Lần đầu tới nhà bạn gái, thanh niên "xơi tái" 5 bát cơm, nửa con gà

24/08/2020, 14:00 GMT+07:00

Để có thêm một bước tiến mới với người thương, các chàng trai, cô gái không thể bỏ qua việc ra mắt gia đình của đối phương. Có khá nhiều người có phần... run sợ trước nhị vị phụ huynh của người yêu mình khi lần đầu ra mắt, thế nhưng trường hợp như anh chàng dưới đây lại khá hiếm thấy.

Anh chàng này chẳng những không sợ sệt, mà còn rất thoải mái, vô tư. Đến mức, thanh niên ăn tận... 5 bát cơm, nửa con gà cùng cả hộp cherry nhà bạn gái.

 
Lần đầu ra mắt nhà người yêu, chàng trai nào cũng muốn bản thân có thể tạo dựng được hình ảnh tốt đẹp đối với người thân của nàng. (Ảnh minh hoạ: Zhihu)
Lần đầu ra mắt nhà người yêu, chàng trai nào cũng muốn bản thân có thể tạo dựng được hình ảnh tốt đẹp đối với người thân của nàng. (Ảnh minh hoạ: Zhihu)

>>> Có thể bạn muốn biết: Lần đầu ra mắt nhà người yêu, thanh niên bị anh trai "lót dép" đuổi ra về vì mặc quần đùi​

Chàng trai vô tư đến nhà bạn gái

Mới đây, trên một fanpage Facebook đăng tải câu chuyện thu hút đông đảo dân tình mạng. Theo đó, một cô gái chia sẻ về anh người yêu của mình khiến dân tình "dở khóc dở cười". Cô nàng này tự nhận bản thân "sai quá" khi đã dẫn người yêu về nhà chơi.

Được biết, cặp đôi đã yêu nhau được 322 ngày. Lần đầu đến nhà người yêu, anh chàng đã "xơi tái" hết nửa con gà, sau đó ăn thêm 5 bát cơm cùng thức ăn. Đến bát cơm thứ 4, bố của cô gái có trêu "Trông thế mà ăn khoẻ nhỉ?", thì anh chàng vô tư đáp lại "Cháu ở nhà phải ăn 5 – 7 bát cơm ấy ạ".

 
Bài đăng tâm sự của một cô gái thu hút đông đảo dân tình mạng. (Ảnh: NEU cfs)
Bài đăng tâm sự của một cô gái thu hút đông đảo dân tình mạng. (Ảnh: NEU cfs)

Trước sự vô tư của người yêu, cô bạn gái có phần "bất lực" nên mới lên mạng để than thở. Theo giọng điệu của cô gái, nhiều người không khỏi nhận ra sự khó chịu của cô nàng về cách hành xử của bạn trai trong lần đầu gặp mặt này. Còn về phía bố mẹ, cả hai khi thấy màn ra mắt của anh chàng mà con gái mình "chấm" cũng chỉ cười rồi nhận xét: "Lớn vậy mà vô tư nhỉ."

Phản ứng của cộng đồng mạng

Ông bà ta tự xưa có câu "ăn trông nồi ngồi trông hướng" để nhắc nhở con cháu phải luôn giữ được phép lịch sự, theo từng hoàn cảnh mà có cách hành xử phù hợp. Có lẽ cũng vì thế, bài học về sự phép tắc đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt. Trước màn ra mắt người yêu có một không hai này, hiển nhiên đã tạo nên những cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Một số người cho rằng, chàng trai này thật thà chất phác, không câu nệ tiểu tiết, rất có thể là một người chồng chung thuỷ với vợ. Hơn nữa, thanh niên trai tráng ăn 5 bát cơm cũng là chuyện thường tình. Cô gái có vẻ hơi quá khi đánh giá bạn trai mình như vậy.

 
Anh chàng này được cư dân mạng nhận xét cần phải xem lại cách ăn uống. (Ảnh minh hoạ: Mer)
Anh chàng này được cư dân mạng nhận xét cần phải xem lại cách ăn uống. (Ảnh minh hoạ: Mer)

Mặt khác, nhiều người lại đồng tình với cô bạn gái. Dân mạng cho rằng trong ngày đầu ra mắt gia đình nhà người yêu, anh chàng nên ý thức để có thể nói chuyện nhiều hơn với mọi người chứ không phải chỉ chăm chú vào việc ăn uống:

"Ngày đầu ra mắt nhà vợ mình sợ toát cả mồ hôi mà thanh niên này đánh chén được. Khâm phục."
"Đây không phải vô tư nữa. Đừng nói lần đầu tới nhà bạn gái, tới nhà ai cũng thế, có mặt người lớn thì ít nhất cũng nên giữ những phép tắc cơ bản, tinh ý một tí xem mọi người ăn uống ra sao mà động đũa chứ".

>>> Đọc thêm: Éo le thay, lần đầu ra mắt gia đình bạn trai đã phải... gọt dứa!

Bị đuổi trong ngày đầu ra mắt nhà bạn gái vì mặc quần đùi

Thực chất, chuyện bạn trai "mất điểm" trước nhà gái không phải là chuyện gì hiếm gặp. Trước đây cũng có chàng trai Việt kiều trong ngày đầu ra mắt đã bị anh trai bạn gái "lót dép" đuổi về chỉ vì mặc quần đùi, áo phông và thêm đôi tông lào.

Với diện mạo này, gia đình bên gái cho rằng anh chàng đang hành xử một cách thiếu tôn trọng họ. Thậm chí anh chàng còn được ông anh trai của bạn gái thẳng thừng mời ra khỏi nhà.

 
Chàng Việt kiều bị đuổi vì dám mặc quần đùi khi tới nhà bạn gái trong ngày đầu ra mắt. (Ảnh: TA28)
Chàng Việt kiều bị đuổi vì dám mặc quần đùi khi tới nhà bạn gái trong ngày đầu ra mắt. (Ảnh: TA28)

Trước tình huống khó xử như vậy thì ngay cả cô bạn gái cũng phải nín nhịn nhìn chàng Việt Kiều "xách dép" ra về mà chẳng dám bênh hay làm gì được.

>>> Quan tâm: Những nỗi khổ của nàng nấm lùn ngày về ra mắt nhà bạn trai

Những câu chuyện này chính là minh chứng rõ nhất để các chàng trai có được một bài học về việc nên ra mắt nhà người yêu như thế nào. Tóm lại, mỗi gia đình sẽ có thói quen khác nhau, thế nhưng những phép lịch sự căn bản là điều cần thiết để các chàng rể tương lai có thể ghi điểm với nhà gái, từ đó có thể "đánh nhanh thắng nhanh" mà rước được nàng về dinh.

Ra mắt nhà người yêu là một trong những sự kiện quan trọng. Thế nhưng yêu bao lâu để người yêu ra mắt thì hợp lý là điều mà ai cũng thắc mắc.

Trong Cộng đồng Oh!man, có mem đã từng hỏi: 

Yêu được 1 năm, người yêu gần nhà thì có nên dẫn về ra mắt ko mọi người?.... XEM CÂU TRẢ LỜI