Lãnh đạo Nike từ chức sau nghi vấn tuồn hàng cho con trai bán kiếm lời

02/03/2021, 20:25 GMT+07:00

Trước những cáo buộc chưa được xác thực, bà Ann vẫn quyết định rời khỏi chức vụ trong “hòa bình” và Nike đã tôn trọng mong muốn của bà.

Trong khi đó, Joe Hebert, con trai bà Ann thì phủ nhận việc mẹ mình đã tiết lộ thông tin nội bộ để giúp đỡ mình trong công việc kinh doanh.

 
Bà Ann Hebert là lãnh đạo cấp cao của Nike mới đây đã từ chức. (Ảnh: CNBC)
Bà Ann Hebert là lãnh đạo cấp cao của Nike mới đây đã từ chức. (Ảnh: CNBC)

>> Xem thêm: Chiếc giày tự thắt dây huyền thoại được bán với giá 2 tỷ đồng

Phó chủ tịch Nike Bắc Mỹ từ chức

Mới đây, CNBC đăng tải thông tin bà Ann Hebert, Phó chủ tịch Nike khu vực Bắc Mỹ đã quyết định từ chức sau khi dính vào lùm xùm lợi dụng chức vụ, tuồn hàng cho con trai để bán ở "chợ đen" kiếm lời.

 
Rất nhiều trang tin đã đăng tải tin tức gây xôn xao này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều trang tin đã đăng tải tin tức gây xôn xao này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trang này còn trích lại đoạn email của hãng thông báo về sự việc: “Ann Hebert đã quyết định từ chức. Chúng tôi cảm ơn Ann vì những gì bà ấy đã cống hiến trong suốt 25 năm qua. Chúc bà Ann mạnh khỏe.”

Nguyên nhân của việc từ chức này xuất phát từ một bài phỏng vấn của Bloomberg với dân chuyên bán giày tên Joe Hebert. Phóng viên sau đó đã đặt ra nghi vấn rằng Joe và Ann có quan hệ gia đình khi tài khoản dùng để kinh doanh của anh chàng được đăng ký bằng tên vị lãnh đạo này của Nike.

 
Trụ sở của Nike tại Oregon, Mỹ. (Ảnh: Complex)
Trụ sở của Nike tại Oregon, Mỹ. (Ảnh: Complex)

>> Đừng bỏ lỡ: 10 đôi sneaker siêu kinh điển mà hội "thần kinh giày" đều thèm muốn

Joe Hebert phủ nhận cáo buộc

Nike vốn không cho phép nhân viên của mình tham gia vào việc bán lại giày. Canh mua lại với giá gốc rồi bán kiếm lời cũng là điều cấm kỵ.

 
Joe Hebert khoe kho giày toàn hàng hiếm của mình. (Ảnh: @west.coast.streetwear)
Joe Hebert khoe kho giày toàn hàng hiếm của mình. (Ảnh: @west.coast.streetwear)

Joe Hebert thừa nhận Ann là mẹ của mình, đã truyền cho anh nhiều cảm hứng kinh doanh. Tuy nhiên chàng thanh niên này lại phủ nhận mọi cáo buộc vì bà Ann chưa từng tiết lộ bất kì thông tin gì của Nike cho mình, kể cả mã giảm giá.

Trong bài phỏng vấn, Joe cho biết đã sử dụng chương trình gian lận để mua được giày hiếm với giá tốt. Từng có lần, anh đã kiếm được 132 nghìn USD (hơn 3 tỷ đồng) chỉ trong một buổi sáng khi mẫu giày mới của Nike lên kệ. Cộng thêm sức ảnh hưởng của bài phỏng vấn, mọi người cũng bắt đầu hướng nghi ngờ về việc kinh doanh của Joe, liệu có phải đã được mẹ tiếp tay hay không.

 
Rất nhiều người hâm mộ các mẫu giày của Nike. (Ảnh: Bloomberg)
Rất nhiều người hâm mộ các mẫu giày của Nike. (Ảnh: Bloomberg)

>> Có thể bạn quan tâm: 7 đôi giày sneaker đắt nhất thế giới

Sau khi bà Ann từ chức, Nike chưa có động thái về việc sẽ tiếp tục điều tra sâu hơn về việc này. Song vẫn có không ít người quan tâm và bàn tán xôn xao về bê bối chấn động của thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH PHÂN BIỆT CHUẨN NHẤT GIÀY NIKE THẬT VÀ GIẢ

Rất nhiều người trên thế giới muốn sở hữu một đôi giày của Nike nhưng còn do dự vì sợ mua phải hàng giả. Tuy nhiên với những cách sau đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua được đồ chất lượng.

Cách chính xác nhất để kiểm tra giày Nike thật-giả là dựa vào tem giày. Tem của hàng thật sẽ có bề mặt bóng mịn, độ co giãn nhẹ, có mã sản phẩm và nét mực in sắc nét.

Ngoài ra, nếu bạn kẻ một đường thẳng từ đầu dấu “Swoosh” xuống, nếu đi qua chữ “t” và “e” của dòng “nikebetterworld.com” thì đó là hàng thật.

Xem thêm tại đây!