Lạng Sơn: Trâu bị kẻ trộm xẻ thịt mang đi, bỏ lại nguyên bộ khung xương trên đỉnh đồi

20:00 04/11/2017

Ra đồng tìm trâu để đi làm nhưng không thấy, ông Ương và gia đình hò nhau đi tìm và tá hỏa phát hiện trâu bị kẻ trộm xẻ hết thịt mang đi, bỏ lại nguyên bộ khung xương trên đỉnh đồi.

Theo thông tin, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 3/11, tại thời điểm này, sau khi ra đồng tìm trâu để đi làm nhưng không thấy, chủ trâu là ông Đặng Văn Ương ở thôn Cốt Cối (xã Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn) và người nhà hô hào nhau đi tìm. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông Ương bàng hoàng phát hiện con trâu của gia đình bị kẻ trộm xẻ hết thịt mang đi, bỏ lại nguyên bộ khung xương trên đỉnh đồi.

Tại hiện trường, còn nguyên một vũng máu lớn, xác con trâu chỉ còn lại bộ khung xương, 4 chân trâu bị kẻ trộm vứt lại. Sáng 4/11, trao đổi với chúng tôi, ông Lương Ngọc Mi, Trưởng Công an xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết, sau khi công an xã nhận được tin báo về vụ việc con trâu lớn của một hộ dân trong thôn Cốt Cối bị kẻ gian dắt lên đồi, lọc hết thịt mang đi, đơn vị đã báo cáo lên Công an huyện Hữu Lũng để điều tra làm rõ vụ việc.

Lạng Sơn: Trâu bị kẻ trộm xẻ thịt mang đi, bỏ lại nguyên bộ khung xương trên đỉnh đồi


Trâu bị kẻ trộm xẻ hết thịt mang đi, bỏ lại nguyên bộ khung xương trên đỉnh đồi.
Trâu bị kẻ trộm xẻ hết thịt mang đi, bỏ lại nguyên bộ khung xương trên đỉnh đồi.

Một người dân trong thôn Cốt Cối cho hay, việc kẻ trộm có thể giết được cả một con trâu to rồi xẻ thịt giữa đồi là một việc không hề đơn giản. Có thể kẻ trộm đã dùng búa tạ đập vào đầu con trâu khiến nó chết ngay tại chỗ nhưng nếu như vậy thì xương sọ con trâu chắc chắn phải có vết búa để lại.

Cũng có thể kẻ trộm đã dùng điện hoặc túi nilon bịt vào mũi trâu nhưng nếu điều đó là sự thật thì hiện trường phải có vết lăn lê giãy giụa. Nhưng tuyệt nhiên, cỏ cây ở đây không hề có dấu vết đó, mọi thứ vẫn bình thường.

Hiện tại, CQĐT Công an huyện Hữu Lũng đang điều tra làm rõ vụ việc.