Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê: "Trung niên vẫn liều chết đóng vai thần tượng"

15/05/2019, 08:00 GMT+07:00

Sau bao tháng ngày “làm mưa làm gió” các trang mạng, cuối cùng bộ phim Trúc mộng tình duyên do Dương MịchHoắc Kiến Hoa đóng chính cũng ra mắt. Trước đó lúc nhà sản xuất tiết lộ tạo hình của hai nhân vật đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả bởi 2 diễn viên dù đã lớn tuổi, nhưng ngoại hình trong phim lại trẻ ra rất nhiều. Tuy nhiên khi phát sóng, trái ngược với những lời khen về tạo hình nhân vật, diễn xuất của Dương MịchHoắc Kiến Hoa bị chê bai thậm tệ.

Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê:

Phim lấy chủ đề về những kiến trúc sư xây dựng say mê với việc thiết kế trong thời đại những năm 1920. Trong đó Hoắc Kiến Hoa vào vai Thẩm Kỳ Nam, Dương Mịch là nữ chính Phó Hàm Quân.

Bốn tập đầu tiên của phim kể về thời niên thiếu của hai nhân vật với những tình cảm ngây thơ và ân oán tình thù trong quá khứ. Dàn diễn viên nhí được đánh giá là diễn xuất tự nhiên giúp cho Trúc mộng tình duyên mở đầu với rating khá tốt trên 1,0%.

Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê:

Tuy vậy sang những tập tiếp theo, khi hai nhân vật đã trưởng thành do Dương MịchHoắc Kiến Hoa đóng, rating phim bị sụt giảm nghiêm trọng, còn lại vỏn vẹn 0.5%. Nguyên nhân được nhiều khán giả đưa ra là diễn xuất tệ hại của hai ngôi sao.

Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê:

Thậm chí, cặp diễn viên chính còn bị một số trang báo uy tín của Trung Quốc đánh giá là "trung niên vẫn liều chết đóng phim thần tượng". Theo truyền thông Hoa ngữ, Dương Mịch đã bước sang tuổi 33, còn Hoắc Kiến Hoa cũng đã 40 tuổi. Ở độ tuổi này, cả hai diễn viên có vẻ khá khó khăn khi phải thực hiện những trường đoạn ngây ngô, bối rối của mối tình đầu tuổi trẻ. Thêm nữa, dù tạo hình trên poster quảng cáo trước đó trông 2 diễn viên trẻ ra khá nhiều, tuy nhiên khi lên phim, những bộ trang phục hay cách trang điểm trẻ trung cũng không giấu đi được dấu hiệu của tuổi tác.

Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê:

Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê:

Diễn xuất của Dương Mịch bị chê từ đài từ đến cách đứng gù lưng. Cô chỉ được chú ý bởi vòng ngực lớn cùng vòng eo nhỏ khiến cho những bộ trang phục nam tính mà nữ diễn viên mặc đều trở nên gợi cảm hơn. Hoắc Kiến Hoa có ưu điểm là đôi mắt thâm tình nhưng ngoại hình quá tuổi và sự không ăn ý với Dương Mịch khiến phản ứng tình cảm của cặp đôi trên phim khá gượng gạo.

Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê:

Trúc mộng tình duyên là bộ phim thứ 3 Dương MịchHoắc Kiến Hoa đóng chung sau Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3Cuộc giải cứu đếm ngược. Trước khi phim phát sóng, hai nghệ sĩ cho biết họ không mất nhiều thời gian để làm quen với diễn xuất của đối phương vì vậy dễ dàng trong các cảnh tay đôi.

Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa bị chê:

Trúc mộng tình duyên là bằng chứng cho việc không phải phim có ngôi sao là sẽ hay. Có thể nói đây là lần hợp tác trở lại thất bại nhất của Dương MịchHoắc Kiến Hoa. Thiết nghĩ, cả hai nên lựa chọn một bộ phim nào đó phù hợp với độ tuổi của mình, đừng quá làm khó bản thân bởi những dạng vai từ lâu đã không còn dành cho mình nữa.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!