Chung kết "Gương mặt truyền hình 2018": Mẹ ngất xỉu khi con gái được gọi tên là Quán quân

29/11/2018, 21:50 GMT+07:00

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình bất ngờ trở thành Quán quân khiến cho người thân không thể kiềm nén cảm xúc.

Vốn dĩ mang căn bệnh tim nên khi nghe con gái được xướng tên ở vị trí cao nhất, mẹ của Lan Nhi đã không thể giữ được bình tĩnh.

Sau 3 tháng diễn ra đầy màu sắc, chương trình truyền hình thực tế duy nhất về nghề MC truyền hình trong năm 2018 đã khép lại bằng đêm chung cuộc đầy cảm xúc với chủ đề Đam mê bất tận. Theo đó, Nguyễn Nhị Lan Nhi, nữ sinh viên 19 tuổi của Khoa Báo chí, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đã đăng quang ngôi vị Quán Quân. Hai Á quân thuộc về Người đẹp biển Ninh Hoàng Ngân và chuyên viên ngành ngân hàng Phạm Thanh.

Chung kết

Đến giây phút công bố kết quả, mẹ thí sinh Nguyễn Nhị Lan Nhi đã ngất xỉu ngay tại sân khấu khi nghe 3 huấn luyện viên xướng tên con gái đạt kết quả cao nhất.

Chung kết


Mẹ của thí sinh ngất xỉu khiến mọi người xung quanh hốt hoảng và nhanh chóng sơ cứu kịp thời.
Mẹ của thí sinh ngất xỉu khiến mọi người xung quanh hốt hoảng và nhanh chóng sơ cứu kịp thời.

Lan Nhi cũng là một cô gái có hoàn cảnh rất đặc biệt. Từ khi sinh ra, em đã không sống cùng ba mẹ ruột tại Khánh Hòa mà được bà ngoại mang vào Bình Phước nuôi dưỡng. Lan Nhi gọi ngoại mình là Má, em tửng chia sẻ câu chuyện mình có nhiều hơn một người mẹ. Mẹ ruột cô bị bệnh tim, sinh hạ con gái xong bà đã phát tâm ăn chay trường suốt 19 năm qua. Hôm nay, nhìn sự trưởng thành của Lan Nhi, mẹ cô thật sự hạnh phúc và xúc động.

Chung kết

Tại đêm chung kết, cô không được ban tổ chức báo tin mẹ mình ngất xỉu dưới hàng ghế khán giả, sau khi sơ cấp cứu cho mẹ xong, lúc này sân khấu vẫn còn nghi thức trao giải và Lan Nhi đã lao xuống sân khấu ôm chầm lấy mẹ.

Chung kết

Chung kết

Chung kết

Trong thử thách cuối cùng - thử thách nhà hát, Lan Nhi được giao đề tài dẫn chuyện cùng cô giáo Đinh Thị Kim Phấn, người có hơn 10 năm dạy chữ cho các em bệnh nhi tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Lối dẫn nhẹ nhàng, sâu lắng, Lan Nhi kết hợp cùng Phạm Thanh (đạt danh hiệu Á quân) đã làm cả khán phòng rơi nước mắt. Sự lay động này đã chạm đến trái tim các doanh nhân có mặt tại sân khấu, nhiều doanh nhân đã đóng góp với tổng số tiền trên 200 triệu đồng tặng cho lớp học này.

Chung kết

Khi nhận giải xong, ngay trên sân khấu Lan Nhi đã quyết định dùng một nửa số tiền thưởng tặng cho lớp học của cô Đinh Thị Kim Phấn, một nửa còn lại nữ sinh viên gửi về tỉnh Khánh Hòa để chia sẻ với bà con quê nhà vừa gánh chịu thiên tai trong cơn bão số 9 vừa mới đi qua.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!