Lắng nghe tâm sự của nam sinh gây ra vụ nổ khiến bạn học bị bỏng nặng

15:00 08/02/2017

Nam sinh gây ra vụ nổ trong phòng thí nghiệm Hóa học tại trường THPT Phan Đình Phùng viết kiểm điểm nhận lỗi và sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Xoay quanh những dòng tâm sự của nữ sinh là nạn nhân trong vụ nổ xảy ra tại phòng thí nghiệm môn Hóa ở trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, cư dân mạng đã bày tỏ lòng xót thương cũng như những lời động viên giúp bạn mau chóng lấy lại tinh thần. Hiện tại, sức khoẻ của nữ sinh D.A. đã chuyển biến tốt hơn, em bắt đầu quay lại trường để tập trung cho việc học tập mà đặc biệt là Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

D.A. sau vụ nổ xảy ra tại trường. Ảnh: NVCC.
D.A. sau vụ nổ xảy ra tại trường. Ảnh: NVCC.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 5/1/2017 trong giờ thực hành khi 2 học sinh nam nghịch đốt mẫu giấy phenolphthalein cho vào 1 chiếc cốc khô. Học sinh Nguyễn Đăng V. thời điểm đó đang cầm lọ cồn đã sơ ý để bắt lửa vào chai nhựa làm nổ chai dẫn tới 3 học sinh bị bỏng gồm Nguyễn Đăng V., Lê Nguyên T.D.A., trong đó D.A. bị nặng nhất, ở bụng, tay và cổ.

Thông tin về vụ việc đã gây xôn xao trong dư luận, và những thành phần liên quan khó tránh khỏi trách nhiệm. Thế nhưng theo những gì D.A. chia sẻ trên trang cá nhân, thì dù em đang phải chịu đau đớn sau sự việc nhưng không nhận được lời xin lỗi chân thành của nam sinh đã gây ra vụ nổ trong suốt 1 tháng vừa qua.

Ngay sau khi ban lãnh đạo trường THPT Phan Đình Phùng khẳng định sẽ lập hội đồng chuyên môn để xem xét kỉ luật những thành phần liên quan, nam sinh Nguyễn Đăng V., người vô tình gây ra vụ tai nạn đáng tiếc đã viết bản kiểm điểm gửi đến thầy cô của mình.

Bản kiểm điểm của nam sinh Nguyễn Đăng V.
Bản kiểm điểm của nam sinh Nguyễn Đăng V.

Nội dung bản kiểm điểm của nam sinh này viết: "Em tên là N.Đ.V., học sinh lớp 12a2 trường THPT Phan Đình Phùng. Em xin tường trình lại tai nạn xảy ra tại phòng thí nghiệm hóa học tại trường THPT Phan Đình Phùng vào tiết Hóa ngày 5/1 khoảng thời gian 9h45 như sau: Sau khi thực hành hóa học xong, bạn X đốt giấy phenolphthalein và dập ngay. Sau đó bạn lấy lọ cồn rượu (C2H5OH- rượu etylic, dung tích khoảng 50ml) ở dưới bàn thí nghiệm. Bạn X lấy giấy phenolphthalein đốt và thả vào trong cốc. Và sau đó, do sơ ý và không để ý tới tàn giấy, em đã đổ cồn rượu vào trong cốc để thực hiện thí nghiệm ngoài chương trình nên chai cồn rượu đã bắt lửa, gây ra tiếng nổ lớn khiến cồn rượu trong chai bắn vào áo bạn D.A và áo em. Sau khi dập được lửa bắn vào áo, lần lượt bọn em được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Em xin tự kiểm điểm lại bản thân: Do đã thực hiện thí nghiệm ngoài chương trình tiết học, nên đã vô ý xảy ra tai nạn đáng tiếc, em tự đưa ra mức kiểm điểm cho bản thân như sau: hạnh kiểm yếu tháng 1 và chịu khiển trách trước hội đồng kỷ luật..."

Sau khi vô tình gây nổ ở phòng thực hành Hóa khiến bạn học bị bỏng nặng, nam sinh V. chia sẻ, cậu rất ân hận và đã tìm tới cả bệnh viện lẫn nhà của D.A. để xin lỗi nhưng cậu không hiểu vì lí do gì D.A. chưa đồng ý gặp cậu. Có lẽ, tại thời điểm này D.A. chưa sẵn sàng đón nhận những lời xin lỗi từ V. và cần thời gian để D.A. bình tĩnh lại.

Phòng thí nghiệm Hoa học, nơi xảy ra vụ nổ.
Phòng thí nghiệm Hóa học, nơi xảy ra vụ nổ.

Được biết bố V. làm nghề lái xe, mẹ là cán bộ công chức về hưu. Nam sinh cũng cho biết, những ngày này bản thân cậu cũng phải chịu nhiều chỉ trích từ dư luận, bị ảnh hưởng nhiều tới tâm lí cũng như việc học tập.

V. biết là mình đã vi phạm nội quy nhà trường tại phòng thí nghiệm, gây ra hậu quả đáng tiếc. Vì thế, em sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi của mình. V. cũng mong D.A. chóng bình phục và cũng mong hai gia đình sẽ có thể hoà giải được sự việc này.

Nguồn: Tổng hợp.