Lang thang thưởng thức cháo sườn sụn trời thu

16/10/2012, 11:22 GMT+07:00

Lang thang Hà Nội trong tiết trời thu, ghé vào quán nhỏ thưởng thức bát cháo sườn sụn nóng hổi, ngun ngút khói ăn kèm miếng quẩy giòn giòn...

Lang thang Hà Nội trong tiết trời thu, ghé vào quán nhỏ thưởng thức bát cháo sườn sụn nóng hổi, ngun ngút khói ăn kèm miếng quẩy giòn giòn, hay bát cháo thịt xào nấm độc đáo và lạ mắt chỉ có duy nhất ở 90 Tô Hiến Thành.

Trong những ngày thời tiết se lạnh, ngồi "xì xụt" thưởng thức bát cháo nóng hổi khiến cảm xúc đều hoà quyện trong từng làn khối gạo thơm bay lên từ bát cháo.

Cháo ở đây được nấu theo đúng kiểu truyền thống với những hạt gạo được say rồi ninh trong nước hầm sườn và sụn. Bát cháo trắng mươn mướt, sánh lại như hồ, lấp ló vài miếng sườn nho nhỏ hồng hồng, nghi ngút khói, thêm một ít tiêu và hành mùi càng dậy mùi thơm phức, cùng với đó là mùi thơm béo bốc lên làm bạn không thể nào không đói cồn cào.
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Bát cháo trắng tinh cùng với những miếng sườn non thơm ngon
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Ăn một thìa cháo, cứ thấy ngọt dịu trong cổ họng. Cái ngọt từ xương, từ thịt, từ hạt gạo chứ không phải cái ngọt lợ của bột ngọt hay đường
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Phần hấp dẫn nhất của bát cháo chính là sườn non. Chỉ khẽ chạm chiếc thìa vào đã thấy từng thớ thịt mềm tơi ra, cùng với cái giòn sần sật của sụn càng tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn
 
Chủ hàng cho biết  bí quyết để có nồi cháo ngon cũng không khó, nhưng nó đòi hỏi sự cần mẫn của người chế biến. Sườn nấu cháo phải chọn loại sườn non khi ninh nhừ thì thịt mềm nhưng không bị nát. Gạo nấu cháo chọn loại gạo thơm, dẻo được ninh với nước hầm sườn heo nên khi ăn cháo có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương.

Ngoài cháo sườn sụn quen thuộc thì quán còn có cháo thịt xào nấm một món rất lạ, đặc biệt và ngon mắt.
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Cháo thịt xào nấm, thực khách có thể thưởng thức kèm với trứng và quẩy giòn.
 
Quán còn có đặc sản chè Hongkong vô cùng hấp dẫn với những nguyên liệu rất lạ như hạt chân trân châu dòn sừn sựt, rau câu vị lạ, hạt socola nổ.
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Chè Hongkong ngon - bổ - rẻ.
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Món lạ: Chè sắn cốm xào
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Chè caramen Hongkong
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Thạch rau câu đơn giản ngọt mát dịu
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Chè chuối sữa dừa: Bát chè với vị ngọt tự nhiên của chuối, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy. Nước cốt dừa trắng đục, bề mặt thì sáng bóng mịn màng như kem luôn mang đến một hương vị mới cho người thưởng thức.
 
lang-thang-thuong-thuc-chao-suon-sun-troi-thu
Sữa chua Hongkong
 
Địa chỉ: 90 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội