Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

01/07/2018, 09:00 GMT+07:00

"Danh hiệu Hoa khôi sinh viên nó giống như chiếc chìa khóa đầu tiên mở ra cánh cửa hiện tại của Nhi, nhưng sự cố gắng mới mang lại thành công cho mình."

Lan Nhi - một cô gái hội tụ đủ yếu tố để trở thành một hot girl thời đại mới. Vừa xinh đẹp lại vừa tài giỏi khi trở thành BTV của kênh truyền hình, là MC của những sự kiện lớn và là cô biên kịch chập chững với những phim ngắn đầu tay đầy cảm xúc. 

Tôi gặp Lan Nhi vào một chiều cuối tháng 6 với tâm lý vô cùng thoải mái, bởi vì đây là một cô gái khi mới lướt sơ qua thông tin cá nhân đã có gì đó rất thu hút. Nhi còn trẻ nhưng thành tích của Nhi trong suốt hơn 2 năm qua lại nhiều đến mức khiến những người trẻ khác phải ngưỡng mộ.

Ở độ tuổi 20, Nhi xinh đẹp với ngoại hình dễ thương, tươi tắn nhưng bên trong lại cuồn cuộn sức trẻ, cuồn cuộn những ý tưởng sáng tạo cũng như những mục tiêu táo bạo trên con đường của bản thân mình. Có thể với rất nhiều bạn trẻ ở đây, Lan Nhi là một cái tên khá xa lạ vì mức độ nổi tiếng của cô nàng gần như rất ít. Nhưng với những anh/chị trong nghề thì Nhi lại chính là cái tên sáng giá trong tương lai. 


Cô nàng Lan Nhi hội tụ đủ yếu tố để trở thành một hot girl thế hệ mới 
Cô nàng Lan Nhi hội tụ đủ yếu tố để trở thành một hot girl thế hệ mới 

Trước khi đến với khoa Truyền thống - Báo chí tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thì Nhi đã lập được thành tích đáng nể. Cô nàng chính là người đoạt giải 3 học sinh giỏi Văn cấp quốc gia. Thời điểm đó Nhi được trường Đại học Sư Phạm Hà Nội mời về học nhưng cô nàng lại chọn học tại Sài Gòn, theo đuổi niềm đam mê với công việc BTV truyền hình.

Cô gái Kon Tum nói: "Mình rất thích Sài Gòn, mình thích nhịp sống hối hả của nó nên việc sống, học tập và làm việc tại đây chính là môi trường tốt để Nhi phát triển bản thân của mình tốt nhất có thể." Thế rồi cô gái Kon Tum năm 18 tuổi đã khăn gói lên Sài Gòn, quyết tâm thực hiện ước mơ dù có rất nhiều lời nói ra vào về nghề nghiệp cô nàng chọn. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Đam mê trở thành BTV và hành trình chinh phục ước mơ của mình 

Nhi dường như là một cô gái rất biết cách tư duy về ước mơ và cuộc sống của mình. Từ sớm Nhi đã có ý thức mình phải làm gì để đến gần hơn với ước mơ và đối với Nhi đây là may mắn của mình bởi không phải bạn trẻ nào cũng sớm tìm ra được ước mơ và con đường riêng như Nhi. Từ những ngày bé khi Nhi được gởi vào 1 nhà trẻ tư nhân, giữa những buổi trưa ở lớp, Nhi hay lén thức để xem bản tin thời sự mà mẹ của cô giáo hay xem.

Với suy nghĩ của 1 cô nhóc chỉ vừa 4 - 5 tuổi thì BTV truyền hình là công việc gì đó rất thú vị, thu hút Nhi theo dõi từng giây từng phút, không thiếu một bản tin thời sự nào. Mãi đến cấp 2, Nhi mới biết những cô gái xinh đẹp dẫn chương trình thời sự chính là BTV truyền hình. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Nhi bắt đầu nuôi ước mơ của mình từ đó, cô gái 20 tuổi chăm chỉ học Văn, tham gia đủ các cuộc thi học sinh giỏi Văn các cấp. May mắn lại mỉm cười với Nhi khi cô nàng chính thức đoạt giải 3 học sinh giỏi Văn quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học. Đến lúc này đây Nhi mới bắt đầu đến gần hơn với ước mơ.

"Hồi mới vào Đại học, Nhi tham gia Hoa khôi Khoa học Xã hội và Nhân Văn cho vui cùng đứa bạn của mình thôi. Nhưng càng thi càng may mắn, Nhi đoạt giải trong sự hỗ trợ của các bạn, anh/chị trong khoa rất nhiều." Nhi tươi cười kể lại khoảng thời gian mới đăng quang cuộc thi hoa khôi đầu tiên của mình và cô bạn cũng thừa nhận, thời gian đầu cứ xem đó là sân chơi nhưng đến hiện tại mới thấy đấy chính là chìa khóa đầu tiên cho mình thực hiện ước mơ. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Sau đó, cô gái trẻ còn đoạt giải Á Khôi sinh viên Việt Nam 2017. Đoạt giải rồi nhưng Nhi không bao giờ "ngủ quên trên chiến thắng". Nhi may mắn được gặp MC Đào Duy - MC trẻ được rất nhiều khán giả xem đài yêu mến. Cũng từ đây Nhi bắt đầu theo học "thầy Duy" những kỹ năng về MC, BTV truyền hình. Thậm chí cô gái Kon Tum còn phải học cách nói chuyện, cách đọc sao cho tròn vành rõ chứ, giọng nói Kon Tum gần như được mài giũa sao cho truyền cảm nhất có thể.

"Thời điểm đó, Nhi theo "thầy Duy" đến những nơi thầy dẫn chương trình, Nhi giữ xe cho thầy, Nhi đánh giày cho thầy, ủi quần áo, chỉnh tóc cho thầy,...Nhi làm tất cả những chuyện đó để học cách một người MC trước khi lên sóng thì phải chỉnh chu như thế nào." - Lan Nhi thật lòng kể lại. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Bỏ qua tất cả những lời nói không hay về mình, về những lời đồn "thầy Duy" đang o bế mình và mình đang "nịnh nọt" thầy, Lan Nhi kiên trì theo thầy chập chững dẫn những chương trình đầu tiên của mình. Không có lương, thời gian làm việc có khi hơn nửa ngày nhưng không khiến Nhi cảm thấy chùn bước.

"Rồi Nhi được gặp "thầy Phước Lập", "thầy Tùng Leo", "thầy Quang Bảo", "cô Liêu Hà Trinh". Mỗi người Nhi cứ liên tục theo dõi, học hỏi rồi chắt lọc lại những điểm hay của các thầy cô mà Nhi thấy phù hợp với mình để hoàn thiện mình. Nhiều lúc Nhi nghĩ không biết kiếp trước mình có phải làm điều tốt cho đất nước hay không mà kiếp này gặp được nhiều quý nhân quá." - Nhi hài hước pha chút chân tình kể hết lòng mình với tôi. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

"Nhi thầm cảm ơn "thầy Đào Duy" vì thầy dành cho Nhi một áp lực "khủng" từ ngày mới học nghề, một sự thật trần trụi về nghề mà giờ đây Nhi có thể tốt đến vậy. Đến bây giờ thầy vẫn rất "mạnh bạo" với Nhi, hôm nào thầy xem chương trình Nhi dẫn mà Nhi phạm sai sót như mắt liếc qua lại, khẩu hình miệng chứ được đẹp,..là ngay lập tức thầy gọi mắng Nhi ngay và qua hôm sau Nhi lại sang chỗ thầy cho thầy chỉnh." - Lan Nhi vừa cười vừa hóm hỉnh kể về thầy của mình.

Cô gái nhỏ bé 20 tuổi này không dừng lại ở việc "chỉ có nhan sắc" mà còn chứng minh thực lực của mình. Cũng ở độ tuổi 20 này, Nhi có được giải Á quân "Giọng nói vàng" và Top 3 "MC Sự kiện chuyên nghiệp". Không dừng lại ở đó, Nhi chính thức là BTV của kênh TV Pháp luật và là cô biên kịch cho 2 phim ngắn của ekip Visuer. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

"Nhiều người thích làm việc với hoa khôi trước đã nhưng sau đó phải là hoa khôi có trí tuệ" 

Nhi tâm sự với tôi, thời điểm mới trở thành hoa khôi, Nhi gần như áp lực một cách khủng khiếp. Nhi sợ sự săm soi của những bạn cùng khoa, cùng trường, Nhi sợ rằng nếu kiến thức của mình không được tốt thì người ta lại nói "xinh đẹp nhưng lại không biết gì". Nhưng rồi Nhi lại nghĩ "không có điều gì chứng minh bản thân hay hơn bằng những nỗ lực trong công việc của mình".

Nhi không dừng lại ở những cuộc thi sắc đẹp mà Nhi còn thử sức ở những cuộc thi về chuyên môn nghề của mình. Không chỉ dừng lại ở BTV truyền hình, Nhi còn thử sức trở thành biên kịch cho 2 phim ngắn của ekip Visuer. Với một cô gái 20, những gì Nhi đạt được đủ khiến bất kì người bạn đồng trang lứa nào cũng "choáng ngợp" bởi sức trẻ của Nhi, tài năng của Nhi quá lớn. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

"Nhi liên tục trau dồi khả năng cũng như vốn sống của mình. Danh hiệu hoa khôi nó giống như chìa khóa đầu tiên để Nhi mở cánh cửa cho con đường thực hiện ước mơ của mình vậy. Khi Nhi nộp CV, rất nhiều đài truyền hình, nhiều ban tổ chức họ rất ưng ý danh hiệu đó và mình cũng có cơ hội hơn các bạn khác. Bởi cơ bản họ thích làm việc với hoa khôi, nhưng sau đó yếu tố tiên quyết để đồng hành lâu dài cùng họ là hoa khôi phải có trí tuệ." - Nhi mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình.  

Đối với Nhi, độ tuổi đẹp nhất để những người trẻ bước ra và sống với đam mê của mình là lúc chúng ta 18, 19, 20 tuổi. Bởi thời điểm này chúng ta có một chút kiên nhẫn, một chút can đảm, một chút vững chắc,..nên nhiều yếu tố đó cộng lại giúp mình dám làm, dám tiến thân. Nhi còn tâm niệm, chúng ta đừng bao giờ chần chờ, đừng bao giờ đứng yên mãi một chỗ, vì tuổi trẻ ngắn lắm, nhất định phải làm được điều mình thích, phải tự tin "bung xõa" khả năng và trí tuệ của mình. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Tuy chỉ mới 20 nhưng công việc của Nhi lại khá nhiều, đánh đổi thời gian và những ngày tháng được vui chơi như những bạn trẻ khác, Nhi chuyên tâm "thu hoạch" kinh nghiệm và nền tảng vững chắc cho mình. Nhi còn trẻ nhưng biết cách sắp xếp cuộc sống hợp lý, cân bằng giữa công việc và học tập khá tốt.

"Những buổi không đi học thì Nhi đi làm, thời gian này đang tham gia sản xuất phim ngắn nữa thì cũng có hơi bận rộn hơn mọi khi 1 chút. Nhưng dù công việc của Nhi ổn định như thế thì Nhi vẫn luôn chăm chỉ học hành đầy đủ và hoàn thành Đại học tốt nhất có thể. Cuối cùng Nhi vẫn muốn mình có 1 nền tảng tốt, kiến thức chuyên môn vững vàng, có thế thì mới bổ trợ tốt cho kỹ năng, kinh nghiệm của Nhi được." - Lan Nhi trầm tĩnh chia sẻ đầy vẻ chững chạc. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Dù còn rất trẻ nhưng Lan Nhi lại rất chính chắn trong tư duy và suy nghĩ của mình. Nhi mãi miết theo đuổi những ý tưởng để hỗ trợ cho công việc hiện tại. Với Nhi cuộc sống của cô nàng bây giờ đang rất tốt nhưng Nhi lại không muốn nó cứ tốt mãi như thế. Nhi còn muốn thử thách bản thân nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn từ những anh chị đi trước.

Đối với Nhi, sự đào thải trong công việc này diễn ra rất nhanh, làm thế nào để giữ được sức hút của mình, làm thế nào để có cách dẫn có màu riêng của mình mà vẫn lôi cuốn theo thời gian Nhi nghĩ thật sự mình còn phải cố gắng nhiều lắm. Thậm chí cô bạn còn tâm niệm, chỉ có việc trải nghiệm đủ nhiều, nhìn cuộc sống với đủ góc độ đa chiều khác nhau thì vốn sống mới phong phú, từ đó mới đưa ra được cho mình một phong cách mang đậm cá tính của mình.

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Trong tương lai, thử thách mà Nhi đặt ra cho bản thân là có thể dẫn dắt những bản tin thời sự bằng sự hài hước của mình nhưng vẫn thật duyên mà không bị quá lố. Bởi chính cô nàng những khi ngồi biên tập lại tin thời sự cũng cảm thấy "nặng nề", nên cô hiểu rằng đôi khi khán giả của mình cũng thấy thế. Đó chính là lý do Nhi muốn thay đổi làm sao để cách dẫn của mình vẫn có chiều sâu mà cũng bớt nặng nề hơn. 

Bên cạnh đó, cô gái trẻ này không chỉ tính tương lai gần mà còn đặt mục tiêu cố gắng cho cả tương lại xa. Nhi không chỉ muốn bó chân mình ở những công việc hiện tại, Nhi còn muốn sau này mình có thể trở thành người sản xuất chương trình, phim ảnh và có thể ra mắt được những cuốn sách viết lại hành trình, trải nghiệm, quan điểm sống của mình. Đó cũng là lý do mà ở hiện tại, những khi Nhi cảm thấy áp lực trong công việc Nhi lại đi xem phim. Mỗi thước phim, mỗi cảnh quay, mỗi chi tiết trong phim đều khiến Nhi "đẻ" ra những ý tưởng, hiểu được nhiều ý nghĩa qua nó cũng như những sáng tạo khác nhau phục vụ cho công việc của mình. 

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Lan Nhi xứng đáng được xếp vào danh sách những hot girl mới thời hiện đại, hot girl thế hệ mới bởi không những xinh đẹp, sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo mà còn thông minh với lối tư duy mới mẻ, suy nghĩ chính chắn. Những thành công ở hiện tại của Lan Nhi không đến hoàn toàn từ may mắn mà một phần còn đến từ sự nỗ lực không ngừng, sự đam mê học hỏi của chính bản thân Nhi. Ở độ tuổi trẻ như Lan Nhi, chắc chắn cô nàng sẽ còn đột phá hơn nữa, sẽ còn phát triển bản thân hơn nữa nếu không muốn nói là đầy tiềm năng. Nhiệt huyết cháy bỏng trong Lan Nhi sẽ còn bùng lên hơn nữa nếu như Lan Nhi thật sự giữ vững phong độ, cường độ này của mình.