Lan Phương chỉ ra bí quyết sống còn ở showbiz: "Miền Nam phải chiêu trò, miền Bắc không bon chen"

14:15 07/06/2019

Lan Phương là cái tên không phải quá lạ lẫm trong showbiz. Tuy không nổi trội, bật lên như một hiện tượng hay mang sức nổi tiếng lan truyền, nhưng khi nhắc đến Lan Phương khán giả vẫn nhìn nhận đây là một diễn viên tài năng thực lực, không ồn ào chiêu trò. Một nữ diễn viên Nam tiến với sự xuất hiện khá dày đặc ở cả "mặt trận" truyền hình lẫn điện ảnh.

 
Lan Phương xinh đẹp và sắc sảo trong "Cả một đời ân oán".
Lan Phương xinh đẹp và sắc sảo trong "Cả một đời ân oán".

​ 
và tạo hình ở phim "Nàng dâu order".
và tạo hình ở phim "Nàng dâu order".

Sau đám cưới với chồng Tây, Lan Phương lại đưa ra quyết định "kì lạ" khi quay ngược trở về Hà Nội sinh sống. Những tưởng sẽ phải gầy dựng lại mọi thứ từ đầu nhưng bất ngờ là sự nghiệp của cô lại một lần nữa lên như "diều gặp gió" với hai bộ phim tạo được tiếng vang: Nàng dâu order và Cả một đời ân oán. Nhiều khán giả cảm thấy vô cùng tò mò, một nghệ sĩ vào Nam ra Bắc, trải nghiệm đầy đủ ở showbiz hai miền thì bằng bí quyết nào vẫn có thể nổi tiếng, nhận được sự yêu mến của công chúng bằng chính tài năng thay vì chiêu trò và thị phi.

 
Lan Phương cùng người chồng cao 2m
Lan Phương cùng người chồng cao 2m

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Lan Phương đã chính thức trả lời câu hỏi này. Nhà văn Lam Lam của Nàng dâu order chia sẻ:

"Rất nhiều khán giả ngạc nhiên khi Phương chuyển ra Hà Nội sống và đóng phim lại nhận được kết quả tốt hơn nhiều so với hồi trước. Lại cũng có người ngạc nhiên là sao Phương ra Hà Nội, không có scandal, thị phi gì nhưng vẫn đuọc khán giả quan tâm. Và tất nhiên ai cũng muốn biết rõ hơn sự khác biệt giữa 2 môi trường phim ảnh Nam và Bắc. Hôm nay Phương chia sẻ những khác biệt căn bản mà Phương tự cảm nhận thấy".

Nàng dâu order Lan Phương chia sẻ bí quyết sống sót mọi hoàn cảnh trong showbiz Việt-3

Lan Phương cho biết thêm khi còn ở showbiz miền Nam, cô phải "chạy show như điên, tiền quay phim kiếm rất nhanh nhưng có lúc phát hoảng vì thiếu sô, luôn phải có chiêu trò để khán giả nhắc tới mình. Nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải cực năng động, nghệ sỹ luôn phải đa zi năng, nhanh, lên nhanh, rồi biến mất cũng nhanh và cạnh tranh cao khiến ai cũng phải năng động, đổi mới hình ảnh, và khiến mình nổi bật ".

Lan Phương chỉ ra bí quyết sống còn ở showbiz:

Khi trở lại showbiz miền Bắc, cô lại "bình thản ở nhà chơi với con, tiền quay phim kiếm rất chậm nhưng sau đó hiệu ứng của bộ phim giúp mình kiếm tiền nhanh, chẳng chiêu trò gì, chỉ có tác phẩm phim ảnh chứng minh". Vì vậy cuộc sống lẫn sự nghiệp cứ "chậm rãi, bền bỉ và chắc chắn, gần như không có bon chen, cạnh tranh, ai bình thản làm tốt việc ngươi nấy. Đó là cách cạnh tranh thầm lặng".

Nàng dâu order Lan Phương chia sẻ bí quyết sống sót mọi hoàn cảnh trong showbiz Việt-4

Môi trường và hoàn cảnh làm việc dẫu có thay đổi nhưng nữ diễn viên sinh năm 1983 vẫn nhanh chóng thích nghi và làm tốt nhờ sự yêu nghề và sự lành tính của bản thân. Lan Phương bộc bạch cô hiền nhưng biết ứng biến trước dòng đời vạn biến để nổi bật cá tính bản thân và phát huy hết khả năng của mình qua từng vai diễn.

Qua những chia sẻ như thế, khán giả quan tâm và theo dõi showbiz Việt nói chung có lẽ cũng sẽ phải gật gù vì những ý kiến của Lan Phương đưa ra là hoàn toàn có cơ sở. Một thị trường nhanh "tỏa sáng" nhưng cũng nhanh "đào thải", một môi trường âm ỉ bền bĩ nhưng sức tồn tại lâu dài. Quan trọng là người nghệ sĩ phải biết cách chọn lựa đâu mới là nơi phù hợp cho mình.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!