Vụ ông tây bốc cả xe cả "nữ ninja" vào vỉa hè: CSGT nói gì?

29/10/2017, 11:35 GMT+07:00

Theo những người chứng kiện sự việc diễn ra vào ngày 27/10, cô gái này đã vi phạm lỗi vượt đèn đỏ và bị cảnh sát mời vào vỉa hè làm việc, tuy nhiên không những không hợp tác, cô gái còn ngang nhiên đứng giữa lòng đường, sử dụng điện thoại quay clip lại, điều này gây cản trở giao thông đến các phương tiện khác. Vì thế nên người đàn ông nước ngoài phải xuống xe và "bốc" cả người cả xe vào vỉa hè.

Mới đây mạng xã hội xuất hiện clip tại phố Kim Mã (Hà Nội), một người ngoại quốc đã dừng xe và xuống gạt điện thoại, nhấc bổng, lôi người phụ nữ đang cản trở giao thông cùng chiếc xe máy vào lề đường. Sự việc này đã khiến dư luận xôn xao.


Clip ghi nhận vụ việc vào trưa ngay 27/10 khi ông Tây xuống giật điện thoại, nhấc bổng và lôi xe của "ninja" vào lề đường

Dù không rõ nguồn cơn sự việc ra sao, tuy nhiên trước hình ảnh cô gái hồn nhiên đứng giữa đường sử dụng điện thoại đã nhận nhiều ý kiến bày tỏ phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, không phải ngẫu nhiên ông Tây lại hành động như thế, trong khi có cảnh sát giao thông đứng nay tại vỉa hè. 

Đồng thời nhiều người cũng cho rằng nên phạt thật nặng cô gái "ninja" này để răn đe, làm gương cho những cô gái thiếu ý thức, gây cản trở giao thông khác.

Trao đổi với báo chí, một người đàn ông chạy xe ôm tại đây cho biết, ông đã chứng kiến vụ việc vào khoảng 10h đến 11h trưa ngày 27/10.


Người phụ nữ ngang nhiên đứng giữa đường dùng điện thoại gây cản trở giao thông. (Ảnh chụp màn hình.)
Người phụ nữ ngang nhiên đứng giữa đường dùng điện thoại gây cản trở giao thông. (Ảnh chụp màn hình.)

Người lái xe cho biết, người phụ nữ không chịu nghe theo hiệu lệnh của CSGT, cứ ngồi trên xe đưa điện thoại ra hướng về CSGT để quay clip. Chính anh xe ôm cũng đã chạy ra khuyên cô ấy đi sai thì nên chạy xe vào lề đường để giải quyết nhưng người phụ nữ không chịu. Sau đó chiếc ô tô của người đàn ông nước ngoài chạy tới nhưng bị xe người phụ nữ chặn phía trước không thể di chuyển. 


Ông Tây vô cùng tức giận bốc xe của cô gái vào lề đường. (Ảnh chụp màn hình)
Ông Tây vô cùng tức giận bốc xe của cô gái vào lề đường. (Ảnh chụp màn hình)

"Ông Tây này ra khỏi xe quát ầm ĩ, yêu cầu người phụ nữ di chuyển nhưng không được. Bất ngờ ông này giật chiếc điện thoại, ông ấy đã nhấc bổng cả xe cả người phụ nữ vào lề đường. Sau đó ông này đưa điện thoại cho một chiến sỹ CSGT rồi lên xe đi luôn. Công nhận ông Tây rất khỏe, còn người phụ nữ hành xử như thế thì không đúng. Rất may sau đó, CSGT chỉ nhắc nhở rồi cho đi", người lái xe ôm kể lại chi tiết vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo đội CSGT số 2 (thuộc phòng CSGT thành phố Hà Nội) cho biết chưa nhận được báo cáo về vụ việc trên từ cấp dưới. Vị lãnh đạo này cũng cho biết là hiện chưa xác minh được người phụ nữ này có vượt đèn đỏ, sau đó bị CSGT dừng xe rồi đứng giữa đường quay clip hay không.

Trưa ngày 27/10, một người phụ nữ dừng xe giữa đường, sử dụng điện thoại gây cản trở giao thông tại tuyến đường Kim Mã, Hà Nội. Dù nhiều phương tiện đã bấm còi inh ỏi, thế nhưng cô gái này vẫn không chịu di chuyển.

Sau đó, một người đàn ông ngoại quốc đã xuống xe và yêu cầu cô gái tấp vào lề đường. Không hiểu họ đã tranh cãi điều gì, nhưng sau đó, ông Tây liền giật điện thoại của "nữ ninja", rồi bốc và lôi cả xe cả người cô gái vào vỉa hè. Sau khi giao trả điện thoại cho cảnh sát, ông Tây liền rời đi.

Tổng hợp