Lạnh gáy với cảnh người sống và sinh hoạt cùng những xác chết

31/03/2017, 15:30 GMT+07:00

Nghĩa trang với 15000 phần mộ cũng là nhà của khoảng 100 hộ gia đình.

Nghĩa trang với 15000 phần mộ cũng là nhà của khoảng 100 hộ gia đình.

Nghe thật khó tin, nhưng đây hoàn toàn là thực tế cuộc sống của người dân nghèo tại vùng đất này.Từ lâu, nghĩa trang Carreta ở thành phố Cebu (Philippines) chính là nơi an cư của gần 100 hộ dân.

Hàng ngày, những “linh hồn” mới vẫn về đây, nhưng mỗi ngày nắng lên, nhịp sống nhộn nhịp của con người vẫn được diễn ra tại nghĩa trang của thành phố Cebu (Philippines).Hàng ngày, những “linh hồn” mới vẫn về đây, nhưng mỗi ngày nắng lên, nhịp sống nhộn nhịp của con người vẫn được diễn ra tại nghĩa trang của thành phố Cebu (Philippines).

Xây dựng từ năm 1906, nghĩa trang này lớn nhất và lâu đời nhất ở đây.Xây dựng từ năm 1906, nghĩa trang này lớn nhất và lâu đời nhất ở đây.

Công việc hốt hài cốt của người chết cũng là một trong những công việc mưu sinh của những người sống tại nghĩa trang.Công việc hốt hài cốt của người chết cũng là một trong những công việc mưu sinh của những người sống tại nghĩa trang.

Trẻ con vô tư chơi đùa trên các phần mộ.Trẻ con vô tư chơi đùa trên các phần mộ.

Chúng không cảm thấy có điều gì sợ hãi khi đến gần những ngôi mộ.Chúng không cảm thấy có điều gì sợ hãi khi đến gần những ngôi mộ.

Khi hoàng hôn buông xuống…Khi hoàng hôn buông xuống…

Cũng là lúc gia đình sum họp, họ cùng nhau ăn tối ngay cạnh nơi chôn cất người chết.Cũng là lúc gia đình sum họp, họ cùng nhau ăn tối ngay cạnh nơi chôn cất người chết.

Nếu như nhiều người cảm thấy bước chân vào nghĩa trang thật rùng rợn và lạnh lẽo, thì những con người sống nơi đây lại xem là bình thường. Vì đơn giản, đây không chỉ là nhà của người chết, mà còn là nhà của người sống.Nếu như nhiều người cảm thấy bước chân vào nghĩa trang thật rùng rợn và lạnh lẽo, thì những con người sống nơi đây lại xem là bình thường. Vì đơn giản, đây không chỉ là nhà của người chết, mà còn là nhà của người sống.

Ánh đèn trong khu nghĩa trang khi màn đêm buông xuống.Ánh đèn trong khu nghĩa trang khi màn đêm buông xuống.

Ảnh: Internet