vừa đưa ra thông tin, một tin nhắn với nội dung đầy bí ẩn đã xuất hiện ngay trong thời điểm nhạy cảm về vụ án liên quan đến bé Nhật Linh.

Vào khoảng 21g ngày 24/3, tức ngày bé Nhật Linh mất tích, trên trang mạng 2chan, một website dạng chia sẻ thông tin ở Nhật Bản, đã xuất hiện đoạn tin như sau:

“Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác bé gái dưới kênh”.

Thông tin này đã gây chấn động cộng đồng mạng xã hội và trở thành manh mối được cảnh sát khoanh vùng điều tra. Tại cuộc họp báo hôm 27/3, các nhà chức trách Nhật đã đưa ra thông tin này và phía cảnh sát điều tra tỉnh Chiba cho biết, họ đã nắm thông tin này và sẽ tìm hiểu thêm.


Hình ảnh cuối cùng của Nhật Linh vào sáng 24/3. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh cuối cùng của Nhật Linh vào sáng 24/3. (Ảnh: Internet)

Sở dĩ, dòng tin nhắn bí ẩn với nội dung khá trùng khớp với thời điểm nhạy cảm như thế gây chú ý mạnh, bởi đây không phải là lần đầu tiên các đối tượng giết người làm điều này. Chúng thường đăng tải các chi tiết liên quan tới vụ việc sau khi gây án lên các trang mạng.

Năm 2014, David Michael Kalac, kẻ thủ ác người Mỹ, đã bị cảnh sát bang Oregon bắt giữ khi đăng hình ảnh thi thể nạn nhân là bạn gái mình lên trang mạng 4chan – một website giống 2chan và được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước phương Tây.