"Ăn mừng" trúng giải độc đắc bằng cách lăn ra ngủ, ông ve chai "ôm hận" cay đắng

29/01/2019, 11:00 GMT+07:00

Tuy nhiên, phía vợ chồng bà Phỉ lại cho rằng ông Dữ có bệnh lý thần kinh nên lời khai là không chính xác và đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Do say rượu nên khi được thông báo, người đàn ông cũng chỉ lăn ra ngủ để rồi cuối cùng phải tiếc nuối chia nửa giải thưởng cho người khác. 

Ngày 28/1, trong phiên tòa xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên buộc ông Lê Văn Dữ, 51 tuổi, sống tại phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau phải chia đôi tờ vé số trúng giải độc đắc với vợ chồng người bạn nhậu là ông Ngô Văn Hậu và bà Hứa Thị Phỉ cùng ngục tại xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau.

Theo đó, Hội đồng xét xử nhận thấy quyết định buộc vợ chồng bà Phỉ phải trả lại toàn bộ tờ vé số trúng giải cho ông Dữ do cấp sơ thẩm đưa ra là chưa chính xác và cần sửa lại. Do vậy, quyết định cuối cùng là số tiền thưởng lên tới 1,78 tỉ đồng sẽ được chia đôi cho ông Dữ và vợ chồng bà Phỉ. Đồng thời, bà Phỉ sẽ phải trả số tiền lãi phát sinh tương ứng với số tiền mà ông Dữ nhận được.


Ông Lê Văn Dữ - người sở hữu tấm vé số trúng giải độc đắc 
Ông Lê Văn Dữ - người sở hữu tấm vé số trúng giải độc đắc 

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm của TAND thành phố Cà Mau vào ngày 1/8/2018, ông Dữ đã thắng kiện và được tuyên bố nhận lại toàn bộ số tiền của giải độc đắc.

Được biết, ông Dữ kiếm sống bằng việc mua bán ve chai, sau đó có mối quan hệ quen biết với vợ chồng ông Hậu làm nghề sửa chìa khóa.

Ngày 12/8/2017, trong khi đang ngồi nhậu tại nhà ông Hậu, ông Dữ đã gặp người bán vé số tên Phan Văn Tến và hỏi mua chịu một tờ vé số 739607 của đài Hậu Giang. Do quen biết nên ông Tến cũng chấp nhận bán chịu cho người đàn ông thu mua ve chai.

Ngày hôm sau, ông Dữ lại tới nhậu ở nhà ông Hậu, đồng thời trả lại số tiền đã mua chịu cho ông Tến. Do say rượu nên ông Dữ sau đó đã nhờ người bán vé số dò hộ mình. Ông Tến sau đó đã hô to lên cho mọi người biết khi phát hiện tờ vé số trúng độc đắc. Ông Dữ sau khi nghe được tin này cũng chỉ đáp lại "được rồi" rồi lăn ra ngủ. 

Khi ông Dữ tỉnh rượu thì được bà Phỉ thông báo rằng tờ vé số trên chỉ trúng giải an ủi trị giá 50 triệu đồng và chia cho ông 8 triệu.


Ông Dữ đã mua chịu tờ vé số của một người đàn ông ngay trước ngày trúng giải (Ảnh minh họa)
Ông Dữ đã mua chịu tờ vé số của một người đàn ông ngay trước ngày trúng giải (Ảnh minh họa)

Ngày 14/8/2017, người bán vé số gặp lại và nói cho ông Dữ biết tờ vé số trên là trúng giải đặc biệt chứ không phải an ủi. Ông Dữ cùng vợ chồng bà Phỉ sau đó đã xảy ra tranh chấp. Người đàn ông cũng đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng nhằm đòi lại số tiền thưởng trên.

Qua quá trình điều tra xác minh, cơ quan chức năng cho biết đây là vụ án tranh chấp dân sự nên đã tiến hành chuyển hồ sơ cho TAND thành phố Cà Mau thụ lý. 

Tại phiên xét xử sơ thẩm, căn cứ vào lời khai của ông Dữ, ông Hậu, ông Tến cùng với các tài liệu liên quan, TAND thành phố Cà Mau đã tuyên ông Dữ là người chủ sở hữu tờ vé số và yêu cầu ngân hàng phong tỏa số tiền thưởng 1,5 tỉ đồng mà 2 vợ chồng ông Hậu đã gửi.

Tuy nhiên, phía vợ chồng bà Phỉ lại cho rằng ông Dữ có bệnh lý thần kinh nên lời khai là không chính xác và đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!