Lan Ngọc :"Mong mọi người gọi danh xưng khác, chứ không phải ngọc nữ sau Tăng Thanh Hà"

24/12/2018, 18:50 GMT+07:00

Sau thành công bước đầu của bộ phim "Gái già lắm chiêu" - YAN News đã gặp ngay Ninh Dương Lan Ngọc để lắng nghe những cảm xúc của Lan Ngọc về vai diễn.

Ninh Dương Lan Ngọc là một trong những diễn viên trẻ tài năng với nhiều vai diễn để lại dấu ấn với công chúng trong một số phim như: Cánh đồng bất tận; Tấm Cám: Chuyện chưa kể; Cô Ba Sài Gòn, và mới đây là vai diễn "gái già" trong phim "Gái già lắm chiêu" nhận được nhiều lời khen của khán giả và giới chuyên môn. Cùng gặp gỡ Ninh Dương Lan Ngọc để cùng chia sẻ về vai diễn và những kế hoạch dự định trong tương lai.

Khi tham gia dự án Ninh Dương Lan Ngọc đã phải giảm cân dẫn tới vào viện, liệu vai diễn có đáng để Ngọc phải đánh đổi như vậy không?

Thực sự đây không phải gọi là đánh đổi mà với Lan Ngọc điều đó là sự cố gắng làm những điều tốt nhất cho vai diễn của mình để khi bộ phim được công chiếu những thành quả của mình với nhân vật của mình mang đến sẽ còn được đọng lại trong tâm trí khán giả. Lan Ngọc chỉ mong muốn làm được những điều tốt đẹp nhất thôi và bản thân Ngọc thực sự không muốn kể lể quá nhiều những gì mình đã làm cho vai diễn mà Ngọc chỉ hi vọng khi xem xong bộ phim khán giả sẽ cảm nhận được rằng sự cố gắng hết sức khi mà Ngọc hoá thân vào nhân vật này.

Lan Ngọc :

Nhân vật trong phim là người chuyên soi mói đời tư nghệ sĩ, vậy bản thân là nghệ sĩ Lan Ngọc có sợ mình bị soi mói đời tư không?

Sợ cực kì (cười), thực sự là Ngọc rất sợ và bản thân mình hiểu được là khi mà làm những điều đó thì nhân vật Ms.Q cũng chỉ là theo tâm lí của những khán giả thôi. Khi mà khán giả thích điều gì thì chương trình sẽ làm theo những điều đó, nên Ngọc nghĩ rằng khi xem bộ phim này chắc cũng sẽ có một số khán giả, cũng như là những người làm chương trình họ sẽ suy nghĩ lại một chút xíu để  có thể an tâm làm nghề hơn.

Lan Ngọc :

Cách đây vài năm nhắc tới hình ảnh “ngọc nữ”- thế hệ bước tiếp của đàn chị Tăng Thanh Hà, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến Lan Ngọc với phù hợp danh xưng này. Vậy Ngọc nghĩ sao về điều này?

Ngọc giờ chắc cũng đã lớn rồi, không còn được gọi với danh xưng ngọc nữ đâu. Thời điểm hiện tại có rất nhiều bạn mới xinh đẹp hơn, nổi tiếng hơn, giỏi và tài năng hơn đang có những cái danh xưng đó. Giờ thì Ngọc chắc “xin phép” được lui về với những danh xưng khác, bởi vì Ngọc mong muốn sẽ có một cái “name” thật đặc biệt để khi nhắc tới mọi người sẽ nhớ ngay đến Ninh Dương Lan Ngọc.

Vừa rồi Lan Ngọc có nhắc là mong muốn được gọi với một danh xưng khác, thì không biết là Ngọc có suy nghĩ danh xưng đó sẽ như thế nào không?

Thực sự Ngọc cũng không biết được đâu, bởi khán giả khi xem phim họ sẽ thấy được quá trình làm việc và bộ phim do mình đảm nhận thì tự nhiên mỗi người sẽ tự cảm nhận được điều gì đó và ngẫu nhiên họ sẽ có cho mình một cái danh xưng phù hợp. Ngọc đang rất hi vọng sẽ có được những ấn tượng đẹp trong lòng tất cả các khán giả để bản thân sẽ có được danh xưng đặc biệt cho mình.

Lan Ngọc :

Gần đây mọi người có bàn tán về tin đồn hẹn hò giữa Lan Ngọc và Chi Dân. Nam ca sĩ này không thừa nhận, nhưng vẫn tiết lộ dành cho Ngọc sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Còn bản thân Ngọc thấy thế nào?

Thông cảm cho Ngọc vì Ngọc sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyện tình cảm riêng tư thế này.

Ninh Dương Lan Ngọc có nghĩ rằng vai diễn Ms.Q trong “Gái già lắm chiêu 2” lần này sẽ là một vai diễn để đời của mình không?

Ngọc không biết nữa (cười), Ngọc cũng đang hi vọng thôi. Vì Ngọc biết đây là một quá trình rất dài, sau bộ phim “Cánh đồng bất tận” thì Lan Ngọc vẫn đang tìm kiếm một vai diễn để đánh dấu sự trưởng thành của mình, cũng như tạo dấu ấn mới của mình đến cho mọi người. Ngọc cũng mong muốn đây sẽ là vai diễn để lại những hình ảnh tốt nhất và tạo nên được một “trào lưu” mới mẻ dành đến cho mọi người khi nói về “máy bay bà già”.

Lan Ngọc :

Nhiều khán giả có ý kiến cho rằng Ninh Dương Lan Ngọc chỉ phù hợp với những vai diễn hay những nét diễn nhí nhảnh, đáng yêu. Và những vai đanh đá, xéo xắc thì không hề phù hợp để diễn kiểu buồn, trầm tư. Lan Ngọc nghĩ sao về những ý kiến này?

Không hẳn đâu, nếu nói về những luồng ý kiến đó thì thực sự mọi người chưa coi bộ phim ở thời điểm đầu lúc Ngọc bước chân vào showbiz. Và họ “gắn chặt” Ngọc ở một nhân vật đó là buồn khổ, tâm trạng nặng nề. Sau đó mới dám thay đổi hình ảnh của mình để làm mới bản thân hoàn toàn và phải dành đến 4 năm để đi thử sức ở rất nhiều các dạng vai, để đến hôm nay thực sự may mắn khi gặp được anh Nam Nhân (đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu 2) định hình cho Ngọc một phong cách như hình ảnh trưởng thành này của Ngọc. Chắc là Ngọc sẽ theo đuổi hình ảnh này một thời gian.

Sau những ồn ào đã qua, thì mối quan hệ giữa Lan Ngọc và Angela Phương Trinh hiện tại như thế nào?

Lan Ngọc :

Ngọc không muốn kéo người khác vào những câu hỏi thế này nên Ngọc sẽ không trả lời.

Nhìn lại năm 2018 thì Ninh Dương Lan Ngọc có nhận thấy đây là một năm thành công của mình hay không?

Năm nay với Ngọc là một năm nhẹ nhàng. Đối với Ngọc, đây là dự án cuối cùng khép lại trong năm, cũng may mắn là mang lại hiệu ứng tốt thì bản thân Ngọc cũng cảm thấy cuối năm như vậy là đã rất mãn nguyện rồi. Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ Ngọc thật nhiều để mình có được một năm mới thật nhiều khởi sắc.

Ảnh: Diên Diên