Hãng Reuters đưa tin người dân Việt Nam sẽ tặng nón lá cho 2 nhà lãnh đạo đội nếu trời có mưa

17:00 24/02/2019

Nằm nép mình bên dòng sông Đáy, làng Chuông không chỉ nức tiếng với nghề làm nón suốt hơn 3 thế kỷ, mà còn sở hữu vẻ đẹp thanh bình với hình ảnh những chiếc nón lá chao nghiêng trong gió. Nón lá làng Chuông nổi tiếng cả nước bởi độ bền, chắc và đẹp. Ngôi làng sản sinh ra sản phẩm thủ công giàu truyền thống này nằm tại huyện Thanh Oanh, Hà Nội. Với mong muốn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 thành công, người dân làng chuông đã gửi tới một thông điệp, được Reuters truyền đi khắp thế giới khiến ai cũng ấm lòng.


Cả thế giới đều đang đổ dồn chú ý vào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2​  - Ảnh: Internet
Cả thế giới đều đang đổ dồn chú ý vào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2​  - Ảnh: Internet

Trong thời gian qua, chính giới và các phương tiện truyền thông của Mỹ liên tục đề cập tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội. Cuộc gặp này được dư luận Mỹ trông chờ rất nhiều vì ở cuộc gặp lần đầu tiên tại Singapore tháng 6/2018, hai bên đã hầu như chưa đạt được một thỏa thuận nào cụ thể mà chỉ có một bản tuyên bố chung được đưa ra với không nhiều nội dung. Cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2 với những kỳ vọng lớn. 

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 đến 28-2, giới truyền thông Czech đã đồng loạt đưa tin về sự kiện quốc tế quan trọng này, trong đó đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong công tác đăng cai tổ chức sự kiện.


Cả thế giới đều kỳ vọng về mội hội nghị thành công  - Ảnh: Internet
Cả thế giới đều kỳ vọng về mội hội nghị thành công  - Ảnh: Internet

Nhân dịp tới Hà Nội đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, nhóm PV của Hãng tin Reuters đã đến thăm làng Chuông, huyện Thanh Oai, nơi sản xuất nón lá nổi tiếng của Thủ đô. Một thông điệp của người dân làng chuông đã được  Reuters truyền đi khắp thế giới một cách vô cùng nồng hậu, đúng với vị trí nước chủ nhà đăng cai tổ chức sự kiện.


Làng Chuông - ngôi làng của những chiếc nón lá đã gửi đi một thông điệp nồng hậu, mộc mạc - Ảnh: Internet
Làng Chuông - ngôi làng của những chiếc nón lá đã gửi đi một thông điệp nồng hậu, mộc mạc - Ảnh: Internet

Cụ thể, người dân làng Chuông đã gửi tới 2 nhà lãnh đạo một lời nhắn mộc mạc, đầy trìu mến: "Nón làng Chuông sẽ che mưa cho hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên nếu thời tiết Hà Nội có mưa, khi mà hội nghị thượng đỉnh diễn ra".

Ahn Eun-Saem, một khách du lịch cũng cảm thấy rất đồng tình với thông điệp của người dân làng Chuông: "Tôi hay thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un thường đội mũ trên tivi, ông ấy có thể đội chiếc nón lá này để trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Tôi hy vọng hai nhà lãnh đạo sẽ mang lại kết quả tốt đẹp trong hội nghị thượng đỉnh tới đây".

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn: Reuters, VTV24