Lãnh đạo Muangthong tái khẳng định không bán Văn Lâm

18/06/2020, 15:20 GMT+07:00

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan hai ngày trước, Tổng giám đốc của Muangthong United Kan Janrat đã khẳng định: “Chúng tôi đã hỏi Gama (HLV Alexandre Gama -PV) nghĩ gì về Đặng Văn Lâm, anh ấy là một thủ môn giỏi. Không quan trọng ai là số một hay số 2, chúng tôi cần hai thủ môn giỏi, có thể hỗ trợ nhau khi cần, điều đó tốt hơn. HLV Gama cũng muốn giữ đồng thời hai thủ môn giỏi."

"Sau giai đoạn giải Thai League nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cả Văn Lâm và Somporn Yos đều phải cố gắng làm tốt công việc của mình để có thể tạo được niềm tin với HLV trưởng, tìm kiếm cơ hội ra sân. Cá nhân tôi đánh giá đây đều là những thủ môn giỏi, họ có những ưu thế riêng. Giải đấu còn kéo dài, đôi khi cần có sự thay đổi thủ môn, tuỳ thuộc vào sự thể hiện của từng người khi được trao cơ hội thi đấu”.

Văn Lâm mất đi body 6 múi sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19
Văn Lâm vẫn chắc chân với vị trí thủ thành của Muangthong United

> > > Xem thêm: Sự thật tin đồn Sài Gòn FC bỏ ra 1,2 triệu USD mua Văn Lâm

Trước nhưng tin đồn liên quan đến tương lai của thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm, CLB Muangthong United đã đăng tải những thông tin chính thức trên fanpage chính thức. Đó là những chia sẻ của Văn Lâm về con đường theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp và mong muốn được tiếp tục gặt hái thành công trong màu áo Muangthong United.

“Tôi khi ấy khoảng 8, 9 tuổi. HLV của trường tôi theo học có mối quan hệ với Spartak Moscow. Ông ấy mời đội đến đá giao hữu và chúng tôi để thua 0-13, hôm ấy tôi làm thủ môn. Bố mẹ để tôi lựa chọn con đường đi của riêng mình. Tôi nhớ ngày đầu tiên tập luyện ở CLB mới, bố chở tôi đến sân tập rồi ông hét lên điên cuồng ngoài đường biên khi tôi đang tập luyện như thể ông là một HLV vậy.

Chú thích ảnh
Trước đó có nhiều tin đồn Sài Gòn FC bỏ ra 1,2 triệu USD mua Văn Lâm 

Tôi và bạn bè đều thất vọng vì khi ở tuổi 18, nếu chưa đi học đầy đủ hoặc đi làm, chúng tôi thường sẽ trở thành một quân nhân. Tôi đã quyết tâm trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi yêu bóng đá. Bố sẽ tự hào nếu một ngày tôi chơi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vì thế, tôi phải kiên nhẫn và đấu tranh với nỗi cô đơn trong lòng", Văn Lâm trải lòng về những ngày đầu đến với bóng đá và khó khăn đến nhường nào để theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

Những ngày này, Văn Lâm đang có những ngày nghỉ ngắn tại đảo Samui ở Thái Lan khi CLB Muangthong United cho các cầu thủ nghỉ hơn hai tuần sau quãng thời gian tập luyện liên tục.

> > > Xem thêm: CĐV Thái phản đối Muangthong cho Văn Lâm ra sân nhiều vì sợ "lộ bài"

Lãnh đạo Muangthong tái khẳng định không bán Văn Lâm
Văn Lâm cho biết: Tin đồn không ảnh hưởng đến phong độ của bản thân.

Mặc dù rất muốn về Việt Nam nghỉ ngơi, kết hợp thăm người thân nhưng Văn Lâm không thể đạt được mong muốn của mình vì đường bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn chưa được mở.

Văn Lâm cũng biết những tin đồn chuyển nhượng liên quan đến mình xuất hiện dày đặc trên các trang báo cả ở Thái Lan lẫn Việt Nam nhưng thủ môn này muốn tập trung hoàn toàn vào công việc, nghỉ ngơi khi có thời gian và không để những chuyện bên lề ảnh hưởng đến phong độ của mình.

> > >  Xem thêm: CĐV Muangthong United phát cuồng vì Đặng Văn Lâm trong ngày ra mắt

Sự thật tin đồn Sài Gòn FC bỏ ra 1,2 triệu USD mua Văn Lâm

Tiếp nối những tin đồn về việc HAGL quan tâm đến việc ký hợp đồng với Đặng Văn Lâm, những ngày qua, lại xuất hiện thông tin đội bóng đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng V League 2020 Sài Gòn FC sẵn sàng đáp ứng khoản tiền khổng lồ 1,2 triệu USD (khoảng 37 triệu baht) để mua lại hợp đồng còn thời hạn đến tháng 11 năm 2021 của thủ môn Đặng Văn Lâm ở CLB Muangthong United.

Bất chấp việc “người mua” lẫn “kẻ bán” chưa lên tiếng khẳng định thương vụ này và cũng chưa có bất cứ một nguồn tin chính thức nào cho thấy khả năng Văn Lâm về lại V League chơi bóng trong tương lai gần nhưng tin đồn vẫn cứ xuất hiện, thậm chí ngày một dày đặc hơn.

XEM THÊM