Lắng đọng cùng những phút giây nhẹ nhàng thời sinh viên trong clip “5 giây”

27/05/2019, 17:00 GMT+07:00

Nối tiếp chuỗi hoạt động đồng hành cùng “Phút cuối 2019 – Chuyện của chúng ta”, Ban tổ chức chương trình tiếp tục khiến cộng đồng mạng “đứng ngồi không yên” khi cho “ra lò” clip “5 giây” với những xúc cảm rất riêng của thời sinh viên.

Phút cuối 2019 là một chương trình đặc biệt nhằm tri ân những sinh viên năm cuối được tổ chức thường niên mang thương hiệu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nằm trong khuôn khổ của chương trình, clip “5 giây” là lời chia tay đầy ý nghĩa dành riêng cho những cô cậu sinh viên chuẩn bị rời xa mái trường thân yêu với bao kỉ niệm.

 
Phút Cuối - Lời chia tay đầy ý nghĩa với các cô cậu sinh viên chuẩn bị rời xa mái trường thân yêu.
Phút Cuối - Lời chia tay đầy ý nghĩa với các cô cậu sinh viên chuẩn bị rời xa mái trường thân yêu.

Năm nay, với chủ đề “Chuyện của chúng ta”, clip dài hơn 5 phút mang đến thông điệp về sự sẻ chia, thấu hiểu trong tình bạn thời sinh viên với hy vọng hãy luôn mở lòng và chia sẻ với mọi người bởi sẽ luôn có một người thấu hiểu bạn một cách chân thành nhất.

Nội dung của clip xung quanh những rắc rối của cậu sinh viên tên Sửu với hai người bạn Đinh và Tâm trong một ngày đi học. Chính sự vô tư pha vào đó là một chút ngờ nghệch trong từng cử chỉ, lời thoại của anh chàng nhân vật chính trong clip đã mang tới cho khán giả một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi xem.

Clip được bắt đầu bằng hình ảnh của nhân vật Sửu trong một lần đi học muộn. Bao câu chuyện hiểu lầm cũng từ đó được nảy sinh. Đi cùng với đó là sự cô đơn, lạc lõng của chàng trai trong một mớ bòng bong những rắc rối với bạn bè. Nhưng, gạt một bên tất cả những rắc rối ấy, chàng trai vẫn nán lại thêm 5 giây để lắng nghe và thấu hiểu hơn những người xung quanh. Cũng chỉ với 5 giây ngắn ngủi ấy, chàng trai đã không ngần ngại giúp đỡ hai  người bạn Tâm và Đinh mà không một chút suy tính. Để rồi, khi từng sự thật được hé lộ, mọi hiểu lầm được hóa giải cũng là lúc họ trở nên thấu hiểu nhau hơn.

 
Sự xuất hiện của ba nhân vật Tâm, Đinh, Sửu cũng là dụng ý của ekip khi clip chính là bức “tâm thư” gửi tới những cô cậu sinh viên khóa “Đinh Sửu” chuẩn bị ra trường.
Sự xuất hiện của ba nhân vật Tâm, Đinh, Sửu cũng là dụng ý của ekip khi clip chính là bức “tâm thư” gửi tới những cô cậu sinh viên khóa “Đinh Sửu” chuẩn bị ra trường.

Theo dõi clip, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đời thường của chính mình qua hình ảnh cậu sinh viên trong video. Đó là những lần chạy “thục mạng” vì sợ trễ học, những lần gây ra những khó chịu cho bạn bè và cả những mối tình chớm nở dưới mái trường đại học… tất cả đều được thu lại một cách đầy chân thực trong hơn 5 phút của video với đầy những cung bậc cảm xúc của một thời sinh viên, một thời để nhớ với bao hoài niệm.

 
Với những cảnh quay đẹp và thông điệp nhẹ nhàng về sự thấu hiểu và sẻ chia, clip “5 giây” đã thực sự chạm đến trái tim người xem bằng những xúc cảm rất riêng.
Với những cảnh quay đẹp và thông điệp nhẹ nhàng về sự thấu hiểu và sẻ chia, clip “5 giây” đã thực sự chạm đến trái tim người xem bằng những xúc cảm rất riêng.

Dù không quá cầu kì trong các góc máy nhưng chính sự gần gũi đến từ khung cảnh, thanh âm quen thuộc dưới mái trường Báo chí đã tạo nên sức hút, những giây phút lắng đọng cho clip. Từng khoảng sân, lớp học cho đến những con đường đi học đều được ekip khéo léo lồng ghép vào video gợi nhắc khán giả về một miền kí ức đã từng rất thân thuộc nhưng sắp phải rời xa.

Chia sẻ về clip, ekip thực hiện muốn nhắn gửi tới người xem: “Vẫn biết con người, đặc biệt là tuổi trẻ sống là không chờ đợi. Nhưng đôi khi chúng ta cũng cần chậm lại, chậm lại  dù chỉ là 5 giây để nuôi chín cảm xúc, để lắng nghe nhịp chảy của cuộc sống, nhịp đập của con tim và để có thể thấu hiểu những người xung quanh nhiều hơn. Cùng với đó, chúng ta cũng đừng ngần ngại mà hãy mở lòng mình và chia sẻ với người khác, bởi luôn luôn có những người lắng nghe và thấu hiểu bạn một cách chân thành nhất.”

Để theo dõi video, bạn vui lòng truy cập vào đây.

Bên cạnh đó, đêm nhạc chính thức của Phút cuối 2019 diễn ra vào ngày 31/5/2019 tại Hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới đây hứa hẹn sẽ là nơi bùng nổ của những xúc cảm tuyệt vời nhất. Những xúc cảm để đánh dấu sự khép lại những năm tháng đại học với đầy dãy những hoài niệm của một thế hệ sinh viên Báo chí tài năng.