Nhờ sức mạnh của MXH, người đàn ông đã đoàn tụ được với gia đình sau 8 năm trời đi lang thang

17/11/2018, 09:00 GMT+07:00

Nhờ vào sức mạnh của mạng xã hội, một người đàn ông Trung Quốc đã được đoàn tụ với gia đình của mình sau 8 năm trời xa cách.

Được biết, anh Zhu Lei, 28 tuổi đã bị mất liên lạc với gia đình khi đi làm tại Thượng Hải từ ngày 18/5/2010. Theo lời chị gái anh Zhu Huanhuan, em trai cô đã kết hôn và có một đứa con 10 tuổi.

Kể từ khi lạc gia đình, người đàn ông đã đi ăn xin và lang thang khắp khu vực miền Đông Trung Quốc, rồi sau đó ở lại thị trấn Huzhen, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang từ đó đến nay. Theo đó, nơi này nằm cách quê nhà của anh Zhu ở An Huy khoảng 560 km.

Một ngày, khi anh Zhu đang đứng tần ngần bên ngoài một nhà hàng tại Huzhen, bà chủ nhà hàng đã thương xót và cho anh vào bên trong ăn cơm. Ngoài ra, chủ cửa hàng quần áo bên cạnh cũng đã vui vẻ tặng cho người đàn ông vô gia cư áo khoác và giày giúp anh giữ ấm trong thời tiết lạnh giá.

Nghe đến trường hợp của anh Zhu, cả hai chủ nhà hàng tốt bụng đều muốn giúp cho anh được đoàn tụ với gia đình mình. Bà Zheng Yijie, chủ nhà hàng ăn đã quyết định đăng một video quay anh Zhu lên TikTok. 


Anh Zhu (thứ 2 từ trái sang) được đoàn tụ với gia đình sau 8 năm xa cách
Anh Zhu (thứ 2 từ trái sang) được đoàn tụ với gia đình sau 8 năm xa cách

Ngay sau khi được đăng tải vào hôm 4/11, hai video đầu tiên về người đàn ông vô gia cư nhanh chóng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người và nhận được tới 500.000 lượt xem. Tuy nhiên, một số bình luận bên dưới cũng cho biết do người đàn ông có mái tóc rối và bộ râu quá dài nên các gia đình khó mà nhận ra được. 

3 ngày sau đó, bà Zheng đã đăng tải thêm một video khác, trong đó anh Zhu xuất hiện với vẻ ngoài rất sạch sẽ, tóc và râu cũng được tỉa gọn gàng. Ngay sau khi được chia sẻ, chị gái của Zhu đã nhanh chóng liên lạc với bà Zheng vào buổi chiều hôm đó.

Theo đó, chị gái của Zhu đã nhận ra được cậu em trai thất lạc của mình nhờ vào vết sẹo ở đầu gối của anh. Chị cho biết vết sẹo này là do chị đã không may để lưỡi liềm cứa vào chân em trai mình khi anh lên 7 tuổi. Hai ngày sau khi đoạn video mới nhất được đăng tải (9/11), anh Zhu cuối cùng đã được đoàn tụ với người thân sau 8 năm trời xa cách.


Suốt 8 năm lang thang, bây giờ người đàn ông mới lại được thưởng thức bữa cơm đoàn viên cùng với gia đình 
Suốt 8 năm lang thang, bây giờ người đàn ông mới lại được thưởng thức bữa cơm đoàn viên cùng với gia đình 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội giúp cho những người bị thất lạc người thân được đoàn tụ với gia đình của mình. Một anh chàng tên Cai Yanqiu đã sử dụng công nghệ livestream trên ứng dụng Huya để giúp cho những người vô gia cư tìm thấy gia đình mình, trong đó có tới 38 trường hợp thành công. 

Theo số liệu được đưa ra từ giới chức Trung Quốc thì vào năm 2014, nước này đã có tới gần 2.000 trại tạm trú và khoảng 3 triệu người vô gia cư. 

Nguồn: South China Morning Post