Lăng Tiêu của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà bị chỉ trích vì bỏ đi 9 năm

15:35 17/08/2020

Gây bão trong thời gian gần đây, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà thu hút lượng người xem lớn và được bàn tán khá nhiều trên mạng xã hội. Trong những tập phim mới nhất, khán giả không khỏi tiếc nuối khi 3 anh em nhà Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận), Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) phải chia xa.

Được biết, lý do Lăng Tiêu rời khỏi nhà Lý Tiêm Tiêm là vì phải sang Singapore chăm sóc cho mẹ bị tai nạn. Còn Hạ Tử Thu vì lo lắng cha nuôi phải vất vả nên đồng ý đi du học. Cùng rời bỏ ngôi nhà sống từ thuở nhỏ, vậy nhưng Hạ Tử Thu được netizen cảm thông còn Lăng Tiêu lại bị chỉ trích không ngớt đến mức Tống Uy Long cũng bị ghét lây.

 
Ba anh em Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu phải chia xa khiến khán giả tiếc nuối. (Ảnh: Weibo)
Ba anh em Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu phải chia xa khiến khán giả tiếc nuối. (Ảnh: Weibo)

>> Có thể bạn chưa xem: 5 bộ phim Hoa ngữ hot nhất năm 2020

Lăng Tiêu bị netizen chỉ trích vì quá... "thánh phụ"

Những tập phim mới của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đang bị netizen chỉ trích không ngớt vì biên kịch cho Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu rời khỏi gia đình Lý Tiêm Tiêm tận 9 năm mà không một lần về thăm cha nuôi. Nếu Hạ Tử Thu được hiểu cho vì có nỗi khổ là bị cha ruột bỏ rơi lần 2 khi ở nước ngoài, lại không muốn trở về sợ rằng sẽ tăng gánh nặng cho cha nuôi thì Lăng Tiêu lại bị chỉ trích không ngớt.

 
Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu phải rời xa Lý Tiêm Tiêm. (Ảnh: Weibo)
Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu phải rời xa Lý Tiêm Tiêm. (Ảnh: Weibo)

Sở dĩ Lăng Tiêu bị chỉ trích bởi anh không gặp khó khăn về tài chính như Hạ Tử Thu, vẫn có khả năng trở về nhưng không về. Bên cạnh đó, netizen rất tức giận khi nghĩ đến việc mẹ ruột của Lăng Tiêu bỏ anh mà đi nhưng anh vẫn như "thánh phụ" mà sang tận Singapore chăm sóc cho bà đến 9 năm, đã thế còn ở cùng cô em gái ruột “chảnh chọe” khiến người xem thực sự bức bối.

 
Trong khi Hạ Tử Thu được netizen thông cảm... (Ảnh: Weibo)
Trong khi Hạ Tử Thu được netizen thông cảm... (Ảnh: Weibo)

 
Thì Lăng Tiêu lại bị chỉ trích không ngớt vì đi biền biệt 9 năm. (Ảnh: Weibo)
Thì Lăng Tiêu lại bị chỉ trích không ngớt vì đi biền biệt 9 năm. (Ảnh: Weibo)

>> Có thể bạn quan tâm: Vai diễn được dân mạng Hàn yêu thích nhất trên phim Hoa ngữ

Cư dân mạng tranh cãi: “Lăng Tiêu vì trầm cảm mà không thể về"

Theo những chi tiết được dân mạng “spoil” trước thì Lăng Tiêu vì bị mẹ giấu hộ chiếu, ngoài ra anh còn bị trầm cảm trong từng đó năm nên không thể trở về. Dù vậy, cư dân mạng vẫn không ngừng tranh cãi, cho rằng biên kịch làm như thế sẽ chỉ đẩy Lấy Danh Nghĩa Người Nhà vào cảnh bị khán giả ghét bỏ. Thậm chí, Tống Uy Long vốn chỉ là diễn viên đảm nhiệm cũng bị lôi vào cuộc. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Dân mạng quá yêu thương tình cảm của 3 anh em nhà Lý Tiêm Tiêm. (Ảnh: Weibo)
Dân mạng quá yêu thương tình cảm của 3 anh em nhà Lý Tiêm Tiêm. (Ảnh: Weibo)

- “Biên kịch của phim này là biên kịch của Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc đấy. Thôi, nghe vậy là muốn bỏ phim rồi”.

- “Hẳn là 9 năm không trở lại, dựa vào đâu anh yêu Tiêm Tiêm vậy? Tội nghiệp cho anh nhỏ của tôi”.

- "Không thích vai diễn của Tống Uy Long".

- “Thật sự cái phim này đến đây là không muốn xem rồi. Cảm thấy vô lý đến không thể chịu được, Hạ Tử Thu là vì không có tiền, bố cũng không chu cấp nên không thể trở về là dễ hiểu còn Lăng Tiêu thì sao? Có bố Lăng, có tiền nhưng không về thăm bố Lý nổi một lần thật không thể chấp nhận được”.

- “Đi biền biệt tận 9 năm trong khi đại học có 4 năm thôi mà, chẳng lẽ học xong không thể trở về thăm một lần sao? Rồi còn để Minh Nguyệt đi đón từ sân bay về, ủa biên kịch có bị gì không vậy”.

- “Cảm thấy Lăng Tiêu quá thánh phụ rồi, anh không hận mẹ khi bà ấy bỏ rơi anh từ ngày còn nhỏ hay sao? Rồi còn ở với cô em gái kia nữa chứ thật chịu không nổi mà”.

- "Ghét lây cả Tống Uy Long luôn, nhìn diễn đơ càng chán".

- "Không thích Tống Uy Long nữa rồi".

 
Những tập sau này của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà được dự đoán sẽ càng éo le hơn. (Ảnh: Weibo).
Những tập sau này của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà được dự đoán sẽ càng éo le hơn. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: "Bó tay" trước những lỗi sai "ngớ ngẩn" trong phim Hoa ngữ

Bước vào những tập phim gay cấn, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà khiến người xem có nhiều cảm xúc khác nhau, xen lẫn vào đó là những bực bội khó chịu vì loạt chi tiết trong phim. Có lẽ những tập phim sắp tới của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà sẽ còn éo le hơn và khán giả hãy chuẩn bị trước tâm lý đi nhé!

LÝ DO KHIẾN LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ ĐƯỢC NETIZEN YÊU THÍCH

Nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà trở thành bộ phim được dân tình quan tâm và bàn tán.

Có khá nhiều lý do khiến Lấy Danh Nghĩa Người Nhà trở thành bộ phim được mọi người yêu mến từ nội dung cảm động cho đến diễn viên toàn trai xinh gái đẹp.

Thực tế, thể loại thanh xuân vườn trường vốn đã quá quen thuộc với người xem, song nhờ lồng ghép thêm yếu tố gia đình mà bộ phim được quan tâm hơn.

Những cái tên như Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành cũng được khán giả mến mộ vì vừa đẹp lại có diễn xuất khá ổn định.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!